อลังการไม่แพ้ต้นฉบับ! เกมเมอร์ท่านหนึ่งสร้างโลกเสมือนจริงขึ้นมาจากเกม World of Warcraft

สาวก World of Warcraft ห้ามพลาด

นับตั้งแต่มีเกมออนไลน์ปรากฏขึ้นมาให้เราได้เล่นกันมากมาย 1 ในเกมที่ดังที่สุดและเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานนับ 10 ปีที่หลายๆคนต้องรู้จักกันจะต้องมี World of Warcraft ของค่าย Blizzard Entertainment อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปชมคลิปวิดีโอเกมนี้ในรูปแบบ VR ที่จะทำให้ผู้ชมหลายๆคนรู้สึกเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในเกมนี้กันเลยทีเดียวครับ ใครที่เป็นแฟนเกมนี้ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น Strategy หรือเวอร์ชั่น MMORPG ที่เปิดให้บริการอยู่ในตอนนี้ต้องเข้ามาชมความอลังการของฉากในเกมนี้กันโดยไวเลยครับ

ยูสเซอร์ท่านหนึ่งนามว่า Puffycheeks ได้ทำการสร้าง Mod เกม World of Warcraft ในรูปแบบ VR นี้ขึ้นมาจากโปรแกรม Unity และอัพโหลดคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้นมาบนเว็บไซต์ Youtube โดยอ้างอิงจากตัวเกมเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Tomb of Sargeras ภายในคลิปวิดีโอนี้เราจะได้เห็นฉากภายในเกมนี้อย่างใกล้ชิดพร้อมกับตัวละครและมอนสเตอร์ต่างๆภายในเกมนี้โดยใช้ HTC Vive ในการบังคับตัวเกมให้ผู้เล่นได้สำรวจฉากต่างๆด้วยตัวเอง นอกจากนั้นยังมีอีก 1 คลิปที่เราจะได้เห็นเมือง Dalaran แบบเสมือนจริงซึ่งผู้บรรยายภายในคลิปถึงกับอุทานออกมาด้วยความอลังการของฉากภายในเมืองที่เราจะได้เดินทางสำรวจทุกซอกทุกมองของเกมนี้ แถมตัวละครหรือ NPC ภายในเกมนี้ยังสามารถขยับร่างกายและโต้ตอบกับผู้ชมได้เหมือนกับเกมต้นฉบับรวมไปถึงหยิบจับสิ่งของภายในเกมได้อีกด้วย โดยทางผู้พัฒนาได้ยังมีแผนการพัฒนาฉากต่างๆของเกมอย่างต่อเนื่อง เห็นแบบนี้แล้วทาง Blizzard Entertainment คงจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อพัฒนาเกมนี้ในเวอร์ชั่น VR ออกมาแล้วล่ะครับ

หวังว่าภายในอนาคตเราคงจะได้เห็น World of Warcraft VR ออกมาให้เล่นกันจริงๆจากฝีมือของผู้พัฒนาเกมต้นฉบับกันนะครับ เพียงแค่คลิปวิดีโดจาก Mod ตัวอย่างแค่นี้ก็เล่นเอากระผมรู้สึกขนลุกไม่น้อยเลยทีได้เห็นเกม MMORPG ระดับตำนานขนาดนี้ในรูปแบบเสมือนจริงแถมผู้พัฒนารายนี้ยังเก็บรายละเอียดจากตัวเกมไว้ครบถ้วนอีกด้วย หวังว่าในอนาคตคงจะมีตัวเกมออกมาให้ผู้เล่นทั่วๆไปได้ลองสัมผัสกันดูนะครับ ใครที่ชมแล้วคอมเม้นท์บอกกันหน่อยครับว่าถ้า WoW ทำออกมาในเวอร์ชั่น VR จะเล่นกันไหมครับ