ตอนนี้ใช้ Oculus Touch ได้แล้วสำหรับ SteamVR ของ Valve

ใครที่ถนัด Oculus Touch ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่นะ

     ข่าวดีสำหรับแฟนๆ VR ที่ใช้งาน Oculus Touch แล้วรู้สึกว่าติดใจคอนโทรวเลอร์อันนี้มากกว่า ตอนนี้ทาง Valve ผู้พัฒนาโปรแกรม Steam โปรแกรม Portal สำหรับเกมออนไลน์และออฟไลน์ในคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ได้ออกมาประกาศว่าผู้เล่นที่ใช้งาน Oculus Rift ที่มีคอนโทรวเลอร์อย่าง Oculus Touch สามารถนำมาใช้งานร่วมกับโปรแกรม Steam ได้แล้วโดยไม่ต้องปรับเซ็ตอะไรเพิ่มเติม สำหรับใครที่กลัวว่าจะเปลืองตังหรือกำลังกังวลก็คงจะหายข้องใจกันเสียทีนะครับ

oculus-rift-vr-headset

oculus-touch-new-feature-design

     ถือว่าเป็นข่าวดีแล้วแฟนๆที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนหลายหนนะครับ สำหรับการอัพเดทให้ Oculus Touch สามารถใช้งานผ่านโปรแกรม Steam ได้ หลังจากที่เคยนำวิธีการติดตั้ง Oculus Rift ให้ใช้งานกับ Steam ได้แล้วมาลงในเว็บไซต์ ตอนนี้ทาง Valve ก็ดูจะใจดีจัดให้ นำ Oculus Touch มาให้เล่นด้วยเลย จะได้ไม่ต้องเสียเงินให้หน สำหรับแฟนๆที่มีสินค้านะครับ แถมยังสามารถทำคอนโทรลเลอร์ตัวนี้ใช้ข้ามค่ายได้เช่นกัน สำหรับแฟนๆ HTC Vive ที่ชอบจอยของ Oculus มากกว่า โดยการอัพเดทครั้งนี้เกิดขึ้นจาก Tweet หนึ่งของทีมงาน Valve นั่นคือนาย Daniel Nyberg ได้โพสรูปหน้าจอ Desktop ที่มี Pop Up ของ SteamVR ที่แสดงถึงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสมือนจริง ซึ่งเป็นรูป Oculus Touch นั่นเอง สำหรับในส่วนของ Options อื่นๆผู้เล่นก็สามารถตั้งค่าได้ตามปกติ ส่วนแฟนๆที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อแว่นจากค่ายไหนดีนั้น ทีมงานแนะนำว่า ถ้าอยากสบายๆก็เอา HTC Vive ไปเลย แต่สำหรับใครที่ชอบลองของ ก็ลองเอา Oculus Rift มาตั้งค่าไว้ใช้กับ Steam ดูก็ได้ครับ วิธีไม่ไม่ยากเย็นอย่างที่คิดแน่นอนครับผม

steamvr-server-oculus-touch

     เป็นการอัพเดทที่ใจกว้างมากๆสำหรับ Valve ที่ให้แฟนๆของ Oculus Rift สามารถเล่นเกมของ Steam ได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ HTC Vive เพิ่มเติมนั่นเองครับ แถมราคาก็พอๆกันด้วย ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ให้แฟนๆได้เลือกใช้นั่นเอง สำหรับเกมของ Steam นั้นตอนนี้ก็ออกมามากมายที่เป็นเกมสำหรับ VR ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดแถมยังสนุกอีกด้วย สำหรับแฟนๆชาวไทยตอนนี้ก็สามารถสั่งจองแว่นเสมือนจริงของทั้ง 2 ค่ายได้แล้วตามศูนย์จำหน่ายเกมหรือเว็บไซต์ชั้นนำทั่วไปครับผม

สำหรับแฟนๆที่มี Oculus Rift แต่อยากใช้งานบน Steam เข้าไปอ่านวิธีทำได้ตามนี้ครับ

https://siamvr.com/oculus-rift/rift-gear-with-steamvr/

Source : uploadvr.com