หลังจากเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของบริษัท งานนี้ Magic Leap พร้อมกลับมาทวงบัลลังค์แห่งวงการ Augmented Reality อีกครั้งในปลายปี 2021

หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัทไปเมื่อปีที่ผ่านมา วันนี้ทาง Magic Leap ก็มีการอัปเดตข่าวใหม่ข่าวแรกของปี 2021 กันบ้างแล้ว ซึ่งหลายๆคนน่าจะจำกันได้ดีว่าตอนนี้ทางค่ายนั้นได้บอร์ดบริหารชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีการเปิดเผยอีกว่าในปีนี้เราจะได้เห็นแว่น AR รุ่นใหม่ของทางค่ายออกมาวางจำหน่ายกันอีกด้วย แถมรุ่นใหม่นี้จะทำออกมาดีกว่ารุ่นแรกกันเลยทีเดียว

magic-leap-2

โดยทาง CEO คนใหม่อย่าง Peggy Johnson ที่เข้ามารับตำแหน่งแทน Rony Abovitz ได้ทำการประกาศแนวทางการดำเนินธุรกิจครั้งใหม่ของ Magic Leap เป็นครั้งแรกในงาน Future Investment Initiative ที่จัดขึ้น ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการกล่าวถึงเรื่องของการดำเนินธุรกิจครั้งใหม่พร้อมกับประกาศกลางงานว่าในปลายปี 2021 นี้จะมีการเปิดตัวแว่น AR รุ่นที่ 2 ของทางค่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แล้วยังมีการเคลมอีกว่าแว่นรุ่นนี้จะเป็นการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของทางค่ายอีกด้วย

ในส่วนของสเปคหรือคุณสมบัติของตัวแว่นนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแบบตรงๆ แต่มีการพูดถึงว่าแว่นรุ่นดังกล่าวจะมีการพัฒนาให้ดีขึ้นในหลายๆด้าน เช่น ขนาดของแว่นจะเล็กลง 50% น้ำหนักเบากว่าเดิม 20% และมีความกว้างของมุมมองหรือ FOV มากกว่ารุ่นแรก 100% ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 หรือปลายปีนี้ ซึ่งถ้าดูจากสเปคแล้วก็น่าจะเอาไปวัดกับรุ่นใหญ่อย่าง Microsoft HoloLens 2 ได้แบบสบายๆเลยทีเดียว แต่ก็ต้องมีของจริงออกมาให้ทดสอบกันก่อนจะดีกว่า

ในตอนนี้ก็ได้มีการวิจัยและพัฒนาออกมาบ้างแล้วนะครับ แต่ก็ยังบอกไม่ได้ว่าทำไปถึงขั้นตอนไหนแล้วบ้าง ไว้ปลายปีนี้ค่อยมาอัปเดตกับโครงการที่ว่านี้ก็แล้วกันนะครับ สำหรับข้อมูลอื่นๆของ Magic Leap สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้บนเว็บไซต์เลยนะครับ