เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ Oculus Rift ประจำสัปดาห์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

มาถึงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะครับ อีกไม่กี่วันเราก็จะถึงเทศกาลแห่งความรักหรือ Valentine’s Day นั่นเอง ใครที่กำลังมองหาเกมสำหรับเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักหรืออาจะหาอะไรใหม่ๆให้ลองเล่นกันดู ก็มาติดตามกับบทความการอัพเดทเกมใหม่ของทีมงานไว้ก็ได้นะครับ สัปดาห์นี้เราคัดเกมสรุกๆหลากหลายแนวมาให้เลือกชมกันเพียบเลย แต่จะมีเกมไหนถูกตาต้องใจผู้อ่านบ้างก็เลือกกันดูนะครับ

Landfall Open Beta Weekend

ผู้พัฒนา : Force Field

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรีถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์

สั่งซื้อได้ที่ : ทาง Oculus จะอัพเดทให้ในภายหลัง

เกมสงครามยุคปัจจุบันที่มีการนำเอาเทคโนโลยีในอนาคตมาใช้งาน และยังถือเป็นเกมแรกบนแพลตฟอร์ม Oculus อีกด้วย เกมนี้เราจะได้บังคับ Unit ในเกมไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินรบหรือหุ่นยนต์รูปแบบต่างๆเขาไปบวกกับเหล่าศัตรูที่มาบุกหรือเราไปยึดฐานมาได้ แต่ว่าเกมนี้จะเปิดให้เล่นฟรีแค่ชั่วคราวเท่านั้นนะครับ ถ้าเล่นแล้วติดใจก็สั่งซื้อตัวเกมกันต่อได้เลย มีระบบการเล่นแบบ 1 vs 1 หรือ Tagteam กับเพื่อนเข้าไปสู้กันแบบ 2 vs 2 ก็ได้ครับ สนุกกันทุกรูปแบบ

DinoFense

ผู้พัฒนา : Blue Goji

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1309916592361067/

เกมแนว Tower Defense อีกใหม่ที่ออกมาในธีมของโลกยุคไดโนเสาร์ เกมนี้เราจะต้องป้องกันไม่ให้เหล่าสัตว์โลกล้านปีและมนุษย์บุกเข้ามาในหมู่บ้านโดยการใช้เครื่องยิงหินโจมตีเหล่ามอนสเตอร์ให้ตายให้หมด กราฟิกในเกมนี้เป็นแบบ Full 3D น่ารักสดใส ใน Store จัดให้เป็นเกมสำหรับเด็ก 3 ขวบขึ้นไปแต่ทีมงานว่าเกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยครับ

Final Goalie: Football Simulator

ผู้พัฒนา : Ivanovich Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : www.oculus.com/experiences/rift/1418831194818420/

มาดูเกมกีฬากันบ้างกับเกมจำลองการเป็นผู้รักษาประตู โดยเกมนี้ทีมงานแนะนำให้กับแฟนๆฟุตบอลเลยครับเพราะว่ากราฟิกที่สมจริงสุดๆของตัวเกมและยังมีระบบที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงในสนามอีกด้วย ตัวเกมจะมีโหมดให้เลือกเล่น 3 โหมดได้แก่ระบบซ้อมกับเครื่องยิงลูกบอล ที่มีทั้งแบบเบาๆ ลอยมาช้าๆกับแรงจนรับแทบไม่ทัน มาพร้อมกับโหมด Arcade ที่ผู้เล่นจะได้เจอกับนักฟุตบอลจริงๆเตะเข้ามาทุกมุม และเกมนี้ยังเล่นออนไลน์กับเกมในมือถือนามว่า Final Kick ได้อีกด้วยนะครับ

We Were Here

ผู้พัฒนา : Total Mayham Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/582500/

เกมแนว Puzzle ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Myst และ Amnesia เกมนี้เราจะได้เป็นกลุ่มคนที่หลงทางเข้าไปในปราสาทกลางทุ่งหิมะกว้างๆ ภายในจะมีเสียงปริศนาบอกเราว่าเรากำลังติดกับดัก ให้รีบแก้ปริศนาให้ได้ก่อนที่จะถูกฆ่า เกมนี้นอกจากเล่นฟรีแล้วยังสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆได้อีกด้วย ลองชวนเพื่อนๆมาปวดหัวกันเล่นๆดูก็ดีนะครับ

Ropes and Dragons VR

ผู้พัฒนา : nobodyshot

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $10.19 (ลดราคาอยู่ 15%)

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/576750/

เกมแนวอินดี้ผจญภัยของเจ้ามังกรน้อยที่หน้าตาน่ารักมาก เกมนี้เราจะต้องบังคับทิศทางให้ลูกอมตกลงไปหามังกรน้อยที่รออยู่ให้ได้ และระหว่างทางจะมีเหรียญทองให้เก็บไปเรื่อยๆอีกด้วย แต่ต้องระวังอย่าให้ลูกอมไปโดนทุ่นระเบิดหรือตกพื้นก่อนนะครับไม่งั้น Game Over เริ่มใหม่ได้เลย กราฟิกน่ารักถูกใจเด็กๆและคนที่ชอบเกมน่ารักๆแบบคุณ

