กีฬาประจำสำหรับคอเบียร์อย่างคุณในรูปแบบเสมือนจริงอย่าง Veer Pong

Beer Pong + VR = Veer Pong คิดได้ยังไง

     กีฬาชนิดหนึ่งที่ฮิตมากในหมู่คอเบียร์ (ผู้เขียนเองก็ใช่นะ ฮ่าๆ) นั่นคือ Beer Pong กีฬาขำๆที่จะนำแก้วเทเบียร์ไว้แล้วก็ตั้งเป็นแถวเหมือนกับเรียงลูกสนุ๊กเกอร์นั่นเอง หลังจากนั้นก็แบ่งเป็น 2 ฝ่ายโดยแต่ละฝั่งจะมีลูกปิงปองที่ต้องโยนให้ลงแก้วฝ่ายตรงข้าม ถ้าโยนลงฝ่ายที่โดนจะต้องดื่มเบียร์หรือเครื่องดื่มอย่างอื่นให้หมดแก้วตามจำนวนแก้วที่โดน แต่ก็มีทีมนักพัฒนาเกมกลุ่มหนึ่งได้นำกีฬานี้มาทำไว้ในรูปแบบเสมือนจริง ซึ่งทำให้คนที่ดื่มหรือไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ เกมนี้มีชื่อว่า Veer Pong นั่นเองครับ

     Veer Pong เป็นชื่อที่นำคำว่า Beer Pong มารวมกับคำอักษรย่อของ Virtual Reality หรือ VR จนได้เป็นชื่อเกมออกมา พัฒนาโดยนาย Ian Slattery วางจำหน่ายบน Steam และใช้แว่นของ HTC Vive ในการเล่นนั่นเองครับ จุดเด่นของเกมนี้ก็คือการจำลองการละเล่นของ Beer Pong มาทั้งหมดเลย แถมผู้เล่นยังสามารถตั้งกติกาเล่นกันในแบบของตัวเองได้อีกด้วย นี่คือข้อดีของเกมนี้อีก 1 อย่างที่สหายคอเบียร์หลายๆคนก็ห้ามพลาด ส่วนจุดประสงค์ของผู้สร้างนั้นต้องการให้กลุ่มเพื่อนๆที่อยู่ไกลๆกันได้มีกิจกรรมเล่นร่วมกันได้ถึงแม้ว่าไม่ได้มาพบปะกัน และเมื่อเราคิดถึงการพบปะเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นไปสังสรรค์ด้วยเครื่องดื่นแอลกอฮอล์นั่นเอง และกีฬานี้ก็จะถูกริเริ่มขึ้นมาทันที นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของผู้สร้างนั่นเองครับ และแน่นอนว่าถึงแม้การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่นี่เป็นเพียงเกมเสมือนจริงที่ต้องการให้ผู้อ่านได้เล่นกันขำๆกับเพื่อนๆนะครับ

veer-pong

     ตัวเกมในขณะนี้ยังอยู่ในการพัฒนาแต่ก็สามารถสั่งซื้อกันได้แล้ว แถมตอนนี้ทาง Steam ได้ลดราคาเกมลง 20% จากราคาเต็มที่ 219 บาท เหลือเพียง 175 บาทเท่านั้น ถ้าใครที่ไม่ซีเรียสก็แนะนำว่าให้ซื้อไว้ล่วงหน้าดีกว่าครับ ราคานี้นานๆทีมีมาให้ซื้อไม่บ่อยนะครับผม ส่วนตัวเกมเมื่อไหร่ที่นักพัฒนาทำเสร็จแล้ว ทางผู้เขียนและทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้กับผู้อ่านและคอเบียร์หลายๆท่านได้ทราบกันนะครับ อย่าลืมอีกอย่างนะครับ เกมนี้เล่นได้เฉพาะคนที่มี HTC Vive เท่านั้น ถ้าใครอยากจะเล่นก็อย่าลืมซื้อแว่นตาเสมือนจริงค่ายนี้มาใส่ด้วยล่ะครับ สำหรับวันนี้ผู้เขียนขอไปเล่น Beer Pong กับเพื่อนๆก่อนนะครับ ถ้ามีเกมที่เหมาะสำหรับคอเบียร์อย่างคุณมาอีก ผู้เขียนจะนำมาบอกให้ทราบครับ

Source : uploadvr.com