เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Oculus Rift/Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

เช้าสู่เดือนกุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักกันแล้วนะครับ ในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ทีมงาน SiamVR ก็คัดเกมของ Oculus Rift และ Gear VR มาให้แฟนๆของเว็บเราได้เลือกเล่นกันอีกเช่นเคย มีมาให้เลือกมากมายหลากหลายแนวถ้าชอบก็เข้าไปซื้อมาเล่นกันด้วยนะครับ ถ้าเกมไหนไม่ถูกใจก็ข้ามไปเลือกเกมอื่นกันเหมือนเดิมครับ แล้วสัปดาห์นี้จะมีเกมอะไรมาให้เลือกกันบ้างก็เข้ามาชมกันได้เลยครับ

Knockout League

ผู้พัฒนา : Grab Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1302715766408798/

เกมแรกของสัปดาห์นี้เป็นเกมที่วางจำหน่ายในช่วง Early Access กับเกม Fighting บนสังเวียนผ้าใบที่ให้ผู้เล่นได้ดวลกำปั้นกับเหล่านักสู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นนักมวยอาชีพ, นักสู้สัญชาตญาณสัตว์ป่า, จอมโจรสลัด 7 คาบสมุทรหรือแม้แต่ปลาหมึกยักษ์ที่มีหนวดมากมาย ใครที่ชอบออกกำลังกายแบบใช้สรีระทุกส่วนน่าจะชอบกันนะครับเพราะเล่นเกมนี้เข้าไปก็แทบไม่แตกต่างกับการต่อยมวยจริงๆเลย ทีมงานแนะนำอย่างยิ่งครับสำหรับแฟนๆเกมหมัดมวยทั้งหลาย

Jogger

ผู้พัฒนา : Sick Pixel Media

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1258286144210734/

มาต่อกับเกมเรียกเหงื่อบน Gear VR กันบ้างกับเกม Joggor ที่เป็นเกมได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Frogger ของ Famicom นั่นเองครับ แต่เกมนี้เราจะมาในรูปแบบ 3D เสมือนจริงและจะไม่ได้รับบทเป็นเจ้ากบน้อยแล้ว แต่ตัวละครนั้นจะเป็นตัวเราจริงๆ เกมจะกำหนดให้เรานั้นต้องวิ่งข้ามถนนโดยที่ห้ามโดนรถชน วิ่งไปเรื่อยๆไม่มีจุดสิ้นสุดของเกมนี้ครับ เป็นเกมที่เอาไว้เล่นกับเพื่อนๆเวลารวมแก๊งค์แล้วหาผู้ที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดนั่นแหละครับ ก็สนุกดีมิใช่น้อยแถมยังได้เหงื่อเพราะต้องวิ่งกันตลอดเวลาอีกด้วยครับ

Ping Pong VR

ผู้พัฒนา : Exciting Reality

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1085579178145999/

มาดูเกมกีฬากันบ้างนะครับ บน Gear VR อาจจะมีเกมปิงปองออกมาเยอะแล้วแต่เกมนี้ก็ถือว่าน่าเล่นไม่น้อยเลย เกมนี้เราสามารถใช้ Touchpad หรือ Controller บังคับก็ได้ โดยตัวเกมนั้นจะให้เราเล่นปิงปองกับ AI โต้ตอบกันไปมา โดยจะเป้าขึ้นมาที่หน้าจอให้เราเล็งจุดโฟกัสให้ตรงแล้วกดปุ่นตีให้ถูกจังหวะก็จะสามารถตีลูกกลับไปหาฝั่งตรงข้ามได้แล้วครับ เกมนี้อาจจะไม่ได้เสียเหงื่อมากแต่เรื่องสมาธิต้องมาก่อน

