แนะนำแอพฯใหม่ของ Oculus Rift และ Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 2 ธันวาคม 2016

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

เข้าสู่เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2016 กันแล้ว ปีนี้ถือว่ากระแสของ Oculus ทำให้วงการ Virtual Reality เป็นที่รู้จักในวงการเกมมากขึ้นและหลายๆคนก็เริ่มสนใจที่หันมาเล่นเกมรวมไปถึงพัฒนาเกมและโปรแกรมเพื่อใช้งานร่วมกับแว่นเสมือนจริงกันมากขึ้นเช่นกัน สัปดาห์นี้แฟนๆ Oculus Rift และ Gear VR ก็จะได้ยลโฉมเกมใหม่ๆที่ออกมาในช่วงต้นเดือนกันเหมือนเช่นเคยนะครับ จะมีเกมอะไรกันบ้างก็ตามทีมงาน SiamVR มาชมกันเช่นเคยครับ

Orion Trail VR

ผู้พัฒนา : Schell Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1406167286077784/

เกมกลยุทธ์ที่คาดว่าได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Star Trek เกมนี้เราจะได้เป็นกัปตันยานอวกาศออกผจญภัยเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตรูปแบบใหม่ๆ (สโลแกนคุ้นๆไหมครับผู้อ่าน) และนอกจากจะค้นหาแล้วก็ยังต้องวางแผนเพื่อป้องกันศัตรูที่หมายมาบุกยานของเราด้วยนะครับ จุดเด่นของเกมนี้คือการสร้างเกมขึ้นมาโดยใช้กราฟฟิคแบบ 8 Bit เหมือนเกม Famicom สมัยก่อนแต่พัฒนาได้เข้ากับเทคโนโลยี VR อย่างลงตัวมากๆครับ ใครที่เป็นแฟนหนัง Star Trek หรือชอบวัฒนธรรม 8 Bit ก็อย่าพลาดเกมนี้เลยครับ ลงตัวสุดๆแล้ว

NBA 2KVR Experience

ผู้พัฒนา : 2K

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1096989123704521/

เกมกีฬาบาสเกตบอลที่ได้ลิขสิทธิ์โดยตรงจาก NBA ในการสร้าง โดยพอร์ตมาลงในเวอร์ชั่น Oculus Rift ในเวอร์ชั่นล่าสุด เราจะได้เป็นเหมือนนักบาสเกตบอลมืออาชีพโชว์ชูตลูกบาสให้ลงห่วงโดยจะมีโหมดต่างๆให้เลือกเล่น ทั้งแบบปกติในโหมด Time Attack แข่งชูตลูกลงห่วงให้มากที่สุดและยังมีโหมดพิเศษที่จะชูตลูกชิ่งกับป้ายต่างๆเพื่อให้ลงห่วงก็ได้ เกมนี้บอกเลยว่าต้องอาศัยความแม่นยำของตัวผู้เล่นด้วยนะครับถ้าใครเคยเล่นบาสมาก่อนก็ไม่น่าจะยากแต่บอกเลยว่าระดับ NBA นั้นต้องใช้ฝีมือกันพอสมควรเลยทีเดียวครับผม

CoLab

ผู้พัฒนา : Pixel Federation

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1497458930270782/

เกม Puzzle ที่ว่ากันว่านี่คือเกมร่างแยกของ Portal ก็ว่าได้นะครับ เกมนี้เราจะได้เข้าไปอยู่ใน Lab ที่มีปริศนามากมายให้เราแก้ไขเพื่อผ่านด่านต่อไปเรื่อยๆ และด่านในเกมนี้มีมากกว่า 100 ด่าน ซื้อไปหนเดียวเล่นกันเหงือกแห้งยันปีหน้าแน่นอนครับ กราฟฟิคในเกมนี้ถือว่าสวยงามสู้กับเกมบน PC ได้สบายมากและยังเล่นได้นานตามที่บอกไว้อีกด้วยแหละครับ ถ้าใครชอบเล่นเกมแบบชิวๆไม่รีบใช้ความคิด CoLab ถือว่าเป็นเกมที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

Our Solar System

ผู้พัฒนา : Crenovator Smart Technology

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1111432215631156/

มาถึงเกมสำหรับการเรียนรู้ที่แฟนๆสายดาราศาสตร์ต้องชอบแน่นอนครับ เกมนี้จะทำให้เราได้รู้จักกับระบบสุริยะจักรวาลที่เป็นเหมือนบ้านหลังใหญ่ของเราได้มากขึ้น ตั้งแต่ศูนย์กลางอย่างดวงอาทิตย์และท่องเที่ยวไปตามดวงดาวต่างๆทั้ง 9 ดวง รวมไปถึงวัตถุแปลกๆที่แวะมาเยี่ยมเยือนบ้านเราอีกด้วย พร้อมกับคำบรรยายภาษาอังกฤษและยังมีเสียงอธิบายให้ผู้เล่นได้ทราบถึงข้อมูลต่างๆอีกด้วยครับ กราฟฟิคสวยงามไม่ต่างกับการออกไปท่องอวกาศเองเลยด้วยซ้ำ เหมาะเป็นเกมสำหรับให้เด็กๆได้เรียนรู้และสนุกกับการท่องอวกาศบ้านหลังใหญ่ของโลกใบนี้อีกด้วยครับ

