เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Oculus Rift/Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 19 มกราคม 2017

เราคัดเกมใหม่ๆน่าเล่นน่าลองมาให้คุณเลือก

ห่างหายกันไปเกือบเดือนกับบทความแนะนำเกมใหม่ๆ วันนี้ทีมงาน SiamVR จะกลับมาประจำการเพื่อแนะนำเกมใหม่ให้กับผู้อ่านที่รักทุกท่านแล้วนะครับ สำหรับสัปดาห์นี้เราจะมาเริ่มกันที่แพลตฟอร์ม Oculus Rift และ Gear VR กันก่อนเลยนะครับ มีเกมใหม่ๆมาวางจำหน่ายทั้งแบบโหลดฟรีและเสียเงินกันให้เลือกและก็มาตามคอนเซ็ปต์เดิมนะครับ ถ้าคุณชอบก็โหลดมาเล่นถ้าไม่ชอบก็ปล่อยผ่านไปได้เลยครับ

SpaceDragon

ผู้พัฒนา : 3lbGames

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $14.99

Download : www.oculus.com/experiences/rift/1228071717284478/

เกม Arcade Shooter ที่มีกราฟิกสวยงามระดับ High End ของสัปดาห์นี้ที่อยากแนะนำให้เล่นกัน เนื้อหาในเกมนั้นจะเกี่ยวกับการทำลายล้างของจักรวาลเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมพุ่งเข้าใส่โลกของเรา และก็มีมังกร 2 ตัวที่ออกมาป้องกันไม่ให้โลกถูกทำลาย เราจะได้บังคับเป็นมังกร 2 ตัวดังกล่าวพ่นพลังออกจากทางปากคอยดักยิงสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นนั่นเองครับ เกมนี้เล่นได้เพลิดเพลินพร้อมกับดื่มด่ำไปกับกราฟิกที่สวยงามเหมือนกับในคลิปตัวอย่างนั่นแหละ

City Avenger

City-Avenger-gear-vr

ผู้พัฒนา : Chesstar Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $2.99

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1172102179510632/

มาดูเกม Shooter ของทางฝั่ง Gear VR กันบ้างนะครับ แต่เสียดายที่เกมนี้ไม่ได้ทำออกมาแบบออนไลน์เลยลดความน่าสนใจลงไปนิดนึง เกมนี้เราจะได้รับบทเป็นจอมโจรสายโหดที่มีอาวุธครบมือตั้งแต่ปืนพกสั้นยันเครื่องยิงจรวด ออกมาบู๊สนั่นเมืองกับเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองทัพของทหารที่ขนอาวุธมาแบบเต็มอัตราศึกไม่ว่าจะเป็นปืนพกหรือแม่กระทั่งเฮลิคอปเตอร์ส่องเราจากฟากฟ้า แนะนำให้กับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกม Shooter บ้าพลังอย่างยิ่งครับและอย่าลืมให้หาคอนโทรลเลอร์มาเชื่อมต่อเพิ่มการเล่นที่ได้อรรถรสแบบเกมยุค 90 นะครับลล

Fat City

ผู้พัฒนา : Heavy Iron Studios

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift. Gear VR

ราคา : $3.99

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1040690412651736/

เกมนี้หากใครได้ชมตัวอย่างก็น่าจะคิดถึงเกมในตำนานอย่าง Pac-Man ขึ้นมานะครับ เพราะเกมนี้ได้แรงบันดาลใจจากเกมดังกล่าวเพื่อมาสร้างเป็นเกมปล้นธนาคารนั่นเอง เราจะได้เป็นโจรปล้นธนาคารเดินทางไปรอบๆเมืองที่กำหนดแล้วปล้นธนาคารทั้งหมดในแผนที่ แต่ต้องระวังอย่าให้รถตำรวจขับมาเจอเรานะครับ เกมนี้นอกจากจะสร้างมาเพื่อรำลึกเกมในอดีตแล้วยังเป็นเกมที่ฝึกไหวพริบของตัวผู้เล่นได้เป็นอย่างดีด้วยนะครับ

