เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Oculus Rift/Gear VR ประจำสัปดาห์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

เข้าสู่ช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะครับ สัปดาห์นี้มีโปรแกรมและเกมใหม่ๆมาวางจำหน่ายกันเพียบเลย โดยเฉพาะโปรแกรมอย่าง Tilt Brush ของ Google ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที และนอกจากนั้นก็จะเป็นเกมใหม่ๆที่ตบเท้ามาเปิดให้เล่นกัน ไปชมกันเลยครับว่าสัปดาห์นี้จะมีอะไรมาให้ลองเล่นกันบ้าง

Tilt Brush

ผู้พัฒนา : Google

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $29.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1111640318951750/

โปรแกรมที่หลายๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีนะครับ เราจะได้ใช้ Controller เป็นพู่กันละเลงความคิดและจินตนาการออกมาเป็นรูปภาพแบบ 3D จะวาดให้เป็นงานแบบไหนก็ได้ ถือว่าเป็นโปรแกรมที่เหมาะกับแว่น VR ทุกค่ายทุกยี่ห้อมากๆครับ

American Experience by Boulevard

american-experience-boulevard

ผู้พัฒนา : WoofbertVR

แพลตฟอร์ม : Gear VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/gear-vr/1545812398780175/

สัปดาห์นี้มีแอพฯของ Gear VR หลุดมาแนะนำเพียง 1 แอพฯเท่านั้นเองนะครับ กับแอพฯที่จะพาผู้เล่นเข้าไปทัวร์และรับฟังเรื่องราวประวัติของสหรัฐอเมริกาอย่างที่ถูกต้องตามตำราจริงๆ ภายในเราจะได้พบกับรูปภาพและข้อมูลต่างๆตั้งแต่วันแรกที่ชาวยุโรปยกพลขึ้นฝั่งอเมริกาจนถึงปัจจุบันนี้เลยครับ

Ultrawings

ผู้พัฒนา : Bit Planet Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $24.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/809977902464604/

หากใครยังจำเกม Pilotwings ในเครื่อง Super Famicom กันได้นี่ก็น่าจะคุ้นกับเกมที่จะแนะนำต่อไปนี้เลยครับ เกมนี้เป็นเกมที่ต่อยอดมาจากเกมขับเครื่องร่อนชื่อดังในสมัยก่อน แต่เพิ่มกราฟิกให้สวยงามและระบบที่สมจริงมากยิ่งขึ้นไป ภายในเกมมีโหมดการเล่นมากมายทั้งสะสมแต้ม ยิงเป้า หรือจะเอาทั้ง 2 อย่างมารวมกันก็สนุกไม่น้อยเลยครับ

Nature Treks VR

ผู้พัฒนา : John Carline

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $8.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/587580/

มาผ่อนคลายกับบรรยากาศป่าเขาลำเนาไพรกันบ้างนะครับ โปรแกรมจะจำลองสภาพของฝืนป่าในจินตนาการของคนที่รักธรรมชาติแต่ไม่มีเวลาออกไปสัมผัส นอกจากจะได้เห็นทิวทัศน์ต่างๆนาๆแล้ว ยังมีดนตรีที่ผ่อนคลายให้ความรู้สึกเหมือนไปพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ครับ

Seabed Prelude

ผู้พัฒนา : MythicOwl

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $6.39

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/529730/

เกมผจญภัยที่พัฒนาจาก Unreal Engine 4 กราฟิกสวยงาม มีเนื้อหาเกี่ยวกับเมืองลึกลับที่อยุ๋ใต้ทะเล โดยเราจะได้บังคับเรือดำน้ำขนาดจิ๋วแล้วออกสำรวจทั่วทุกบริเวณ และยังจะได้พบกับปริศนามากมายพร้อมกับคำตอบที่ว่าเมืองนี้ใครเป็นผู้สร้างอีกด้วยนะครับ แค่บังคับเรือดำน้ำแล้วเสพย์กราฟิกเพลินๆก็คุ้มแล้วครับเกมนี้

Inception VR

ผู้พัฒนา : Inception

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/592920/

โปรแกรมที่นำเอาวิดีโอแบบ 360 มาผสมผสานกับเทคโนโลยี Visualizer จนออกมาเป็นคลิปวิดีโอสุดแปลกแหวกแนวที่ทีมงานอยากให้ลองสัมผัสกันดูซักครั้ง ถึงจะไม่ใช่เกมแต่การได้เสพย์งานศิลปะพร้อมกับฟังดนตรีไปก็เป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งนะครับ ลองมาเล่นกันดู

