แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 28 ตุลาคม 2016

เกมใหม่ๆจาก Oculus Rift และ GearVRเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมแล้วนะครับ เดือนนี้เราพบเจอเรื่องสูญเสียกันมามากมายนักทีมงานขอเป็นกำลังใจให้นะครับ ในสัปดาห์นี้ฝั่ง Oculus นั้นมีเกมออกมาใหม่น้อยมากไม่ถึง 10 เกมเลยด้วยซ้ำ แต่ก็มีเกมระดับ High-End ออกมาให้เลือกเล่นอยู่นะครับ น่าจะถูกใจเหล่าขาโหดที่ชอบเล่นเกมที่ใช้ประสิทธิภาพคอมสูงๆ ลองชมกันเลยครับว่ามีเกมอะไรบ้าง

Eagle Flight

ผู้พัฒนา : Ubisoft Montreal

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $39.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1003772722992854/

เกมฟอร์มยักษ์จากค่าย Ubisoft ที่ผู้เล่นชาวไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีกับเกมที่มีเรื่องราวสมมุติว่าหลังจากนี้ 50 ปีไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่โลกเราจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราจะได้บังคับนกอินทรีท่องเที่ยวไปยังโลกในยุค Dystopia ที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ท่องเที่ยวในแบบฉบับพญาอินทรี พร้อมกับเพื่อนๆของเราได้อีก 5 คนพร้อมๆกัน จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่กราฟฟิคที่สวยงามสุดๆแถมมุมมองในเกมเป็นแบบ Bird View มองทัศนียภาพของกรุงปารีสได้แบบ 360 องศาเลยครับ เกมนี้เหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลย

Age of Diamonds

ผู้พัฒนา : Sidekick Motion Games, Inc.

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1194888380526951/

เกม Casual หน้าตาคุ้นๆสำหรับแฟนๆ Nokia ในยุคต้นปี 2000 นะครับ นี่เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Bounce ซึ่งเป็นเกมบนมือถือจอสีเกมแรกๆของโลก กฎของเกมนี้เป็นแบบเดียวกันกับเกมต้นฉบับเลยครับแต่ต่างกันตรงที่ผู้เล่นต้องบังคับลูกบอลให้ทำลายก้อนหินสีต่างๆให้หมดก่อนถึงจะผ่านด่านไปได้ ภายในเกมจะมีด่านต่างๆให้เล่นถึง 60 ด่านเลยทีเดียว วันนึงก็เล่นหมดแล้วครับถ้าตั้งใจเล่นจริงๆนะ

Overflight

ผู้พัฒนา : Setapp

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1035061809913798/

เกม Simulation จำลองการขับเครื่องบินขับไล่ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เล่นจะได้นั่งอยู่หลังแผงควบคุมเครื่องบินในยุคนั้นและทำการบินขึ้นไปจริงๆ ภารกิจในแต่ละเกมนั้นคือการส่งเครื่องบินขับไล่ของศัตรูลงไปโหม่งพื้นโลกให้ได้ สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวหรือจะเล่นพร้อมกับเพื่อนๆของคุณได้เช่นเดียวกัน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเลยคือกราฟฟิคที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงกับเกมบน PC เอามากๆ แต่ใครจะคิดว่าเกมนี้เล่นใน Gear VR เพราะภาพสวยขนาดนี้

S.E.N.S VR

ผู้พัฒนา : ARTE Experience

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1072311739534695/

เกมอินดี้อีกเกมหนึ่งบนโทรศัพท์มือถือที่ค่อนข้างแปลกและแหวกแนวกว่าชาวบ้านนะครับ ผู้เล่นจะต้องค้นหาลูกศรที่มีหน้าตาเหมือนๆกันนี้ให้เจออันที่ถูกต้องเพื่อเดินทางไปต่อเรื่อยๆตามที่เกมกำหนดไว้ กราฟฟิคนั้นไม่มีอะไรพิเศษมากแต่ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนขาวดำในสมัยก่อนมาเป็นธีมหลักของเกมนี้ สำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้นอาจจะผิดหวังกับเกมนี้แน่นอนแต่ถ้าชอบเล่นเกมแหวกกระแสก็ลองดูได้ครับไม่เสียหาย

Twobit

ผู้พัฒนา : Squidbeam Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1272105756135847/

