Dirt Rally เอาใจแฟนๆสาย Oculus Rift กับการอัพเดทระบบเพื่อรองรับโดยเฉพาะ

Dirt Rally Oculus Rift

Dirt Rally

ข่าวนี้มาเอาใจแฟนๆสาย Racing Games และแฟนๆของ Oculus Rift หน่อยแล้วกันครับ สำหรับการอัพเดทระบบของเกม Dirt Rally ที่เพิ่มระบบสำหรับรองรับการเล่นเกมผ่าน Oculus Rift ให้แฟนๆได้ใช้กันเสียที หลังจากที่ให้ค่อยกันมาอยู่พักใหญ่ๆ และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะได้ใช้งานกันจริงๆเสียทีนะครับ นอกจากนี้ยังมีระบบอื่นๆที่เพิ่มเข้าไปอีกด้วย จัดเต็มทั้งทีจะอัพเดทกันเล็กๆน้อยๆคงไม่ได้ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีอะไรเพิ่มเติมเข้าไปใหม่บ้าง

Dirt Rally เกมประลองความเร็วรถยนต์จากค่าย Codemaster ที่ผลิตลงให้เล่นทั้ง PS4 XboxOne และ PC ได้ประกาศอัพเดทระบบเพื่อรองรับการใช้งานผ่าน Oculus Rift เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้แฟนๆไม่ต้องเก็บเงินซื้อแว่นใหม่ให้เสียเวลาพร้อมกับระบบต่างๆของตัวเกม งานนี้เฉพาะแฟนๆฝั่ง PC เท่านั้นนะครับ โดยช่วงก่อนหน้านี้ที่ทางทีมงานออกมากล่าวว่าพบปัญหาการใช้งานบน Oculus 1.3 SDK และ DK 2 ที่เป็นตัวต้นแบบสำหรับ Oculus Rift จึงต้องทำให้แฟนๆค่ายนี้รอไปอยู่พักใหญ่ๆจนทีมงานสามารถอัพเดทระบบได้สำเร็จ แต่ในส่วนของแฟนๆฝั่ง HTC Vive อาจจะต้องรอไปอีกแปปนะครับ ที่ทางทีมงานยังไม่ได้ทำระบบ SteamVR เพื่อออกมาซัพพอร์ตกับแว่นของค่ายนี้ นอกจากระบบที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีการอัพเดทระบบอื่นๆเสริมเข้าไปอีกด้วย เพื่อที่จะรองรับการแสดงผลผ่านแว่นเสมือนสำหรับทุกๆค่ายในอนาคตนี้ เช่นโหมดภาพ Widescreen ที่เพิ่ม Effect ต่างๆเข้าไปให้เกิดความสมจริงยิ่งขึ้น และรองรับการประมวลผลเพิ่มเติมจากการ์ดจอของฝั่ง AMD และระบบเสริมที่เกี่ยวข้องกับตัวเกมอีก เป็นต้น สำหรับใครที่ซื้อเกมมาไว้ตอนนี้ก็อย่าลืมไปปัดฝุ่นกันได้แล้วนะครับ ส่วนคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีไหม ตอนนี้บอกเลยครับว่าคุ้มแล้วที่จะซื้อมาเล่นกัน มีทั้งใน Console และ PC ให้เลือกเล่นกันถนัดแบบไหนจัดไปแบบนั้น

เกม Dirt Rally Dirt Rally racing games

นี่เป็นเพียงการอัพเดทชุดใหญ่ระลอกแรกเท่านั้น ในส่วนของด้านอื่นๆทีมงานก็กำลังจะอัพเดทมาให้อีกในระยะใกล้นี้ แฟนๆของ HTC Vive ก็อย่าพึ่งน้อยใจแฟนๆฝั่ง Oculus Rift ที่ได้เล่นกันก่อนนะครับ เชื่อว่าทีมผู้พัฒนาคงจะมีเซอร์ไพรส์อะไรซุ่มไว้ให้แฟนๆฝั่ง HTC Vive อย่างแน่นอนครับ สำหรับข่าวนี้ทีมงานขอจบไว้แค่นี้ก่อนละกันครับ เดี๋ยวทีมงานเองก็ต้องไปอัพเดทตัวเกมก่อนเช่นกันครับ ไว้ข่าวต่อไปมีอะไรอัพเดทน่าสนใจอีกผมจะกลับมาแจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับผม