25 เกมและแอพฯสุดเจ๋งบน Oculus Go ที่คู่ควรแก่การหามาเล่นอย่างยิ่ง

ใครมี Oculus GO โหลดแอพฯและเกมเหล่านี้มาใช้เถอะครับ คุ้ม

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Oculus จะให้ความสนใจไปกับการพัฒนา Santa Cruz เกือบจะทั้งหมด แต่ Oculus Go นั้นก็ยังเป็นแว่น VR Standalone ที่ยังมีการพัฒนาอยู่เสมอและยังไม่มีการปลดระวางแต่อย่างใด สำหรับใครก็ตามที่ซื้อแว่นตัวนี้มาแล้ว ทีมงานมี 25 รายชื่อของเกมและแอพพลิเคชั่นสำหรับแว่นตัวนี้มาแนะนำ รับรองว่ามีแล้วคุ้มกับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนครับ

เกม VR สำหรับ Oculus GO

Anshar Online

เกมออนไลน์แนว Dogfighter ที่ให้ผู้เล่นได้บังคับยานอวกาศไปยังดาวต่างๆบนอวกาศ ซึ่งภายในเกมมีภารกิจต่างๆให้เล่นมากกว่า 50 ภารกิจ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบ PVP พร้อมกับผู้เล่นคนอื่นๆอีกด้วย เป็นเกมน้องๆ EVE Online เลยก็ว่าได้ครับ

Dead Secret: Circle

เกมแนวสยองขวัญกับการสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในเมืองใหญ่กับบรรยากาศในปี 1960 โดยที่เรานั้นจะต้องตามหาฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่ ซึ่งเกมนี้ถูกพอร์ตมาจาก Gear VR แต่คุณภาพของเกมนี้ก็ไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย เหมาะกับคอเกมที่ชอบบรรยากาศหลอนๆกับคดีฆ่าคนตาย

Republique VR

เกมแนวแอคชั่นลอบเร้นในมุมมอง Fix Camera ที่เรานั้นจะได้บังคับตัวละครสาวคนหนึ่งเพื่อลอบเข้าไปยังดินแดนของศัตรู โดยคอเกม VR หลายๆคนยกให้เป็น Metal Gear ฉบับ VR กันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้รุนแรงหรือมีเรื่องราวที่น่าติดตามขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่น่าสนใจมากหากคุณชอบเล่นเกมแบบนี้

They Suspect Nothing

เกมแนว Casual ที่มีตัวละครน่ารักๆอยู่มากมาย โดยผู้เล่นจะได้พบกับ 12 มินิเกมที่เราจะได้สนุกไปกับการใช้ไหวพริบในการแก้ปริศนา รวมไปถึงใช้ความสามารถในการเล่นเกมของเราเอง ซึ่งเกมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็น Exclusive ของ Oculus Go โดยเฉพาะอีกด้วย

Thumper

อีก 1 เกมดังจาก PSVR ที่กวาดรางวัลมามากมายพร้อมกับเสียงชื่นชมจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก โดยเกมนี้จะเน้นการเสพย์บรรยากาศที่มี Visual Effect ตระการตา ชนิดที่ว่าถ้าเปลี่ยนเพลงในเกมนี้เป็น EDM คุณแทบไม่ต้องไป RCA หรือทองหล่อกันเลยทีเดียว

Pet Lab

มาต่อกับเกมเลี้ยงสัตว์กันบ้าง โดยเกมนี้จะเป็นแนว Simulation ที่ให้ผู้เล่นได้ทดลองเลี้ยงสัตว์ประหลาด ที่มีหน้าตาน่ารักและชวนชนลุกในเวลาเดียวกัน โดยจุดเด่นคือเราสามารถทดลองกับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้ แถมการทดลองแต่ละครั้งก็จะได้ผลที่แตกต่างกันออกไปไม่เหมือนเดิม

Coaster Combat

เกมผจญภัยในรูปแบบรถไฟเหาะที่ผู้เล่นจะได้ใช้ปืนในการยิงกล่องต่างๆเพื่อสะสมเหรียญตามเส้นทางที่ผ่านไป เกมนี้นอกจากจะช่วยให้ผู้เล่นได้ฝึกเผชิญหน้ากับความหวาดเสียวแล้วก็จะต้องมีความไวในการสังเกตวัตถุต่างๆเช่นเดียวกัน