เกม Puzzle ที่เราจะใช้สายตาของเราและสมองในการวิเคราะห์เพื่อหาทางช่วยเหลือ Twobit หุ่นยนต์เล็กจิ๋วเพื่อหลบหนีออกจากโรงงานร้างแห่งหนึ่งให้ได้ภายใน 10 นาที เกมนี้อาจจะดูไม่มีอะไรมากแต่บอกเลยครับว่าเล่นไปแล้วอาจจะมีปวดสมองกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะว่าผู้สร้างนั้นได้วางแผนการมาตลบหลังผู้เล่นอย่างเราๆหลายชั้นมาก กว่าจะผ่านได้แต่ละด่านนี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

Vendetta Online VR

ผู้พัฒนา : Guild Software

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/gear-vr/1159244034143439/

เกม MMORPG Shooter เกมแรกๆบน Gear VR ที่ให้ผู้เล่นได้เล่นเกมยานรบแบบ Online จริงๆ ในเกมนี้จะจำลองสถานทีอวกาศต่างๆให้เป็นเหมือนเมืองๆหนึ่ง และบนอวกาศก็คือที่เก็บเลเวลของผู้เล่นนั่นเอง นอกจากนั้นแล้วระบบอื่นๆที่เกม RPG ทุกเกมต้องมีไม่ว่าจะเป็นการ PVP GuildWar มีครบหมด รวมทั้งยังมีภารกิจมากมายให้ผุ้เล่นได้ฝ่าฝันเพื่อแลกกับค่าประสบการณ์และไอเทมมากมาย แถมยังสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆไปด้วยกันได้อีกตังหาก จุดเด่นจริงๆที่เกมนี้มีเหนือกว่าเกมอื่นๆในแนวเดียวกันคือระบบฟิสิกส์ที่สมจริงอย่างเช่นการระเบิดของยานลำข้างๆ ถ้าใกล้ยานเรามากๆยานเราก็โดนสะเก็ดไปด้วย ถ้าใครกำลังมองหาเกม MMORPG เพื่อสร้างสังคมใหม่ๆในรูปแบบเกมล่ะก็อย่างพลาดเกมนี้ครับ ผมว่าคุณไม่ต้องไปหาโปรแกรมแชตจากที่ไหนแล้ว

Nevermind

ผู้พัฒนา : Flying Mollusk

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/830475783742031/

เกมผจญภัยสยองขวัญเกมใหม่ล่าสุดบนแพลตฟอร์ม Oculus Rift เกมนี้อาจจะไม่มีผีออกมาให้เห็นกันนะครับแต่ว่าความสยองนั้นมาเต็มแน่นอน รูปแบบเกมจะให้เราออกไปผจญภัยเพื่อคลี่คลายปริศนาบางอย่างในดินแดนลี้ลับหลังประตู ภายในดินแดนแห่งนี้จะมีสิ่งก่อสร้างรูปทรงแปลกๆและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนตั้งไว้ให้ผู้เล่น งง กันเล่นๆนะครับ เล่าเยอะไม่ได้เดี๋ยวอาจจะเป็นการสปอยส์เกม ใครชอบกดมาเล่นเลยครับคุ้มแน่นอน

Boogeyman

ผู้พัฒนา : Barry McCabe

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/899832023465705/

ถ้าเกมที่แล้วน่ากลัวไม่พอ เกมนี้อาจจะทำให้คุณกรี๊ดลั่นบ้านได้นะครับ แต่เกมนี้จะเน้นไปทางด้านการวางแผนหน่อย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่จะต้องเดินอยู่ในบ้านที่มีภูมิหลังเกี่ยวกับกลุ่มลึกลับกลุ่มหนึ่ง โดยที่ผู้เล่นจะได้เพียงไฟฉายเป็นตัวช่วยในการเอาชีวิตรอดจาก Boogeyman นั่นเอง รับรองครับว่ามีหงายหลังแน่ๆครับ

Room 202

ผู้พัฒนา : Play Nicely

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : https://www.oculus.com/experiences/rift/1074845635897855/

เกมผจญภัยและเป็นกึ่งภาพยนตร์สั้นที่ได้รับรางวัล People’s Choice ปี 2016 เรื่องราวของโจร 2 คนที่จะถามคำถามให้เราตอบโดยแต่ละคำตอบนั้นจะมีผลต่อฉากต่อๆไปในเกมด้วย บรรยากาศเป็นแบบขาวดำในยุค 50 – 60 กราฟฟิคได้แรงบันดาลใจจากเกม Minecraft ถ้าใครชอบแนวๆน่าติดตามหรือชอบบรรยากาศแบบขาวดำเก่าๆลองดูครับ