แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ GearVR ประจำสัปดาห์ที่ 25 กันยายน 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

     กำลังจะเข้าสู่สุดสัปดาห์ของปลายเดือนกันยายนนี้แล้วนะครับ วันนี้ทีมงานจัดเกมแจ่มๆมาให้ผู้อ่านสาย Oculus Rift และ Gear VR ทั้งหมด 14 เกม ต้อนรับวันที่หลายๆคนเงินเดือนออกแล้ว หรือได้เวลาทุบกระปุกมาช็อปเกมนั่นเองนะครับ โดยเฉพาะแฟนๆเกม Action ทั้งหลายที่ชอบเกมตื่นเต้นเร้าใจทีมงานก็จัดมาให้เช่นเคยครับ และยังมีเกมฟรีอีกมากมายที่เอาไว้ให้แฟนๆสายประหยัดอีกด้วยครับ

Gang Beasts

ผู้พัฒนา : Boneloaf and Coatsink

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/898496780279952/

     ใครที่เป็นแฟนมวยปล้ำทั้งแบบสมจริงหรือการแสดงทีมงานมีเกมมาแนะนำให้คุณก่อนเลย กับเกมต่อสู้ที่ โหด มันส์ ฮา บ้าบอคอแตกร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ แถมยังสามารถรุมกันหรือจะแบ่งข้าง ทำได้ทุกอย่างสารพัดเท่าที่วงการเกมต่อสู้จะใส่เข้ามาให้เลยครับ ตัวละครในเกมจะเป็นนักต่อสู้ใส่ชุดสีต่างๆแยกออกอย่างชัดเจน มีด้านต่างๆมากมายซึ่งแต่ละด่านก็จะมีจุดเด่นที่เราสามารถใช้ประโยชน์กับการเล่นได้ โดยเฉพาะแฟนๆเกมสายฮาเกมนี้รับรองว่าทำให้คุณกรามค้างไปได้เป็นวันเลยทีเดียว

Balloon Shooter

balloon-shooter-cover

 

ผู้พัฒนา : Vi-Sense

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1311119432246338/

     มาฝั่ง Gear VR กันบ้างกับเกมผจญภัย Shooting ที่มีกราฟฟิคน่ารัก ผู้เล่นจะได้ขึ้นไปบนบอลลูนและคอยยิงศัตรูที่จะดักเราอยู่ตามทาง ให้เราใช้ธนูที่ติดอยู่บนบอลลูนยิงไปใส่ศัตรูก่อนที่มันจะโยนอาวุธสอยบอลลูนเราตก แต่ว่าธนูของเรานั้นไม่ใช่ธนูธรรมดานะครับมีทั้งแบบยิงไปสุ่มๆแล้วก็ยังมีระบบติดตามเป้าหมาย หรือจะยิงละเป็นระเบิดโดนหลายๆตัวก็ทำได้ นอกจากนั้นก็มีกล่องสุ่มต่างๆรวมทั้งกล่องพยาบาลที่จะฟื้นฟูซ่อมแซมบอลลูนให้เราอีกด้วย ใครชอบเกมยิงๆผจญภัยตื่นเต้นๆกราฟฟิคสวยๆก็กดไปเลยครับ

DOPAMINE

dopamine

ผู้พัฒนา : Synamon

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/939919849463717/

     มาดูเกม VR ของฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างนะครับ เกมนี้เป็นเกม Action Shooting และมีความเป็นญี่ปุ่นจ๋าแบบสุดๆ เพราะตัวละครของเราเป็นแนวโลลิคอนที่น่าจะถูกอกถูกใจโอตาคุทั้งหลาย และต้องบอกอีกว่าเกมนี้ต้องใช้จอยสติ๊กในการเล่นด้วยนะครับ เพราะตัวละครในเกมนั้นเคลื่อนที่ได้ไวมาก Touch Pad ของ Gear VR เอาไม่อยู่แน่นอน เหมาะสำหรับแฟนๆเกม Shooting ทั่วๆไปและเหล่าโอตาคุครับเกมนี้ ราคาเพียง 2 เหรียญเอง

