Oculus ประกาศวันวางจำหน่าย Oculus Touch และราคาที่วางขายพร้อมกับคอมพิวเตอร์ครบชุด

ใครมี Oculus Rift เก็บตังรอไว้เลย

อีก 1 สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของงาน Oculus Connect 3 ครั้งนี้คงจะหนีไม่พ้น Oculus Touch คอนโทรลเลอร์ของ Oculus Rift ที่แฟนๆหลายคนตั้งตารอวันวางจำหน่ายและราคาที่แน่นอนในตอนนี้ และก็ถึงเวลาที่ทางผู้พัฒนาจะออกมาอัพเดทราคากันแล้วนะครับสำหรับแฟนๆชาวไทยนั้นก็เตรียมเงินกันให้พร้อมนะครับ

oculus-touch-ss-1 oculus-touch-ss-2

ในงาน Oculus Connect 3 นอกจากจะมีเทคโนโลยีต่างๆนาๆที่เกี่ยวกับวงการ VR แล้วนั้นก็มีอีก 1 อย่างที่แฟนๆ Oculus Rift รอคอยนั่นก็คือ Oculus Touch คอนโทรลเลอร์ของ Oculus Rift ที่จะสามารถใช้เล่นเกมเสมือนจริงได้ร่วมกับทั้ง Oculus Rift และ HTC Vive บนโปรแกรม Steam อีกด้วย โดยจะเริ่มสั่งจองผ่านทางเว็บไซต์ได้ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ในราคา $199 หรือประมาณ 6,350 บาทเท่านั้น และในอนาคตนั้นยังมีเกมอีกมากมายที่รองรับการใช้ Oculus Touch พร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆด้วยอย่างเช่นเกม Rock Band VR ที่ใช้ Oculus Touch ร่วมกับกีต้าร์เพื่อการเล่นเกมนี้อย่างสวมจริงแบบสุดๆในอนาคตและพิเศษสำหรับอีก 1 ข้อมูลที่ทีมงานได้เพิ่มเติมมานั้น ทาง Oculus เตรียมจะวางจำหน่าย Sensor แบบใหม่ที่มีการทำงานคล้ายๆ Sensor ของ HTC Vive หรือแบบ Room Scale ทำให้มีความสามารถในการจับความเคลื่อนไหวอย่างแม่นยำอีกด้วย และเมื่อคำณวนราคาแล้วจะมีราคาถูกกว่า HTC Vive เพียง 1 เหรียญเท่านั้น น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะมีแว่นเสมือนจริงไว้เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นะครับ

oculus-rift-vr-ready-pc

นอกจากนั้นแล้วทาง Oculus ได้ประกาศความร่วมมือกับทาง CyberPowerPC ผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับการทำงานและเล่นเกมบน VR แบบย่อมเยาว์และมีประสิทธิภาพโดยจัดสเปคมา 2 รุ่นได้แก่ Intel i3-6100 และ AMD FX4350 โดยทั้ง 2 แบบนี้จะมี Ram 8 GB และใช้ Nvidia GTX970 เป็นการ์ดจอสำหรับการประมวลผลภาพในราคาเพียงแค่ $499 หรือเพียงแค่ 15,000 บาทเท่านั้นเอง
spec-vr-ready-pc

น่าจะเป็นข่าวดีของคนที่ใช้ Oculus Rift ที่กำลังจะมีคอนโทรลเลอร์ของตัวเองเสียทีนะครับหลังจากที่ใช้จอย Xbox มานมนาน แถมแฟนๆค่ายอื่นยังสามารถซื้อมาใช้งานได้อีกด้วย ใครที่อยากได้ก็เตรียมเงินไว้ให้พร้อมนะครับแล้ววันที่ 6 ธันวาคมนี้เข้าไปสั่งจองภายในเว็บไซต์ได้เลย สำหรับข่าวอื่นๆในงาน Oculus Connect 3 ทางทีมงาน SiamVR จะติดตามเก็บไฮไลท์สำคัญภายในงานนี้มาให้แฟนๆชาวไทยได้รับทราบกันต่อไปนะครับผม