Magic Leap เตรียมพร้อมส่งให้กับผู้ใช้งานกลุ่มแรกและราคาจำหน่ายในอนาคต

Magic Leap Cost 1500 – 2000 and Limited Shipping

ข่าวนี้อาจจะทำให้หลายๆคนที่ลืมค่าย Magic Leap ได้ทบทวนความจำกันอีกครั้งหนึ่งนะครับ เพราะว่าสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Bloomburg มีการรายงานข่าวจากแหล่งข่าวภายในว่าทางผู้พัฒนาแว่น AR ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาเตรียมจะจัดส่งแว่นให้กับผู้ใช้งานกลุ่มแรกพร้อมกับเปิดตัวราคาสินค้าแล้วด้วย ซึ่งราคาก็ถือว่าแพงอยู่ไม่น้อยเลยหากมาเทียบกับค่าครองชีพของคนไทยในยุคปัจจุบัน

Magic Leap

แหล่งข่าวภายในได้รายงานว่าทาง Magic Leap ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน AR ชื่อดังในสหรัฐอเมริกาเตรียมการที่จะส่งแว่น AR ตัวแรกของค่ายให้กับผู้ใช้งานกลุ่มแรกที่ได้มีการสั่งจองล่วงหน้าไปในช่วง 6 เดือนหลังจากนี้ ซึ่งกลุ่มคนที่เหล่านี้อาจจะเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือผู้ที่คร่ำหวอดในวงการที่อยากจะลองของใหม่ก่อนใครในโลกนี้ แถมมูลค่าของตัวสินค้านั้นมีรายงานว่าอาจจะสูงถึง 1,500 – 2,000 เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งมีราคาสูงมาก โดยการคาดการณ์เบื้องต้นนั้นตัวแว่นจะมีขนาดเล็กกว่า Oculus Rift และสามารถใช้งานกับเหล่าอุปกรณ์พกพาอย่าง Tablet และ Smartphone ได้ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย

Magic-Leap-alibaba

นอกจากนั้นแล้วมีรายงานอีกว่ากลุ่ม Temasek Holdings Pte จากสิงคโปร์กำลังพิจารณาที่จะสนับสนุนโปรเจคนี้โดยการมอบเงินมูลค่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆของ Magic Leap ต่อไป แล้วถ้าหากข่าวนี้ถูกต้องจริงๆก็จะทำให้บริษัทมีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก ซึ่งจะทำให้บริษัทนี้องค์กรรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนอีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าราคาอาจจะดูแพงไปเสียหน่อยก็จริงแต่ทางทีมงานได้ลองนำไปเปรียบเทียบกับราคาของค่ายอื่นๆแล้ว แว่นของ Magic Leap นั้นยังมีราคาถูกกว่า Microsoft HoloLens ถึง 30 – 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวครับ

glasses-magic-leap
รูปภาพของแว่น VR จาก Magic Leap

ในส่วนของแว่น AR ที่คาดว่าจะส่งให้ลูกค้าในเร็วๆนี้นั้นทีมงานคาดว่าอาจจะเป็นตัวเดียวกับที่เคยจดสิทธิบัตรอันล่าสุด (เข้าชมข่าวต้นทางได้ที่นี่) และถ้าหากว่าเป็นไปตามนั้นจริงเราคงจะได้เห็น Magic Leap ออกมาคล้ายๆกับแว่นสายตาทั่วๆไปที่มีเทคโนโลยีระดับสูงแฝงไว้