Gary the Gull

ผู้พัฒนา : Limitless

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1272301922803537/

ดูเกมมาเยอะแล้วลองเปลี่ยนมาดูอนิเมชั่นเรื่องสั่นแบบ 360 องศากันบ้างนะครับ จะเป็นอย่างไรเมื่อวันหนึ่งเรานั่งอาบแดดแล้วมีนกนางนวลบินมาคุยกับเราเฉยเลย อันนี้ผู้อ่านก็ต้องลองไปจินตนาการเอาเองนะครับว่าเป็นอย่างไร สำหรับเรื่องราวของแกรี่ นกนางนวลตัวหนึ่งที่พูดได้ เราสามารถโต้ตอบคุยกันมันก็ได้นะครับแต่เรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเป็นอย่างไรผู้อ่านก็ต้องไปดูกันเอาเองครับ เรื่องนี้สร้างมาให้โหลดฟรีถือว่าดูคั่นเวลาแก้เครียดไปนะครับ แถมผู้สร้างอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นทีมงานรวมตัวมาจากอดีตพนักงานของ Pixar ด้วยนะครับ บอกเลยว่าผลงานชิ้นนี้ขึ้นหิ้งอย่างแน่นอน

Header Goal VR: Being Axel Rix

ผู้พัฒนา : Codemodeon

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1074931595875342/

เกมจำลองกีฬาฟุตบอลที่พอร์ตมาลงให้กับ Oculus Rift เป็นแพลตฟอร์มล่าสุด ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Axel Rix (ชื่อนี้ผู้พัฒนาเกมได้แรงบันดาลใจมาจาก Axel Roses นักร้องนำวง Guns ‘N Roses) รูปแบบการเล่นจะเป็นการยืนตรงๆรอบอลโยนเข้ามาใส่ศีรษะของผู้เล่น โดยที่เราจะต้องโหม่งลูกฟุตบอลให้เข้าเป้าเพื่อสะสมแต้มให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ อาจจะดูคล้ายๆเกมอย่าง Headmaster อยู่ไม่น้อยเลยครับ

HordeZ

ผู้พัฒนา : Minjons, Zen VR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $13.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1407831462565075/

เกมแอคชั่นชูตเตอร์ที่พอร์ตจาก HTC Vive มาลงให้กับแฟนๆ Oculus Rift ได้มันส์กันบ้าง เราจะได้เป็นตัวละครที่ต้องเอาตัวรอดออกมาจากดงซอมบี้ที่หิวกระหาย ด้วยอาวุธที่มีมากมายให้เลือกใช้กันมากมายทั้งดาบ ปืนสั้น ปืนยาว กราฟฟิคสวยงามใช้ได้และเอฟเฟกต์ต่างๆที่ทำออกมาเหมาะกับสายฮาร์ดคอร์อย่างยิ่ง ใครชอบเกมยิงซอมบี้ดิบๆเถื่อนๆ คุณไม่ต้องไปมองหาเกมอื่นแล้วครับเกมนี้เกมนี้เอาให้สาแก่ใจคุณได้แน่นอน

SourVR Video Player

ผู้พัฒนา : River Twice Co., Ltd.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556750

โปรแกรมชมวิดีโอและรูปภาพแบบ 360 องศาตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมาให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ สำหรับโปรแกรมแบบนี้หลายๆคนน่าจะเข้าใจวิธีการใช้งานกันนะครับ

Nothin’ But Net

ผู้พัฒนา : What Up Games, LLC

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/496790/

เกมจำลองกีฬาออกใหม่ล่าสุดกับกีฬาบาสเกตบอลนะครับ แต่เกมนี้เราจะไม่ได้มาโยนลูกบาสกันอย่างเดียวนะครับไม่ว่าเป็นอะไรรอบๆตัวในโรงยิมอยากจะโยนก็โยนไป ไม่พอใจใครก็โยนใส่หัวมันไปเลยครับ แต่เสียดายที่เกมนี้ไม่มีโหมดมัลติเพลเยอร์ไม่งั้นเราคงได้ถือถังขยะปาใส่หัวเพื่อนร่วมทีมแน่นอนครับ

Lost in the Rift Reborn

ผู้พัฒนา : Enno Gottschalk

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/542520/

เกมสุดสยองที่เล่นกับจิตใจผู้เล่นเกมนี้บอกก่อนเลยนะครับว่าใครกลัวความมืด เด็กสตรีและคนชราอย่าลองดีเพราะเกมนี้แค่ตัวอย่างสั้นๆก็ทำเอาฝรั่งหลายคนแต๋งออกกันมาแล้ว (อย่าพูดถึงทีมงานครับวิ่งก่อนใครแน่นอน) เราจะได้เข้าไปอยู่ในป่าและสำรวจบริเวณรอบๆ แต่กลับได้เจอกับสิ่งลี้ลับที่ไม่มีคำตอบว่ามันคืออะไร ถ้าใครอยากรู้ว่าเกมนี้กับเกมผีไทยๆอย่าง ARAYA มีความรู้สึกประมาณไหนก็ลองซื้อมาเล่นดูครับ บอกเลยว่า สยอง!!