หลังจากประสบปัญหาจนต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในบริษัท ตอนนี้ Magic Leap เตรียมขนรุ่นที่ 2 ออกมาแล้วทั้งรุ่นปกติและรุ่นสำหรับนักพัฒนา

Magic Leap ได้ประกาศเมื่อวันอังคารสําหรับการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ Augmented Reality (AR) รุ่นที่สอง โดยทางบริษัทได้ประกาศวางจําหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 กันยายนปีนี้ โดยทาง Insight ผู้จัดจําหน่ายฮาร์ดแวร์กําลังจัดการการเปิดตัว ML2 และในเดือนกันยายนนี้ โดยจะจำหน่ายครั้งแรกในประเทศแคนาดา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปนและซาอุดิอาระเบีย ก่อนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ในประเทศญี่ปุ่นและสิงคโปร์ในปลายปีนี้

โดยทาง Julie Larson-Green CTO ของบริษัทจะประกาศเปิดตัวในระหว่างการประชุม Fortune Brainstorm Tech สัปดาห์นี้ในแอสเพน, โคโลราโด The Plantation บริษัทในฟลอริดากระตุ้นความสนใจในอุปกรณ์ติดตามผลด้วยการปล่อย Teaser และปล่อยข่าวออกมาให้ผู้ที่สนใจได้รับทราบกันไว้ ซึ่ง Julie Larson-Green อธิบายในงานว่า “โลกดูเหมือนจะพร้อมขึ้นเล็กน้อยสําหรับอุปกรณ์ AR ขั้นสูงเช่นนี้ ซึ่งทางบริษัทนั้นก็ได้มีการประกาศจะวางจำหน่ายแว่น AR ทั้งรุ่นธรรมดาสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปและรุ่นสำหรับนักพัฒนาที่จะมีบริการหลังการขายเพิ่มเติมเอาไว้ด้วย

Magic_Leap_2_Box

สำหรับแว่น ML2 จะวางจำหน่ายในราคา 3,299 ดอลลาร์ ซึ่งเหมาะกับมืออาชีพและนักพัฒนาและมีคุณสมบัติที่พร้อมสําหรับการปรับใช้เชิงพาณิชย์และสภาพแวดล้อมสำหรับการผลิต ซึ่งตัวแว่นมีคุณสมบัติใหม่มากมายเช่นมุมมองภาพ 70 องศา (FoV), การลดแสงแบบไดนามิก, ความละเอียดระดับ 2.5 ล้านพิกเซลต่อดวงตา, อัตราการรีเฟรช 120Hz, เอาต์พุตวิดีโอเสริม 4K, ตัวแปร 30FPS / 60FPS และพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB และรุ่นสำหรับนักพัฒนาและระดับองค์กรในราคา 4,099 และ 4,999 ดอลลาร์ ซึ่งจะมีฟีเจอร์พิเศษสำหรับการทำงานระดับองค์กรที่ทางบริษัทจะให้ความช่วยเหลือในภายหลังอีกด้วย

ต้องดูกันต่อไปว่าแว่น AR รุ่นที่ 2 ตัวนี้จะสามารถชูโรงและนำความสำเร็จกลับมาได้หรือไม่ หลังจากแว่นรุ่นแรกนั้นเปิดตัวไปแต่ไม่ได้รับความสนใจมากนัก มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบสำหรับการมาของแว่นรุ่นที่ 2 นี้ได้นะครับ ส่วนการสั่งซื้อนั้นเดี๋ยวในเร็วๆ นี้น่าจะมีการประกาศออกมาให้ทราบกันต่อไปครับ