Magic Leap เผยภาพสิทธิบัตรใหม่และรูปร่างของแว่นตา Virtual Reality

Magic Leap Patent For VR Glasses

เงียบหายกันไปนานมากสำหรับบริษัทที่พัฒนาเลนส์และเทคโนโลยีเสมือนจริงชื่อดังอย่าง Magic Leap ที่ซุ่มพัฒนาโครงการของฝั่งตัวเองอยู่นาน ล่าสุดทางค่ายได้มีการเผยสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดที่มีรูปทรงเหมือนกับแว่นตาทั่วๆไป แต่มีความพิเศษที่สามารถใช้งานระบบ Virtual Reality ได้อีกด้วย โดยเจ้าแว่นตาอันนี้ทางค่ายได้มีการออกแบบมาจนเป็นตัวต้นแบบที่จะมีการผลิตออกมาในอนาคตอีกด้วยครับ

glasses-magic-leap
รูปภาพของแว่น VR จาก Magic Leap

ทาง Magic Leap ได้ปล่อยไฟล์สิทธิบัตรที่คาดว่าน่าจะเป็นแว่นตา VR อันใหม่ล่าสุดที่ทางค่ายได้มีการพัฒนามาอย่างยาวนานมาก ซึ่งรูปทรงของแว่นตาอันนี้จะมีลักษณะที่เหมือนกับแว่นสายตาทั่วๆไปอยู่ไม่น้อย แต่จะมีการเพิ่มเติมในส่วนของอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ไว้ที่บริเวณข้อพับของขาแว่น รวมไปถึงตัวเลนส์ที่มีคุณภาพสูง โดยก่อนหน้านี้ทาง Magic Leap นั้นได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากหลายๆองค์กรเป็นมูลค่าสูงถึง 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯแต่ก็ยังไม่มีผลงานที่ออกมาวางจำหน่ายแต่อย่างใด คาดว่าแว่น VR อันนี้น่าจะเป็นผลงานชิ้นแรกที่ทางค่ายเตรียมจะวางจำหน่ายในอนาคตข้างหน้า

เบื้องต้นนั้นทาง Magic Leap มีการจดทะเบียนไว้ว่าแว่นตาอันนี้จะทำงานในระบบ Virtual Reality ก่อนที่จะมีการเพิ่มเติมในภายหลังว่าเป็นแบบ Mixed Reality มีความเป็นไปได้สูงว่าแว่นอันนี้สามารถทำงานได้ทั้ง 2 ระบบไม่ว่าจะเป็น AR หรือ VR และที่สามารถสรุปได้เลย ณ ตอนนี้เพราะว่าตัวสิทธิบัตรอันนี้เป็นตัว Final ที่เตรียมผลิตในเร็วๆนี้แล้วด้วย ในตอนนี้เราคงทำได้แค่รอตัวแว่นตัวต้นแบบกันไปก่อนนะครับ

Rony Abovitz
“เฮียไม่ได้หายไปไหน เร็วๆนี้ได้เจอกันแน่” – CEO Magic Leap Rony Abovitz

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะลืม Magic Leap กันไปแล้วนะครับ ข่าวนี้ก็คงจะช่วยกระตุ้มต่อมความจำของใครหลายๆคนรวมถึงทีมงานด้วยว่าบริษัทนี้ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ไม่ได้หายไปไหนนะครับ สำหรับความเห็นของทีมงานนั้นถือว่าเป็นแว่นที่ล้ำยุคอยู่ไม่น้อยเลย แต่ระบบการทำงานของตัวแว่นจะเป็นอย่างไรก็ยากที่จะคาดเดาครับ อาจจะเป็นแบบไร้สายหรือเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลก็ได้ใครจะรู้ เดี๋ยวในอนาคตถ้ามีการปล่อยข้อมูลของแว่นต้นแบบออกมาเมื่อไหร่จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