หลังจากนี้ Magic Leap คงมีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีกเพียบ

มาอัพเดทข่าวจากฝั่ง Magic Leap กันบ้างนะครับ หลังจากที่มีการประกาศรับคนเข้ามา Take Over ไม่นาน ตอนนี้ทางค่ายได้ประกาศแต่งตั้งให้คุณ Peggy Johnson เข้ามาดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทแทนคุณ Rony Abovitz อดีตผู้ก่อตั้งและ CEO คนเก่าที่ประกาศลงจากตำแหน่งไปเมื่อเร็วๆนี้ โดย CEO คนใหม่นี้ถ้าเอาประวัติการทำงานของเจ้าตัวมากางดูก็จะรู้ว่าคนๆนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

โดยคุณ Peggy Johnson นั้นก่อนที่จะเข้ามาเป็น CEO เธอมีตำแหน่งเป็นถึง Executive Vice President of Business Development ของทาง Microsoft ซึ่งการเข้ามารับตำแหน่งดังกล่าวนี้ก็เป็นผลมาจากการที่บริษัทนั้นมีเงินลงทุนของ Microsoft อยู่ก้อนหนึ่ง ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากที่สุดในบรรดาผู้ถือหุ้น จึงทำให้ทาง Microsoft สามารถเข้ามาจัดการเรื่องบุคลากรในองค์กรได้ รวมไปถึงก่อนหน้านี้ได้มีการระดมเงินถึง 350 ล้านเหรียญฯ สำหรับการ Lay off พนักงานกว่า 1,000 คน เพื่อลดค่าใช้จ่ายส่วนที่จำเป็นออกไปก่อน

peggy-johnson-magic-leap-ceo

และในส่วนการทำงานของเธอนั่นคือการเข้ามาจากการปัญหาของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นด้านยอดขาย การทำงาน รวมไปถึงดูแลเรื่องทรัพย์สินทั้งหมด และจะมีการออกนโยบายใหม่ เพื่อให้บริษัทสามารถทำกำไรจากการขายเทคโนโลยี AR สู่สาธารณชนต่อไป ส่วนอดีต CEO อย่างคุณ Rony Abovitz นั้นก็จะลงจากตำแหน่ง แต่ก็ยังคงมีหุ้นส่วนและอยู่ในตำแหน่งสำคัญของทางบริษัทกันต่อไป เพียงแค่จะลดบทบาทลงเท่านั้นก็พอ

โดยคำสั่งแต่งตั้งนี้จะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป แล้วหลังจากนี้เรามาดูกันว่า Magic Leap จะเดินหน้าต่อไปในทิศทางไหนกันบ้าง หลังจากที่พบปัญหามาตลอดหลายปี หวังว่าหลังจากนี้ก็น่าจะมีข่าวดีกลับมาบ้างลละกันนะครับ สำหรับแว่น AR ตัวนี้เปิดให้สั่งซื้อกันได้แล้วในราคา $2,295 ราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่งและภาษีนะครับ แล้วครั้งหน้าเราค่อยมาดูไปพร้อมๆกันว่าบริษัทนี้จะเปลี่ยนขนาดไหนกันบ้าง ไว้จะหาคำตอบมาให้ชมกันครับ