หัวหน้าทีมพัฒนา Eve : Valkyrie ร่วมมือกับ CCP Team พัฒนา Project Arena ต่อ

Project Arena เสริมทัพดึงหัวหน้าทีม Dev ชื่อดังพัฒนาเกม

     หลังจากงาน E3 2016 ผ่านไป มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างไปพอสมควร ทั้งตัวเกมต่างๆที่ได้ Feedback จากผู้เล่นเอง ทีมพัฒนาเกมที่มีการเปลี่ยนแปลงทีมงาน เช่นกันกับข่าวนี้ หลังจากที่เกม Eve : Valkyrie เปิดตัวและรอวางขายไปแล้วนั้น ก็มีการเปลี่ยนแปลงทีมงานกันนั่นคือ หัวหน้าทีมผู้พัฒนาเกมลาออกจากทีมไปทำงานให้กับทีมพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง CCP Team ที่กำลังมีโปรเจคอย่าง Project Arena ลักษณะงานนี้เกมต่อไปของทีมจะต้องอลังการงานสร้างอย่างแน่นอนเหมือนกับเกมที่ผ่านๆมา รายละเอียดจะเป็นยังไงต้องติดตามต่อครับ

project-arena-fanfest-2016

     เรื่องนี้ดังขึ้นได้เนื่องจากเมื่อวานนี้ มีตาวิเศษดันไปเห็น Twitter ของ Sigurdur ‘Siggi’ Gunnarsson หัวหน้าทีมผู้พัฒนาเกม Eve : Valkyrie ได้เขียนไว้ว่า “Time for an announcement. In two weeks I will be leaving the UK to join the VR team in CCP Atlanta to work on some cutting-edge VR stuff.” หรือแปลกันแบบง่ายๆว่า ภายใน 2 อาทิตย์นี้จะออกจากทีม VR ที่อังกฤษเพื่อไปร่วมทีมกับ CCP ที่ Atlanta เพื่อทำงานที่เกี่ยวข้องกับ VR อีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ทาง CCP Team กำลังวุ่นอยู่กับการสร้าง Project Arena นั่นแปลว่า Siggi จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเกมนี้นั่นเองครับ ส่วนแฟนๆที่ไม่เคยได้ยินชื่อนี้เดี๋ยวผู้เขียนจะอธิบายให้ฟังครับผม Project Arena นั้นมีอีกชื่อว่า Disc Arena เป็นเกม Casual โยนจานร่องใส่ฝ่ายตรงข้าม และสลับกันไปมาแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าฝ่ายตรงข้ามจะรับไม่ได้หรือจานร่อนโดนตัวนั่นเองก็จะเป็นฝ่ายแพ้ ใครได้ 2 ใน 3 แต้มก่อนชนะไปทันทีครับ ซึ่งทาง CCP Team ได้เปิดตัว Demo เกมนี้ไปแล้วสักพักหนึ่ง แต่การที่นำ Siggi จากทีม Eve : Valkyrie มาเสริมทัพนั้น เป็นไปได้ว่าต้องการจะพัฒนาเกมให้สูงขั้นไปมากกว่านี้อย่างแน่นอน จากที่เคยทำลงใน Oculus Touch ก็คงจะพัฒนาต่อสำหรับ PSVR อย่างแน่นอนครับ

project-arena-footage

     เป็นการร่วมมือกันของ 2 ทีมชื่อดังด้านพัฒนาเกม VR ที่น่าติดตามอย่างมากครับ ใครเป็นแฟนๆของ Eve : Valkyrie ก็รอติดตามเกมใหม่ของ Siggi กันไว้ด้วยนะครับ สำหรับ Project Arena นั้นตอนนี้อยู่ในช่วงการพัฒนาเกมอยู่ หากวันไหนมีการอัพเดทเพิ่มเติมหรือประกาศวางจำหน่าย แฟนๆ SiamVR จะได้ทราบก่อนใครอย่างแน่นอนครับ ขอให้รอไปกันอีกสักนิดนะครับ เกมน่าเล่นแบบนี้ต้องอดใจรอหน่อย

Source : vrfocus.com