Drop Dead

เกม Action Shooter แนวล้างบางผีดิบหรือซอมบี้ที่พอร์ตมาจาก Gear VR ซึ่งเกมนี้ไม่ได้สร้างออกมาให้เล่นกันไปเรื่อยๆอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องราวให้เราได้ติดตามไปจนจบเกมอีกด้วย ถ้าใครที่ชอบเกมยิงซอมบี้ประเภทเดินหน้าฆ่าไม่เลี้ยง คุณต้องหามาเล่นด่วนๆเลย

End Space

เกมแนว Dogfighter อีก 1 เกมที่น่าสนใจไม่แพ้ Ansher Online แต่เกมนี้จะมีจุดเด่นที่เรื่องราวภายในเกมและรวมไปถึงระบบพัฒนาตัวละครและยานอวกาศของเรา คล้ายๆกับ Eve Online เหมือนกัน แต่เกมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นกับ Smartphone และแว่น VR Standalone โดยเฉพาะ

Face Your Fears

อีก 1 เกมสยองขวัญที่อยากแนะนำให้หามาเล่นกัน แต่รอบนี้จะถูกจำกัดบริเวณอยู่ภายในเครื่องบินเท่านั้น ซึ่งเรื่องราวในเกมนี้จะชวนให้คุณคิดถึงเวลาขึ้นเครื่องบินทุกครั้งว่าหากเครื่องจะตกแล้ว คุณจะต้องทำอย่างไรเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์แบบนี้

Keep Talking and Nobody Explodes

เกมแนวแก้ปริศนากับระเบิดเวลาที่นับถอยหลัง โดยเกมนี้เล่นคนเดียวอาจจะไม่สนุกเท่าไหร่ ถ้าเกิดมีเพื่อนหรือครอบครัวมาเล่นด้วยแล้วรับรองว่าความสนุกจะมากขึ้นกว่าเดิมมากกับการแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางหยุดเวลาของระเบิดเอาไว้ ถือว่าเป็นเกมสร้างความหัวร้อนอีก 1 เกมเลยทีเดียวครับ

Ocean Rift

จะเรียกว่าเกมก็ไม่ใช่เสียทีเดียว แต่น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเด็กๆที่ต้องการเรียนรู้เรื่องของโลกใต้ทะเล เราจะได้พบกับเหล่าสัตว์ทะเลน้อยใหญ่ที่จะมาให้เห็นกันอย่างใกล้ชิด ชนิดที่ว่าว่ายผ่านหน้าเราไปเลย เ

Virtual Virtual Reality

อย่าพึ่งคิดว่าเกมนี้สะกดคำผิดนะครับ เพราะชื่อเกมมันมาแบบนี้จริงๆ โดยเกมนี้จะเป็นการจำลองโลกเสมือนจริงที่ให้เราได้ทำอะไรต่อมิอะไรก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งน่าจะช่วยให้หลายๆคนได้รู้จักกับโลกเสมือนจริงมากขึ้นกว่าเดิม

Wands

เกมแอคชั่นมุมมองบุคคลที่ 1 ที่เราจะไม่ได้ถือปืนแต่จะเป็นการร่ายคาถาอาคมใส่ฝ่ายตรงข้าม ตัวผู้เล่นก็จะได้เล่นรู้การใช้เวทย์จากมือใหม่เพื่อไต่เต้าขึ้นไปสู้จอมเวทย์ผู้ช่ำชอง บอกเลยว่าเกมนี้เป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆ Oculus Go ต้องมีติดเครื่องไว้เลยครับ

The Well

เกมแนว RPG ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกับระบบการเล่นอยู่ไม่น้อย เนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวกับโลกแฟนตาซีมีนักรบและจอมเวทย์ที่ต้องเดินทางไปปราบจอมปีศาจในป่าลึก หากใครเคยเล่น Dragon Quest ในยุคแรกๆมาก่อนก็คงจะเข้าใจวิธีการเล่นเกมนี้ได้ไม่ยากเย็น