TTORiNG Adventure: Mr. Breson’s keepsake

ผู้พัฒนา : VRotein

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1300263013349763/

เกมผจญภัยไขปริศนาจากประเทศเกาหลีที่อยากให้แฟนๆ SiamVR ได้เข้าไปลองเล่นกันดูนะครับ เกมนี้เราจะได้ผจญภัยในปราสาทที่มีสหาย 2 คนเป็นผู้ร่วมเดินทางเข้าไปด้วย ความพิเศษของเกมนี้เราจะได้โต้ตอบกับ AI ในเกมผ่านทางเสียง ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยเพราะเราจะได้ใช้ภาษาอังกฤษที่เรียนกันมาตั้งแต่อนุบาลเลยครับ เด็กๆเล่นแล้วก็จะได้ฝึกภาษาผู้ใหญ่เล่นแล้วก็จะได้ปลุกความเป็นเด็กขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งด้วยครับ สัปดาห์นี้ยกให้เกมนี้เลย

Time Machine VR: Monsters of the Sea

ผู้พัฒนา : Minority Media

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1022693421189823/

มาถึงอีก 1 เกมที่ขยับมาลงแพลตฟอร์มมือถืออย่าง Gear VR กันบ้างนะครับ เกมนี้หลายๆคนที่อยู่ในแพลตฟอร์มอื่นๆน่าจะได้เล่นกันไปบ้างแล้วแต่ใครที่ยังไม่ลองก็เข้าไปซื้อกันดูครับ เกมนี้เราจะได้ผจญภัยในโลกยุคจูราสสิคใต้ทะเล เราจะได้เจอกับเหล่าสัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์ที่เป็นบรรพบุรุษของเหล่าสัตว์ทะเลอย่างฉลาม Megalodon เป็นต้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่ชอบเรื่องราวของสัตว์โลกล้านปีและสัตว์ทะเลอย่างมากครับ เล่นสนุกและได้ความรู้อีกเพียบ คุ้มกับเงินทุกบาท

Panzer Panic

ผู้พัฒนา : Handy Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1145998248789735/

กลับมาชมเกมของฝั่ง Oculus Rift กันบ้างนะครับ รอบนี้เราจะได้เล่นเกมรถถังชื่อดังเกมนี้บน PC กันบ้างแล้ว ภายในเกมนี้จะเอารถถังดังๆในยุคสงครามโลกมาให้เลือกเล่นแบบ FPS โดยมีโหมดอย่าง Deathmatch หรือโหมดชิงธงให้เลือกเล่นกัน แถมยังสามารถ Co-op กับเพื่อนๆให้เข้ามาสนุกไปพร้อมๆกันได้อีกด้วย แฟนๆเกมรถถังหรือเกม FPS ทั่วๆไปรอบนี้จะได้มาสนุกกับเกม Panzer Panic กันเสียทีนะครับ ที่สำหรับจะอยู่ Gear VR หรือ Rift ก็สนุกไปพร้อมกันได้อีกด้วยครับ

Deus Ex: Mankind Divided – VR Experience

ผู้พัฒนา : Eidos Montreal

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/526180/

เกม Action, RPG ชื่อดังบน Steam ที่ได้เพิ่มระบบเสมือนจริงเข้าไปเสียทีตามที่แฟนๆอยากให้เป็น เกมนี้หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับ แต่ว่าเมื่อเอามาเป็นเวอร์ชั่น VR แล้วจะเป็นอย่างไรนั้นอันนี้คงต้องมาลองกันดูนะครับ สำหรับทีมงานที่เคยเล่นภาคเก่าๆมาก็คิดว่าภาคนี้คงจะสนุกไม่แพ้กับภาคเก่าๆที่มีเรื่องราวล้ำๆจากอนาคตอย่างแน่นอนครับ ถ้าชอบก็โหลดไปเล่นกันเลยครับของฟรี ไม่ชอบก็ข้ามไปเล่นเกมอื่นกันดูครับ

Vector 36

ผู้พัฒนา : Red River Studio LLC

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $24.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/526180/