BrainVR

brain-vr

ผู้พัฒนา : Emerald LJO

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1054562921301922/

     เกมจำลองสมองของมนุษย์ที่ได้ทีมงานเป็นกลุ่มนักวิทยาศาสตร์จาก Stanford Radiological Sciences Laboratory มาช่วยสร้างเกมนี้ ภายในเกมจะจำลองสมองในรูปแบบต่างๆ แถมยังเจาะลึกให้เห็นวิธีการทำงานของสมองมนุษย์แบบสมจริง เหมาะมากๆกับคนที่ชอบศึกษาระบบร่างกายมนุษย์ว่าทำงานอย่างไรกันบ้าง แถมยังสร้างออกมาให้เล่นกันฟรีๆอีกด้วย

Gem Monster

gem-monster

ผู้พัฒนา : ChenGame

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/546512902140409/

     ไปดูเกม Puzzle จากประเทศจีนกันบ้างนะครับ ตั้งแต่ทีมงานคัดเกมโดนๆมาให้นี่เกมนี้เป็นเกม Puzzle ที่แปลกแหวกแนวกว่าเกมไหนๆเลย เพราะว่าเกมนี้ผู้เล่นจะต้องจับคู่เพชรให้ตรงสีแต่ว่าเพชรพวกนี้มันเป็นมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นจะต้องจับคู่เพชรให้หมดก่อนที่จะโดนมันโจมตีจนตายนั้นเอง ด่านในเกมนี้มี 30 ด่าน และความยาก 3 ระดับให้ได้เล่นกัน สำหรับใครชอบเกมลับสมองแนะนำเลยว่าเกมนี้จะทำให้คุณต้องแข่งกับตัวเองและแข่งตัวมอนสเตอร์ในเกมอีกด้วยนะครับ

SLIVER.tv

ผู้พัฒนา : SLIVER.tv

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1170793196320382/

     อันนี้อาจจะไม่มีเกม แต่ว่าเกี่ยวข้องกับเกมเต็มๆเลย สำหรับแฟนๆสาย eSports ที่ชอบชมการแข่งขันเกมต่างๆทั่วโลก แอพฯนี้จะทำให้คุณได้ชมเกมการแข่งขันในมุมมองของเราเอง แถมตัวแอพฯยังมี Re Run ให้ตามชมกันอีกด้วยในกรณีที่เราไม่ว่างชมสดๆในขณะนั้น มีแทบทุกเกมที่ทำการแข่งขันทั้ง PC และ Console ใครชอบก็กดมาดูกันเลยครับ ของฟรีอีกตังหาก

HEX: Heavy Encounter EXOsuit

ผู้พัฒนา : Robot Invader

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1027265264008428/

     เกม Action Shooting จากผู้สร้างเกม Dead Secret ผู้เล่นจะได้บังคับหุ่นยนต์ออกไปสู่กับเหล่าเอเลี่ยนมากมายและต้องออกไปจากดาวมรณะดวงนี้ให้ได้ สำหรับทีมงานนั้นบอกเลยว่ามันสนุกมากๆครับกับเกม FPS ที่มีเนื้อหาแบบนี้แถมยังมีบอสให้สู้ด้วยมากมาย กราฟฟิคสวยงามและราคาถูกมาก ไม่ถึง 100 บาทด้วยซ้ำไป ใครมี Gear VR กดไปเลยครับช่วงสัปดาห์นี้เกมนี้คุ้มที่สุดแล้ว

Relaxing VR Games: Mahjong

mahjong

ผู้พัฒนา : Daedalic Entertainment

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1149448725117830/

     กลับมาที่เกมลับสมองกันต่อนะครับ ถ้าบ้านใครมีเชื้อจีนหรือชมหนังจีนยุคมาเฟียครองเมืองก็น่าจะคุ้นกับการละเล่นแบบนี้กันบ้างนะครับ กับเกมไพ่นกกระจอกนั่นเอง ซึ่งหลายๆคนรวมทั้งผู้เขียนอาจจะต้องเคยเล่นกันมาบ้างซักหนในแต่ละแพลตฟอร์ม จนถึงบัดนี้ผู้เขียนเองยังงงอยู่เลยว่าเขาเล่นกันแบบไหน สำหรับใครที่ชอบเล่นหรือซื้อไว้ให้อากงอาม่าเล่นก็กดไปเลยครับ กราฟฟิคในเกมสวยงามสไตล์จีนจ๋าแน่นอน

