ซีรี่ส์ดัง หนังดี บน Amazon Prime เพียบ

ข่าวดีสำหรับคอหนัง คอซีรี่ส์ ที่มี Oculus Quest และ GO รวมไปถึง Gear VR เตรียมเข้าไปโหลดกันได้เลยกับ Amazon Prime โปรแกรม Video Streaming ชื่อดังเช่นเดียวกับ Netflix ได้ประกาศว่าตอนนี้สามารถใช้งานบนแว่น VR Standalone ดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบ Voice Search ที่พึ่งจะอัพเดทมาใหม่สดๆร้อนๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นอีก 1 แพลตฟอร์มที่มาแรงมาก แถมยังมีระบบเช่าหรือซื้อขาด สำหรับซีรี่ส์และภาพยนตร์ต่างๆ บนแอพฯ รวมไปถึงบริการวิดีโอแบบ 360 ให้ชมกันอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสมาชิกของเว็บดังกล่าวอยู่แล้ว ก็ไม่ควรพลาดนะครับ

amazon-prime-content

ปัจจุบันนี้ทาง Amazon นั้นให้ความสำคัญกับแพลตฟอร์มที่มีเทคโนโลยี VR อย่างมาก โดยเฉพาะตระกูล Oculus ซึ่งจะเห็นได้จากการวางจำหน่ายของแว่น VR จากค่ายนี้ก่อนที่ใดในโลก ซึ่งน่าจะเป็นอีก 1 เหตุผลที่ทำให้ทางค่ายยอมลงทุนพอร์ตโปรแกรมดังกล่าว เพื่อเปิกให้บริการสำหรับแว่นเสมือนจริงแบบพกพา โดยวิดีโอที่เปิดให้ชมนั้นสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ชมแบบออฟไลน์ได้ โดยมีการแนะนำว่าควรใช้แว่นที่มีความจุ 64 GB ขึ้นไปในการเก็บข้อมูลต่างๆ เพราะหนังและซีรี่ส์ที่ให้บริการในโปรแกรมนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควร ดังนั้นอย่าลืมจัดการข้อมูลกันให้ดีๆ ก่อนที่จะดาวน์โหลด VDO ดังกล่าวเข้ามาเก็บไว้ด้วย

Netflix-Vs-Prime

ในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ดังๆอย่าง Chernobyl รวมไปถึงภาพยนตร์ที่เตรียมดังแปลงเป็นซีรี่ส์อย่าง The Lord Of The Rings มาให้ชมกัน ส่วน Content แบบ 360 นั้นก็มีให้ชมเช่นกัน โดยจะมีหัวข้อแยกออกมาให้ชมกันโดยเฉพาะ ซึ่งในตอนนี้ได้เปิดให้บริการเบื้องต้นแล้วเฉพาะประเทสสหรัฐอเมริกา , อังกฤษ และบางส่วนของทวีปยุโรป ก่อนที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบต่อไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มี Content หลายตัวมีการใส่ภาษาไทยเข้าไปให้ได้ชมกัน และเชื่อว่าหลังจากนี้เราน่าจะได้เห็นการแข่งขันระหว่างแพลตฟอร์มใหญ่ๆ จัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดอย่างแน่นอน

ใครที่เป็นคอหนัง คอซีรีส์ ตอนนี้ก็สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกกันได้แล้วนะครับ ซึ่งมีทั้งแบบรายเดือน หรือจะซื้อขาดก็ได้เช่นกัน แต่จะไม่ได้กับทุกเรื่องนะครับ ยังไงก็ลองศึกษาหรือหาข้อมูลของแต่ละแพลตฟอร์มกันไว้ก่อนดีกว่า นอกจากนั้นแล้วในอนา่คตเราจะได้เห็นอีกหลายๆแพลตฟอร์ม ทยอยเปิดตัวเพื่อเอาใจกลุ่มคอหนังทั้งหลายอีกเพียบ ซึ่งจะเป็นผลดีกับเรา ที่จะได้ชม Content ดีๆ ในราคาที่ถูกลงและสามารถจับต้องได้ และก็หวังว่าจะมีวิดีโอแบบ 360 ออกมาให้ชมกันมากขึ้นนะครับ