มาดูเกม Racing/Simulation กันบ้าง แต่เราจะได้มาแข่งรถกันนะครับ เกมนี้เราจะได้แต่งยานเหาะแล้วขึ้นไปแข่งกันบนดาวอังคารกัน ผู้พัฒนาเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉากแข่งยานของภาพยนตร์ Star Wars Episode 1 นั่นเองครับ และเกมนี้มันจำลองตรงที่เราสามารถปรับแต่งยานเหาะของเราได้ตามใจเลย อยากจะเอาหล่อเอาเท่ห์หรือเน้นความแรงของยานก็ทำได้ทุกอย่าง ที่สำคัญคือยังมีอาวุธไว้สำหรับแกล้งผู้เล่นคนอื่นๆด้วยนะครับ สมจริงขนาดไหนต้องไปลองกันดูครับ

Super Pixel Smash

ผู้พัฒนา : Rank17

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $4.79

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/578610/

เกมแนว Action/Casual กึ่งๆกีฬาที่มีกลิ่นอายความเป็นยุค 80 อีกเกมหนึ่งที่น่าเล่นไม่น้อยเลยครับ เกมนี้เราจะได้เล่นเป็นกีฬา Squad ตีลูกให้ไปกระทบกับกำแพงพิกเซลฝั่งตรงข้ามให้หมดเพื่อเข้าสู่ด่านต่อๆไป แต่ไม่ได้หมายความว่าเกมนี้เราจะต้องตีแบบเอื่อยๆเรื่อยๆนะครับ เพราะบางจังหวะมันจะมาให้ 2 – 3 ลูกติดบ้างก็มี ตีกันไม่ทันแน่ๆ รับรองเลยว่าจบเกมนี้ต้องไปหาน้ำเย็นกินแน่นอนครับ

Daydream Blue

ผู้พัฒนา : RalphVR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $4.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/413350/

เกมผจญภัยติดอินดี้เล็กๆ ที่จะให้เราได้เข้าไปตั้งแคมป์กันในป่าและมีกิจกรรมให้เล่นกันมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นตกปลา หาของ กราฟิกเป็นแบบ Pixel Art ให้ความรู้สึกเหมือนเกมใน Famicom ไม่น้อยครับ หลายๆคนอยากรู้ว่าการไปตั้งแคมป์ของเด็กเมืองนอกเขาเป็นอย่างไรบ้าง เกมนี้มาคำตอบให้หมดเลยครับ แถมยังสนุกจนเราอยากออกไปตั้งแคมป์กันเองดูบ้างเลยครับ

KART CHASER: THE BOOST VR

ผู้พัฒนา : YJM VR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $6.69

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/583150/

เกม Racing สไตล์ Mario Kart อีกเกมหนึ่งบน PC ที่อยากให้ได้เล่นกันนะครับ เกมนี้เราจะได้บรรยากาศเหมือนเกมแข่งรถสมัยก่อนไม่น้อยเลย ภายในเกมจะมีรถให้เลือกเล่นมากมายรวมไปถึงด่านต่างๆอีกเพียบ และแน่นอนครับว่าไอเทมสำหรับการแกล้งเพื่อนก็จัดเต็มมาให้กับผู้เล่นอีกเพียบ ถ้าชอบก็ไม่ต้องรีรอครับ

Awaken

ผู้พัฒนา : Blueprint Reality Inc.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $25.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/555970/

เกมสุดท้ายนี้มาเป็นเกม Puzzle ฉากสวยๆกันบ้าง เราจะได้ใช้ปัญญาในการสร้างทางสำหรับให้ลูกบอลกลิ้งเข้าไปในหลุมที่ตัวเกมกำหนดไว้ กราฟิกสวยงามดูมีความเป็นแฟนตาซีไม่น้อย และยังสามารถมองเห็นการเล่นได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เกมนี้ถ้าได้เล่นรับรองว่าเราจะได้ลุกเดินดูไปทั่วห้องแน่นอนครับ