Hollywood Hills Mansion

ผู้พัฒนา : LOOT Interactive, LLC

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/451450/

เกมจำลองการใช้ชีวืตในแมนชั่นสุดหรูย่าน Hollywood ที่หลายๆคนอยากรู้จังเลยว่าคนแถวนั้นเขาใช้ชีวิตได้สุดสวิงขนาดไหน นอกจากนั้นแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในเกมก็จำลองมาจากของจริงทั้งหมด ขนาดช่องเคเบิ้ลทีวียัง Live Stream สดเหมือนกับของจริงเลยทีเดียวครับ แต่เสียดายที่เกมนี้ไม่สามารถออนไลน์ได้ แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็ไม่เสียหายครับ

Kygo ‘Carry Me’ VR Experience

ผู้พัฒนา : MPC VR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/577440/

ใครที่เป็นแฟนของ DJ Kygo เกมนี้ก็ไม่น่าจะพลาดกันนะครับ เป็นเกมจำลอง Visualizer ตามจังหวะดนตรีของเพลง Carry Me ผลงานชื่อดังของ Kygo DJ ชื่อดังระดับโลก ภาพสวย เพลงเพราะ คลายเครียดไม่น้อยครับ

Across The Line

accoss-the-line-steam-vr-game

ผู้พัฒนา : Emblematic Group

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/491800/

เกมจำลองสถานการณ์และสร้างความกดดัน ในเกมนี้เราจะได้เป็นตัวละครที่ต้องไปเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงที่อยู่ริมถนน โดยสถานการณ์ในเกมนี้จะจำลองขึ้นมา ในทางการแพทย์มีการนำเกมนี้ไปใช้เพื่อการบำบัดอาการจิตตกหรือคนที่กลัวการกดดันมากๆนั่นเองครับ

VRChat

ผู้พัฒนา : VRChat Inc.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/438100/

เกมผจญภัยที่สามารถเป็นสื่อสังคมออนไลน์ได้อีกด้วย ภายในเกมนี้เราจะได้สร้าง Avatar ตัวแทนของผู้ใช้งานได้ หรือถ้าไม่อยากสร้างเองในเกมก็จะมีตัวละครให้เลือกมากมายเลยครับ ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมให้เลือกเล่นอีกเพียบ เป็นเกมที่รวมเอาทุกๆอย่างของเกมในโลกนี้มารวมกัน สนุกสนานกับเพื่อนๆและพบปะกับเพื่อนหน้าใหม่ทั่วโลก หลายๆคนน่าจะชอบกันนะครับ

Snow Games VR

ผู้พัฒนา : Kenziko Ltd.

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/579080/

หากใครรู้สึกว่าฤดูหนาวของประเทศไทยยังหนาวไม่พอ ทีมงานแนะนำเกมนี้เลยครับ เราจะได้เข้าไปอยู่ในทุ่งหิมะที่มีเกมปาลูกบอลหิมะให้เล่นกัน ภายในเกมจะมีโหมด Time Attack และ Arcade ให้เล่นกัน ถึงแม้ว่ารอบตัวเราจะไม่ได้หนาวอย่างที่คิดแต่ภายในเกมนั้นจะทำให้เรารู้สึกหนาวขึ้นมาทันทีเลยแหละครับ

Power Solitaire VR

ผู้พัฒนา : Parkerhill Reality Labs

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/584850/

เกมเรียงไพ่ตามดอกที่หลายๆคนคุ้นชินกัน แต่เราจะมาเล่นกันในรูปแบบเสมือนจริง ข้อดีของเกมแบบนี้คือเราจะได้ฝึกสมองของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และไพ่ในแต่ละเกมก็จะสลับกันไม่มีรูปแบบตายตัว ยิ่งทำเวลาน้อยเท่าไหร่แสดงว่าเราเก่งมากขึ้นเท่านั้นครับ

CuVRball

ผู้พัฒนา : Hypergolic Games

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $12.74

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/539190/

เกมกีฬาสนุกแหวกที่ผสมกีฬาหลายๆชนิดอย่าง บาสเกตบอล, แฮนด์บอล และยิงหนังสติ๊กเข้ามาเป็นกีฬาชนิดใหม่นามว่า CurveBall เกมนี้เราจะเล่นกับเพื่อนๆก็ได้หรือจะแบ่งเป็นสองฝ่าย ให้เรายิงลูกบอลไปเข้าประตูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และนอกจากนั้นเรายังจะต้องป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำแต้มอีกด้วยนะครับ รับรองว่าจบเกมมีเหนื่อยแน่นอน

1-2-Swift

1-2-swift-steam-game

ผู้พัฒนา : MNGOVR

แพลตฟอร์ม : Rift

ราคา : $2.63

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/583570/

เกมแนว Shooter ที่เราสามารถใช้ Controller เล่นกับเพื่อนของเราได้พร้อมกัน 2 คน เป็นเกมสไตล์คาวบอยที่ให้เราเอา Controller เหน็บไว้ข้างตัว เมื่อได้สัญญาณก็ให้เอา Controller ขึ้นมาแล้วยิงใส่เพื่อนเรา ใครที่เร็วกว่าก็จะชนะไปครับ เกมนี้เราไม่ต้องใส่แว่น VR ก็ได้นะครับ นอกจากจะเล่นกับเพื่อนในเกมเท่านั้นเอง