ZombieTrigger เกมล้างบางซอมบี้ผ่านการอนุมัติจาก Steam Greenlight แล้ว

เตรียมตัวปะทะแก๊งค์ซอมบี้สุดโหดกันได้

     เกมแนวเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้หิวกระหาย ถ้าให้นำมาวางไว้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่เกลื่อน เยอะ และเอียนกันไปพอสมควรเลยสำหรับเกมเนื้อเรื่องแบบนี้ แต่วันนี้จะขอพาไปรู้จักกันอีกสักเกมหนึ่งละกันครับ เกมนี้ผลิตโดยทีมงานจากประเทศจีน เป้าหมายคือการวางขายใน PC แต่ต้องผ่านด่าน ต.ม. Steam กันก่อนอย่าง Greenlight และด้วยเวลาอันรวดเร็ว พวกเขาก็โหวตให้เกมนี้ผ่านการอนุมัติทันที ด้วยเกมเพลย์ที่ทำออกมาได้สนุกและยังเต็มไปด้วยซอมบี้ต่างๆหลากหลายชนิดมากกว่าเกมซอมบี้ทั่วๆไปอีกด้วย นี่จึงเป็นจุดเด่นที่เกมหลายๆเกมในลักษณะเดียวกันไม่มีนั่นเองครับ ว่าแล้วไปทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันดีกว่าครับ

     ZombieTrigger พัฒนาโดยทีม XuebaoGames จากเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน แถมค่ายนี้ยังเคยได้มีโอกาสพัฒนาเกมที่พอร์ตมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Allegiant นั่นเอง ส่วนเกมใหม่นี้จะเป็นแบบ Shooting ยิงทั้งเกมครับ นี่เป็นเกมซอมบี้ที่ทีมงานได้ดูตัวอย่างแล้วรู้ว่า อะไรจะขนาดนั้นจริงๆ ซอมบี้มันเป็นมากกว่าความช้าของการเดินและสั่งการร่างกาย แถมยังมีหลายแบบได้สี หลายขนาด หลายแบบนี้จนไปถึงกระทั่งแมลงที่มันเป็นพาหะนำเชื้อเหล่านั้นไปแพร่ให้คนในเมืองจนเป็นซอมบี้อย่างที่ดูในคลิป บอกเลยว่าสนุกแน่ครับ เวลายิงหัวซอมบี้มีกระจุยบ้าง หงายท้องบ้าง ตลกดีคลายเครียดกันไป แต่ด้วยความเยอะของซอมบี้นั้นทำให้ซอมบี้แต่ละตัวมีความอึดของตัวมันอยู่แล้ว ทำให้ผู้เล่นต้องขยันยิงบ่อยๆ เลือกตัวนิ่มๆฆ่าให้ตายไปก่อน แล้วค่อยเก็บตัวหนาๆถึกๆไว้หลังสุด ส่วนในช่วงแรกนั้นจะมีเพียงโหมด Single Player เท่านั้น อาวุธในเกมมี 3 แบบ เป็นแบบปืนสั้น ปืนกล และปืนไรเฟิล พร้อมกับจำนวนด่านถึง 10 ด่านด้วยกัน รับประกันว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ

zombietrigger-player

     สำหรับแฟนๆ Oculus Rift และ HTC Vive เตรียมคัวให้พร้อมนะครับ ทีมงานมีแผนจะจัดจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ กับเกม ZombieTrigger ใครที่ชอบเกมแนวเอาตัวรอดจากซอมบี้หรือเกมแนว Shooting น่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยครับ ทีมงานคาดการณ์ว่าเกมนี้คงไม่มีแค่โหมด Single Player อย่างแน่นอน เพราะตัวละครเยอะและซอมบี้หลากหลายรูปแบบ คาดว่าทีมงานผู้พัฒนาเองก็น่าจะซุ่มทำระบบ Co-op ไว้สำหรับการเล่นพร้อมกับเพื่อนๆไว้อยู่แล้ว อดใจรอกันอีกสักพักเดียวเท่านั้นครับ

Sourece : vrfocus.com