Vive Cosmos เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดย Beyond Godlike

ใครสนใจก็สั่งจอง Vive Cosmos กับทางค่ายได้เลย

ในที่สุด ชาวไทยก็จะได้ครองครองแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Vive Cosmos กันเสียที หลังจากที่ทางทีมงาน SiamVR ได้รับเทียบเชิญเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างเป็นทางการ โดยทีมงาน HTC Vive จากไต้หวัน ซึ่งในงานนี้ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดใหม่ๆ รวมไปถึงสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองกันอีกด้วย นอกจากนั้นทีมงานยังมีภาพบรรยากาศคร่าวๆมาให้ชมกันอีกด้วยครับ

vive-cosmos-press-conference-thailand-01

โดยทางทีมงาน HTC Vive ได้อธิบายเกี่ยวกับ Concept ของตัวแว่นอันใหม่นี้ออกมา ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรด เพื่อการใช้งานในยุคสมัยปัจจุบัน โดยการนำเสนอการใช้งานที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้ง ที่ไม่ต้องพึ่ง Base Station เพราะมีระบบการติดตามใหม่บน Vive Tracking System ที่จะใช้ประโยชน์จากกล้องที่ติดมาให้ทั้งหมด 6 ตัว อย่างเต็มที่ในการจับตำแหน่งของ Controller ซึ่งที่น่าสนใจและน่าจะถูกใจใครหลายๆคนก็คือการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ Controller จากการฝังภายในมาเป็นถ่าย โดยจะใช้ขนาด AA 2 ก้อนในการใช้ และก็น่าจะช่วยตัดปัญหาในเรื่องของแบตเสื่อมไปได้เลย รวมไปถึงสิ่งที่หลายๆท่านน่าจะรู้แล้วอย่างเช่นตัวแว่นที่สามารถพับขึ้น – ลง ในระหว่างการใช้งานได้

สำหรับส่วนที่น่าสนใจเช่น ระบบปฏิบัติการของ Vive ที่คล้ายกับ OS บนมือถือ สามารถเปิดแอพฯหรือโปรแกรมต่างๆได้หลายตัวและใช้งานได้พร้อมกัน เช่นการเล่นเกมและเปิดหน้าจอ Browser หรือเข้าโปรแกรมอื่นๆได้ในระหว่างการเล่น นอกจากนั้นแล้วตัวแว่นยังมีการรองรับระบบ Add-On ที่น่าจะมีการใส่อุปกรณ์หรือของตกแต่งเพิ่มได้ในอนาคต โดยในขณะนี้ยังไม่มีการเผยอุปกรณ์เสริมใดๆเข้ามาทั้งนั้น โดยระบบนี้น่าจะถูกอกถูกใจเหล่าสาย Mod ทั้งหลายที่ชอบการปรับแต่งแว่นของตัวเองอย่างแน่นอนครับ

vive-cosmos-press-conference-thailand-07

สำหรับการจัดจำหน่ายในประเทศไทยนี้จะได้ทาง Beyond Godlike เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง รวมไปถึงการส่งเคลมหรือปรึกษาการใช้งานกับทางเจ้าหน้าที่ได้ทันที สำหรับราคาในไทยนั้นอยู่ที่ 30,999 บาท และยังจะได้ของแถมเป็นหมวกสุดเท่ห์ ถูกลิขสิทธิ์จากทาง HTC รวมไปถึง Code ที่สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งาน Viveport Infinity ได้ฟรีๆ 12 เดือน โดยผู้ที่สั่งจองจะได้รับสินค้าไม่เกินช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ และถ้าเกิดใครยังไม่แน่ใจว่าจะสั่งดีหรือไม่ เดี๋ยวทางทีมงานจะมีรีวิวตามมาในเร็วๆนี้นะครับ สำหรับใครที่พร้อมอยากจะครอบครองแว่นอันนี้ก็สามารถ Pre-Order ได้ตามลิ้งค์ที่แปะไว้ทางด้านล่างนี้เลย

สำหรับการแถลงข่าววันนี้ทางทีมงาน SiamVR ขอขอบคุณทาง Beyond Godlike สำหรับเทียบเชิญด้วยนะครับ

Pre – Order : https://vivethailand.com/store_product.php?id=17