Stolen Steel VR

ผู้พัฒนา : Impromptu Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/588340/

เกมแอคชั่นจำลองสถานการณ์อีก 1 เกมที่สัปดาห์นี้มีมาให้ลองกัน เกมนี้เราจะได้เป็นชายคนหนึ่งที่ลอบเร้นเข้าไปในสถานที่ๆถูกองครักษ์คุ้มกันอย่างแน่นหนามาก โดยเราจะต้องจัดการเหล่าทหารทั้งหลายด้วยอาวุธรอบตัว เกมนี้ทีมงานขอชมผู้พัฒนาตรงนี้ออกแบบวิธีการต่อสู้ได้สมจริงมากๆเลยครับ ถ้าใครชอบเกมฟันดาบแบบสมจริง เกมนี้คือคำตอบ

MixCast VR Studio

MixCast-VR-Studio-rift-release

ผู้พัฒนา : Blueprint Reality Inc.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/580530/

โปรแกรมสร้างวิดีโอจำลองโดยใช้รูปแบบเสมือนจริงเข้าช่วย สำหรับใครที่ชอบใช้จินตนาการอยากให้ลองเอาโปรแกรมนี้ไปสร้างกันดูครับ แล้วคุณจะรู้ว่าตัวคุณเองก็สามารถสร้างสื่อเจ๋งๆได้เหมือนมืออาชีพ

Journey: Benjamin’s Adventures

ผู้พัฒนา : Viriver Network Technology Co., Ltd.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/584040/

เกม Casual ที่ให้เราได้บังคับตัวละครกระโดดไปตามทางเดินจนสุดทางตามระยะเวลาของเพลงในเกม โดยแต่ละ Chapter จะมีด่าน 2 แบบคือแบบน้ำแข็งและแบบไฟ เกมนี้เล่นไม่ยากครับแค่เราต้องกระโดดไปตามจังหวะและระยะห่างของทางเดินแต่ละที่ กะดีๆไปให้สุดทางก็จบเกมครับ

CYBER JOLT

ผู้พัฒนา : Deceptive Games Ltd.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $0.89

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/580680/

เกมขับยานรบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Arcade ในยุค 80 เกมนี้เราจะได้ขับยานความเร็วสูงเพื่อออกเดินทางจากมิติที่ถูกสร้างโดยเอเลี่ยน และความเจ๋งของเกมนี้คือยานในเกมจะเร็วมากจนเราแทบจะหลบสิ่งกีดขวางไม่ทัน ดังนั้นเกมนี้ใครจะเล่นต้องมีความชำนาญด้านการหลบหลีกเล็กน้อยครับ

Housekeeping VR

Housekeeper-vr

ผู้พัฒนา : Peach Pie Productions

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $10.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556520/

เกม FPS แหวกแนวอีก 1 เกมที่อยากให้รู้จักกัน เกมนี้เราได้เป็นคนรับใช้ในบ้านสุดหรูที่มีเจ้าของบ้านขี้บ่น เมื่อวันหนึ่งที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ นี่คือโอกาสในการระบายความอัดอั้นโดยการทำลายข้าวของในบ้าน สามารถใช้ได้ตั้งแต่มือเปล่ายันปืนกลหนักยิงให้ทั่วทั้งบ้านไปเลยครับ ถ้าใครกำลังโมโหอารมณ์เสียเล่นเกมนี้รับรองอารมณ์ดีขึ้นเป็นกองเลยครับ

Neon Arena

ผู้พัฒนา : Axyos Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $5.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556010/

เกมนี้ถ้าใครเคยเล่น Contra หรือเกม Shooter มุมมอง 2.5D อย่าง Hatred ก็น่าจะคุ้นกับระบบเกมอย่างดี เกมนี้เราจะได้เล่นเป็นทหารนายหนึ่งที่ต้องออกไปสู้กับศัตรูที่ยกทัพมาเป็นฝูง นอกจากนั้นยังมีกราฟิกผสมผสานระหว่างยุคเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว รับรองว่าคอ Shooter ต้องถูกใจเกมนี้แน่นอนครับ