Dimensional Intersection

ผู้พัฒนา : Nicalis

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1286306401390140/

     สำหรับเกมหรือโปรแกรมแนวๆ Visualizer ทีมงานก็ไม่ลืมที่จะเอามาแบ่งปันให้กับผู้อ่านที่ชอบอะไรล้ำๆ ตื๊ดๆ กันอยู่แล้วนะครับ ตัวโปรแกรมนี้ไม่มีอะไรมาก เป็นการแสดงสื่อผสมดนตรีเหมาะกับชาว VR ที่ชอบอะไรตื๊ดๆ แสงสีตระการตา ราคาไม่แพงแถมได้อารมณ์เดียวกันกับ RCA ใครชอบก็กดไปครับ

VR Church: Psalms

vr-church

ผู้พัฒนา : Immersive Gaming

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1135979366469525/

     เกมผจญภัยเรียนรู้จากตำนานของคัมภีร์ไบเบิ้ลในศาสนาคริสต์ ว่าง่ายๆก็เหมือนกับการที่ผู้เล่นได้เข้าโบสถ์เพื่อฟังธรรมะนั่นแหละครับ แถมในเกมยังมีเสียงดนตรีคลอๆ เหมาะสำหรับชาวคริสต์ศาสนิกชนที่เป็นกลุ่มคนเคร่งหรือบุคคลทั่วไปที่อยากศึกษาในตำนานพระเยซูก็โหลดมาได้ครับ ฟรี

DISCOVR WA

ผู้พัฒนา : Parks and Wildlife

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift/Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/919263451528909/

     เกมผจญภัยอีก 1 เกมที่จำลองอุทยานแห่งชาติในประเทศออสเตรเลียมาไว้ให้ชมกัน ผู้เล่นจะได้พบกับบรรยากาศของดินแดนจิงโจ้ในแบบที่เราอาจจะไม่มีโอกาสได้ไปชมกันถึงที่หมาย เหมาะสุดๆกับใครที่อยากชื่นชมความงามของธรรมชาติและถ้ามีโอกาสก็ลองไปสัมผัสของจริงดูสักครั้งนะครับ

TwinForce

ผู้พัฒนา : ETI

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520230

เกม Shooting ยานอวกาศที่อิงมาจากเกม Galanga ในอดีตเมื่อ 30 กว่าปีก่อน แต่เพิ่มลูกเล่นและกราฟฟิคให้สวยงามมากขึ้นและก็รักษาความคลาสสิคของตัวเองเอาไว้เป็นอย่างดีเลย สำหรับแฟนๆ Rift ทั้งหลายเกมนี้เราจะได้เล่นใน Steam นะครับ ใครคิดถึงเกมเก่าๆที่กล่าวไปก็ไปกดมาเล่นครับ ราคาไม่แพงและยังทำให้ย้อนวันวานได้อีกด้วย

Thrills & Chills – Roller Coasters

ผู้พัฒนา : VRisch

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520270

     เกมจำลองรถไฟเหาะตีลังกาที่ผู้เล่นจะได้นั่งรถไฟเหาะกันในเมืองใหญ่แทนที่จะเป็นสวนสนุกกัน ภายในเกมนี้จะจำลองเมืองใหญ่ๆมาไว้และรถไฟก็จะวิ่งไปตามรางซึ่งจะผ่านสถานที่ต่างๆมีทั้งความตื่นเต้นและหวาดเสียวอย่างครบถ้วน เหมาะเลยครับสำหรับใครที่ชอบเครื่องเล่นแบบนี้ ซื้อครั้งเดียวนั่งเล่นกันให้เบื่อไปเลย

ShowdownVR

showdown-vr

ผู้พัฒนา : Frontseat Studio

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529940

     เกม Action Shooting ที่ผู้เล่นจะต้องสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดจากใต้พื้นโลกที่ขึ้นมาจากการระเบิดของภูเขาไฟกลางทะเล ผู้อาจจะต้องจัดการเหล่าสัตว์ประหลาดกลุ่มนี้ไปเรื่อยๆ และนอกจากนั้นแล้วยังต้องโยกหลบกระสุนที่ยิงสวนมาด้วย การเคลื่อนที่ในเกมนั้นจะใช้เป็นการวาร์ปไปบนพื้นดินหรือเรือที่ลอยอยู่ก็ได้ และถ้าหากว่าเรือหรือเกาะที่ยืนอยู่จมหายผู้เล่นก็จะต้องวาร์ปหนีทันที เกมนี้ใช้ทักษะและไหวพริบผู้เล่นล้วนๆเลย แถมกราฟฟิคก็สวยสุดๆเพราะใช้ Unreal Engine 4 ในการสร้างนั่นเองครับ