Valve เปิดตัว HTC Vive รุ่นพิเศษให้กับแฟนๆ DOTA 2 โดยเฉพาะ

รีบสอยแล้วเอาไปชม The International 6 กัน

     ข่าวนี้ยกให้แฟนๆเกม MOBA ชื่อดังอย่าง DOTA 2 กันเลย Valve เปิดตัวสินค้า เพื่อต้อนรับการแข่งขัน The International 6 DOTA 2 Championship 2016 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองซีแอทเทิล กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงวันที่ 3 สิงหาคมถึง 11 สิงหาคมนี้ โดยสินค้าที่นำออกมาจำหน่ายนั้นมีทั้งตุ๊กตา หุ่นฟิกเกอร์ขนาดตั้งต่างๆ เสื้อผ้ากางเกง ของที่ระลึกมากมาย แต่ถ้าจะให้เฉพาะเจาะจงเข้าไปนั้น สำหรับแฟนๆ DOTA 2 ที่ชอบเทคโนโลยี VR คงต้องชื่นชอบกับเจ้าสิ่งนี้แน่นอน เพราะทาง Valve ได้ผลิต HTC Vive DOTA 2 Limited Edition สำหรับสาวกเกม MOBA เกมนี้โดยเฉพาะเลย หากใครอยากได้ก็ติดตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยครับ

dota-2-international-championship htc-vive-dota2

     HTC Vive รุ่นพิเศษนี้จะแตกต่างกับรุ่นทั่วๆไปอยู่มากตั้งแต่ลายที่ออกแบบมาบนสายครอบศีรษะ ที่มีสัญลักษณ์ DOTA 2 และคำว่า The International ที่เป็นการบ่งบอกถึงการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานี้ของวงการ eSports โลก และนอกจากนั้นยังมีของแถมภายในเกมอีกด้วยหากแฟนๆ DOTA 2 อยากได้อาจจะต้องสั่งผ่านดีลเลอร์ชั้นนำนะครับ แถมในตอนนี้ทาง Valve ก็มีการอัพเดทระบบผู้สังเกตการณ์ซึ่งเราสามารถเข้าชมการแข่งขันเกม DOTA 2 ได้ในระบบ VR กันแล้ว แถมภายในเกมยังมีรายละเอียดระหว่างการแข่งขันให้ผู้เข้าชมได้ทราบว่าขณะนั้นดำเนินเกมการแข่งขันไปแล้วเท่าไหร่ สถิติของทั้ง 2 ทีม ผู้เล่นแต่ละคนทำผลงานไปมากน้อยเพียงใด ซึ่งทาง Valve ได้ปรับโฉมให้ดูเหมือน Arena อยู่มากที่สุดแล้ว สำหรับราคานั้นทาง Valve ได้วางขายไว้อยู่ที่ $800 หรือประมาณ 28,000 บาทตามอัตราเงินบาทไทย ราคานี้ยังไม่รวมภาษีที่ ต.ม. และค่าขนส่งนะครับ

     สำหรับแฟนๆ DOTA 2 ผมว่ามันต้องมีเก็บไว้ใช้สักอันนึงนะครับสำหรับ HTC Vive DOTA 2 Limited Edition ตัวนี้ที่ Valve นำมาผลิตให้กับแฟนๆ เกมนี้โดยเฉพาะคุณสมบัติอื่นๆเหมือนกับของเดิมทุกประการ แต่เพราะว่ามันเป็น DOTA 2 นี่ไง แฟนๆหลายๆคนจึงอยากจะได้กันเยอะๆ สำหรับใครที่สนใจก็ลองหาดีลเลอร์ชื่อดังทั่วไปได้นะครับ แล้วก็อย่าลืมการแข่งขัน The International 6 DOTA 2 Championship 2016 ที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้วในสัปดาห์หน้า โดยทางประเทศไทยก็มีการจัด Pubstomp ขึ้นที่สยามพาราก้อนนะครับ ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศการชมการแข่งขันเกมที่มีเงินรางวัลสูงถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐก็ไปชมกันได้เลยครับ ส่วนตัวผู้เขียนอาจจะไปนะครับถ้าไม่ติดธุระอะไร หากใครเจอทีมงานก็เข้ามาทักทายกันได้ครับผม

Source : uploadvr.com