The Order 1886 เกม Exclusive บน PlayStation 4 ถูกทำเป็น VR บน Oculus Rift

สุดยอดเกม TPS สู่เกมเสมือนจริงยุคใหม่

หากใครได้อ่านเรื่องงาน Oculus Connect 3 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาจะทราบนะครับว่าค่าย Ready At Dawn ได้ไปออกบูธในงานนี้ด้วย และทีมงานได้คาดการณ์ว่าต้องมีเซอร์ไพรส์แน่นอน แล้วก็เป็นไปตามที่ทีมงานคาดการณ์ไว้ด้วยนะครับว่าเกม The Order 1886 ซึ่งเคยเป็นเกม Exclusive ของเครื่อง PlayStation 4 นั้นจะถูกนำกลับมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเสมือนจริงและสร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆของเกมนี้ไปทั่งโลกเลยก็ว่าได้แต่ว่ารายละเอียดของการอัพครั้งนี้จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามได้จากได้ล่างนี้นะครับ

the-order-1886-ps4-to-oculus-rift

จริงๆแล้วข่าวนี้มีมาประมาณ 1 ปีแล้วนับตั้งแต่ทาง Ready at Dawn ได้ผันตัวเองมาสร้างเกมเสมือนจริงเพราะด้วยรูปแบบการเล่นของเกมนี้บวกกันเทคโนโลยีในสมัยนี้สามารถทำให้ผู้เล่นนั้นได้สัมผัสบรรยากาศของเกมนี้กันได้เสียที และในงาน Oculus Connect 3 ก็ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่ทาง Ready at Dawn นั้นจะประกาศอย่างเป็นทางการเสียทีครับ แต่ตัวเกมจะแล้วเสร็จหรือมีภาพตัวอย่างออกมาตอนไหนนั้นทางผู้พัฒนายังไม่บอกออกมาไว้ทีมงานจะเก็บข่าวนี้มาอัพเดทใหม่ในภายหลังนะครับ แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าเกมนี้เป็นยังไงลองดูตัวอย่างตอนที่เกมออกมาใหม่ดูนะครับ

ส่วนผู้อ่านหลายๆคนถ้าหากว่าไม่ได้เล่นเกมนี้ก็คงจะไม่ทราบนะครับว่า The Order 1886 นั้นเป็นเรื่องราวของกลุ่มอัศวินทั้งสี่หรืออัศวินโต๊ะกลม ในนาม The Order ที่ก่อตั้งโดยกษัตริย์ Arthur โดยเราจะสวมบทบาทเป็น Sir Galahad Grayson ผู้ที่ได้รับคำสั่งให้ไปสืบสวนหาสาเหตุการแพร่พันธุ์ของเหล่าอมนุษย์สายพันธ์ Lycan ที่อาจจะเกิดอันตรายกับผู้คนในเมืองลอนดอน และนอกจากนั้น กลุ่ม The Order ยังต้องคอยปกป้องเหล่าขุนนางผู้ทรงเกียรติให้ปลอดภัยจากการโจมตีกองกำลังกบฏที่คาดว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายนี้ด้วย โดยเนื้อเรื่องภายในเกมจะอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ในปี ค.ศ.1886 ทั้งบุคคลสำคัญ และสถานที่ในกรุงลอนดอน แต่ได้เพิ่มเติมเทคโนโลยีอาวุธที่ล่ำสมัย รวมถึงสิ่งลึกลับต่างๆเข้าไปเป็นสีสันในตัวเกมอีกด้วย

the-order-1886-ps4-gameplay-1 the-order-1886-ps4-gameplay-2

ภาพตัวอย่างจากเวอร์ชั่น PlayStation 4 ก็ว่าน่าเล่นแล้วยิ่งได้ตัวเกมนี้มาเล่นในเวอร์ชั่นเสมือนจริงจะน่าเล่นเข้าไปอีกขนาดไหนคงต้องลองพิสูจน์กันด้วยตัวคุณเองนะครับ ส่วนใครเคยเล่นกันมาแล้วนั้นก็คงจะทราบเนื้อหาในเกมนี้กันเป็นอย่างดี ยังไงก็อย่าสปอยส์ผู้เล่นท่านอื่นนะครับว่าเป็นเช่นไร ถ้าหากว่าเกมนี้ออกมาเมื่อไหร่ทีมงาน SiamVR แนะนำอย่างยิ่งครับว่าเกมนี้สมควรซื้อมาเล่นอย่างที่สุด