งาน E3 2017 ปีนี้จะไม่เห็นบูธและสินค้าของ Oculus ภายในงาน เพราะอะไรถึงไม่มี?

Oculus ไม่ไปออกงาน E3 มันต้องมีอะไรแน่ๆ

น่าจะเป็นข่าวที่ชาว Virtual Reality หลายๆคนน่าจะสงสัยเหมือนกับทางทีมงานอยู่ไม่น้อยแน่นอนครับกับการที่ทางบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีเสมือนจริงชื่อดังของโลกอย่าง Oculus ได้ปฏิเสธที่จะไม่ไปแสดงสินค้าและนวัตกรรมใหม่ๆภายในงาน E3 2017 วันนี้ทีมงานจะพาไปดูกันว่าเพราะอะไรถึงทำให้แบรนด์ด้าน VR ชั้นนำของโลกไม่เข้าร่วมงานมหกรรมแสดงสินค้าและเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกนี้

Palmer-Luckey-Founder-at-Oculus-Resign

นับตั้งแต่เปิดตัว Oculus แบบเป็นทางการครั้งแรกในปี 2014 ก็ไม่เคยมีงานไหนที่ Oculus จะพลาดและพร้อมสำหรับการเปิดตัวนวัตกรรมให้ที่รองรับการทำงานแบบเสมือนจริง แต่ในปีนี้เราก็ได้ทราบไปพร้อมๆกันแล้วว่า Palmer Luckey ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Oculus ประกาศลาออกไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เลยทำให้สถานการณ์ภายในองค์กรนั้นยังไม่นิ่งเท่าที่ควร สำหรับงานแบบนี้เรามักจะเห็น Palmer Luckey ออกมากล่าวเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆรวมไปถึงข่าวคราวการพัฒนาโปรเจคใหญ่ๆภายในค่าย โดยในปีนี้ทีมงานเชื่อว่า Oculus ยังไม่มีอะไรใหม่ๆหรือแม้แต่ข่าวคราวการพัฒนาอะไรที่น่าจับตามองนัก

Gear-VR-Powered-by-Oculus-Oculus

แต่ไม่ใช่ว่าปีนี้ Oculus จะไม่มีโครงการอะไรออกมาพัฒนาเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อ Facebook เข้ามา Take Over ด้วยมูลค่ามหาศาลขนาดนั้น ทีมงานเชื่อว่า Oculus กับ Facebook น่าจะมีโปรเจคลับซุ่มรอเปิดตัวในเวลาที่เหมาะสมอยู่ โดยเฉพาะ Facebook Space ที่จะสามารถใช้งานกับ Oculus Rift และรุ่นอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้โดยตรงและเชื่อว่าถึงแม้จะไม่ได้ไปออกงาน E3 แต่ก็ยังมีงานใหญ่ๆรออยู่อีกเพียบในปีนี้พร้อมกับโปรเจคใหม่ๆที่รอการเปิดตัวตามที่ทีมงานคาดการณ์ไว้นั่นแหละครับ

e3-2017-release-date

นอกจาก Oculus ที่ไม่ได้ไปออกบูธในงานนี้ก็ยังมีค่ายเกมยักษ์ใหญ๋อย่าง EA ที่ปฏิเสธการเข้าร่วม เพราะว่าทางค่ายกำลังเตรียมจัดการแข่งขันรายการ EA Play ในวันที่ 10 – 12 มิถุนายนนี้เช่นกันครับ สำหรับงาน E3 2017 ปีนี้จะจัดขึ้นที่ Los Angeles Convention Center (LACC) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 13 – 15 มิถุนายนนี้ ทีมงานจะมีการนำไฮไลท์สำคัญๆทางด้านของเทคโนโลยี AR/VR มาบอกให้แฟนๆชาวไทยได้รับทราบกันต่อไปอีกด้วยครับ