Great Header

Great-Header-gear-vr

ผู้พัฒนา : Chesstar Studios

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1311702362213668/

เกมกีฬาฟุตบอลที่จะให้ผู้เล่นได้มาฝึกซ้อมลูกโหมงที่โยนมาจากหลังประตู แต่ว่าเป้าในเกมนั้นจะมีมากมายหลายแบบทั้งแบบอยู่นิ่งๆและแบบเคลื่อนไหวได้ บนเป้าจะมีคะแนนเขียนกำกับไว้ให้ผู้เล่นได้สะสมแต้มตามที่ระบบกำหนดไว้ ถึงแม้ว่าเกมแบบนี้จะออกมามากมายแล้วแต่ว่าเกมนี้เป็นเกมฟรี ถ้าใครอยากได้เกมไว้เล่นแก้เซ็งก็สามารถโหลดไปได้เลยครับผม

Kill Ball

kill-ball-gear-vr

ผู้พัฒนา : FiresVR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $0.99

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1018859741556710/

เกม Casual Shooter แบบเกม Zuma ที่หลายๆคนเคยได้เล่นกันนะครับ แต่เกมนี้จะมาในรูปแบบ FPS ให้ผู้เล่นบังคับแท่นยิงลูกบอลสีไปให้โดนกับขบวนของลูกบอลที่ออกมาจากปากของปลายักษ์ สะสมแต้มจนเต็มเพื่อเข้าสู่ด่านต่อๆไป ถ้าหากว่าลูกบอลเดินไปจนสุดทางเมื่อไหร่คือแพ้ทันที เป็นเกมเล่นง่ายๆแบบที่หลายๆคนน่าจะเคยได้เล่นกันนะ ถ้าชอบก็โหลดมาเลยครับ เล่นได้เพลินๆ

Love Cubed

ผู้พัฒนา : Big Immersive

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/976769395761769/

เกม Arcade Casual ที่จะให้ผู้เล่นได้บังคับตัวละครลักษณะเหมือนก้อนลูกบาศก์พุ่งชนใส่ศัตรู เนื้อหาในเกมนี้จะเกี่ยวกับตัวละครของผู้เล่นและตัวละครตัดสินในเกมที่เป็นคู่รักกัน มาวันหนึ่งกลุ่มปีศาจต้องการมาเอาชีวิตของตัวละครหญิงไป ผู้เล่นจะต้องเอาตัวละครพุ่งทำลายใส่พวก AI ทั้งหลายๆให้ได้ก่อนที่ตัวละครหญิงจะโดนปีศาจจับไป เกมนี้มีทั้งหมด 42 ด่านไล่ตั้งแต่ง่ายไปถึงยากที่สุด กราฟิกน่ารักเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ

Lost Sounds: Adventures of Poco Eco

ผู้พัฒนา : POSSIBLE Games

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/971267076294181/

มาถึงเกมที่น่าจะเป็นเกมไฮไลท์ประจำสัปดาห์กันแล้วนะครับ เกมนี้เป็นเกมแนวผจญภัยในโลกแฟนตาซี โดยจะมีตัวละครให้เราบังคับแล้วออกไปท่องดินแดนต่างๆ ผ่านเสียงดนตรีที่ได้ยินจากในเกมนี้ และนอกจากนั้นทางผู้พัฒนาเกมยังมี CD Soundtrack จำหน่ายอีกด้วย เพลงในเกมนี้จะเป็นแนว Electronic ฟังเพลินๆไม่ได้ตื๊ดอะไรมากมายนักนะครับ แต่ที่ต้องชมจริงๆคือเรื่องของกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้สวยงามเล่นแล้วเพลินตาเพลินใจมากๆครับ

Cube Razer

Cube-Razer-gear-vr

ผู้พัฒนา : Trucker VR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1281474908540066/

เกม Racing Arcade แบบง่ายๆที่ให้ผู้เล่นบังคับรถหรือยานเหาะตรงไปข้างหน้าเพื่อเก็บห่วงสีต่างๆสะสมแต้มไปเรื่อยๆ ระหว่างทางนั้นก็จะมีอุปสรรคขวางทางอยู่เป็นเสาที่สามารถหุบขึ้นลงได้หรือจะเป็นเสาที่ตั้งไว้เฉยๆ ผู้เล่นจะต้องหลบให้ดีๆเพื่อไม่ให้พุ่งเข้าไปชนนั่นเองครับ เกมนี้เล่นไปเรื่อยๆไม่มีจุดสิ้นสุด ถ้าใครหาเกมฟรีๆเล่นแก้เบื่อก็ถือว่าเกมนี้ใช้ได้อยู่นะครับ

Skylight

ผู้พัฒนา : E McNeill

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี (เวอร์ชั่น Demo) $4.99 (เวอร์ชั่นเต็ม)