แอพพลิเคชั่นสำหรับ Oculus GO

AltspaceVR

จากแอพฯสังคมออนไลน์ที่เคยปิดตัวไปแล้ว สู่การกลับมาอีกครั้งโดยทีมงานใหม่ เราจะได้สร้างตัว Avatar ขึ้นมาเป็นตัวแทนของตัวเองและพบปะกับเพื่อนใหม่ทั่วโลก พร้อมกับกิจกรรมต่างๆที่ให้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน

Bigscreen

ถ้าคุณและชาวแก๊งค์เป็นพวกชอบดูหนัง แอพฯนี้จะทำให้คุณได้ดูหนังพร้อมๆกันโดยที่ไม่ต้องออกไปไหนเลยกับโรงภาพยนตร์จำลอง โดยที่ผู้เล่นและเพื่อนๆก็สามารถแชร์หนังผ่านระบบ Streaming ไปพร้อมๆกันได้ด้วย

Oculus Rooms

แอพฯที่เปรียบเสมือนประตูบานแรกของโลกเสมือนจริงบน Oculus Go หากใครที่มีเพื่อนใช้แว่นตัวเดียวกันก็สามารถสร้างโลกเสมือนจริงและเดินทางไปเยี่ยมเยือนเพื่อนของคุณได้เหมือนกับเดินไปบ้านเพื่อนแบบนั้นเลยทีเดียว

vTime

แอพฯสังคมออนไลน์อีก 1 แอพฯที่น่าสนใจตรง Avatar ของเรานั้นจะสามารถตกแต่งได้หลากหลายแนวว ด้วยความสมส่วนของตัวละคร ทำให้แอพฯนี้ถือว่าเป็นอีก 1 แอพฯที่ค่อนข้างจะจริงจังมากกับการสร้างตัวแทนของผู้ใช้งาน

Facebook 360

แอพฯนี้แทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณว่าเป็นอย่างไร หากคุณมี Facebook ก็สามารถเข้าไปใช้งานในรูปแบบ 360 องศาได้เลย

Gala – 360

เป็นแอพฯที่แหวกแนวมาก หากคุณเป็นคนชอบหาสถานที่คูลๆและอยู่คนเดียว แอพฯนี้จะเนรมิตให้คุณได้ทำตามที่ใจต้องการกับบรรยากาศจากสถานที่จริงรอบโลก พร้อมกับแสงและเงาที่ชวนให้คุณอยากจะลองไปยืนเท่ห์อยู่คนเดียวไม่บ้าง

Guided Meditation VR

จัดว่าเป็นแอพฯที่แปลกใหม่มากกับการให้ผู้ใช้งานสวมแว่น VR แล้วนั่งสมาธิ พร้อมกับเสียงประกอบที่เหมือนอยู่ในป่าเขากับน้ำตกที่ไหลเอื่อยๆ ซึ่งมีหลายๆคนที่ใช้แอพฯนี้ในการสร้างสมาธิและฝึกความคุ้นเคยกับโลกเสมือนจริงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Netflix

หากคุณเป็นคอซีรีส์ Netflix คือ 1 ในแอพฯที่หลายๆคนจะต้องมีติดมือถือหรือแว่น Oculus GO แต่ความพิเศษของเวอร์ชั่น VR คือการจำลองบรรยากาศการชมซีรีส์ที่ไม่เหมือนที่ไหน ใครอยากได้บรรยากาสแบบไหนก็มีให้เลือกเพียบ ขึ้นอยู่กับแนวของซีรีส์ที่ได้ชมอีกด้วย

Oculus Apps

นี่คือแอพฯสามัญประจำเครื่องของ Oculus GO ที่ผู้ใช้จะสามารถชมอัลบั้มภาพหรือชมวิดีโอแบบ 360 ถ้าคุณมีไฟล์วิดีโอเหล่านั้น ถือว่าเป็นแอพฯที่ให้มาพร้อมเครื่องโดยไม่ต้องติดแอพฯอื่นเสริมอีกเลย

Within

แอพฯสุดท้ายนี้คือแอพฯที่รวบรวมหนังสั้นต่างๆเอาไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางเรื่องนั้นก็ได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติหลายๆแห่ง รวมไปถึงสถาบันภาพยนตร์ต่างๆด้วย รับรองว่าคุณมีหนังให้ดูไม่เบื่ออีกต่อไป

รีวิว Oculus Go

ลิ้งค์ : https://siamvr.com/reviews/oculus-go-full-review/