Download : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1143693782377010/

จากผู้สร้างเกมวางแผนการรบอย่าง Tactera ที่หลายๆคนได้เล่นกันมาแล้ว วันนี้เขามีเกมวางแผนการรบจำลองเกมใหม่มาให้เล่นกัน รูปแบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมจำลองการรบแล้ว Real Time ยกเว้นช่วงสั่งการที่ผู้เล่นจะสามารถหยุดเกมแล้วส่งคำสั่งให้ยานต่างๆบน UI ทำงานตามที่ผู้เล่นต้องการครับ เป็นเกมที่ฝึกไหวพริบของผู้เล่นและการคาดคะเนได้เป็นอย่างดี เพราะเกมนี้จะจำลองการรบผ่านหน้าจอเหมือนกับเราเป็นผู้บัญชาการรบจริงๆเลยครับ กราฟิกจะดูคล้ายๆกับหนัง Star Wars ที่เราเคยชมกัน

Beats Fever

ผู้พัฒนา : Arrowiz

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $13.49

Download : store.steampowered.com/app/566780/

เกม Musical ที่ให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ Visual Effect ต่างๆภายในเกม วิธีการเล่นนั้นจะใช้คอนโทรลเลอร์จิ้มไปที่แป้นบนเกมเพื่อสะสมแต้มตามจังหวะเพลงต่างๆ ดูแล้วเกมนี้จะออกแนวล้ำอนาคตไปหน่อยนะครับแต่ก็น่าจะเหมาะกับแนวเพลงในเกมนี้อยู่ไม่น้อยเลยที่เป็นแนว EDM ตื๊ดๆสนุกๆ ถ้าใครชอบเล่นเกม Musical Effect ล้นๆล้ำๆเอาเกมนี้ไปเล่นเลยครับ

Quick Draw

ผู้พัฒนา : Playing With Matches

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $9,99

Download : store.steampowered.com/app/522250/

เกม Shooting สไตล์คาวบอยตะวันตก ที่ยกเอาบรรยากาศเมืองคาวบอยมาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมรวมไปถึงตึกรามบ้านช่องต่างๆ เกมนี้เราจะได้เป็นสิงห์ปืนไวดวลปืนกับผู้เล่นคนอื่นๆว่าใครจะแม่นยำหรือมือไวกว่ากัน ตัดสินกันง่ายๆใครตายก็แพ้ สะสมแต้มเพื่อเป็นที่ 1 บนตารางผู้เล่นทั่วโลกกันได้แล้ววันนี้

Arena: Blood on the Sand VR

ผู้พัฒนา : Random Bird Studio

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $8.09

Download : store.steampowered.com/app/577890/

เกม Action เลือดสาดที่อ้างอิงการประลองใน Arena ไว้ในเกม แต่เราจะได้ไปประลองกับคนนะครับ แต่ว่าเราจะได้ดวลกับกองทัพโครงกระดูกมากมายที่กรูเข้ามาหมายจะสังหารผลาญชีวิตตัวผู้เล่นเอง เกมนี้กราฟิกก็จัดว่าใช้ได้ อาวุธของเรานั้นจะมีเพียงแค่โล่กับดาบใช้ป้องกันตัวและจัดการศัตรูให้ตายไปทีละตัว เล่นได้เพลินๆครับถ้าไม่คิดไรมาก แถมน่าจะได้การออกกำลังกายโดยการเหวี่ยงคอนโทรลเลอร์แทนดาบและยกขึ้นมาเป็นโล่ป้องกันตัวเอง รับรองครับว่ามีเหงื่อออกมาแน่นอน

Ready, Aim, Splat!

ผู้พัฒนา : Blue Volcano Studio

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

ราคา : $10.79

Download : store.steampowered.com/app/559170/

เกมสุดท้ายของแพลตฟอร์มนี้ทีมงานขอแนะนำเป็นเกมเกี่ยวกับ Zombie กันบ้าง แต่ว่าเราจะได้ไม่ไปบู๊สนั่นเหมือนกับหลายๆเกมที่ออกมานะครับ แต่เกมนี้เราจะมีอาวุธเป็นเพียงหนังสติ๊กและผลไม้คอยยิงใส่ฝูงซอมบี้เท่านั้น ถ้าเรียกง่ายๆเกมนี้คงจะเน้นฮามากกว่าจะเล่นจริงๆจังๆนะครับ แต่กราฟิกก็จัดว่าน่ารักใสๆถูกใจเด็กๆหรือคนที่ชอบเกมคลายเครียดได้เป็นอย่างดีเลยครับ