แนะนำ แอพ และ เกม Oculus Rift ไปรู้จักกันโลกเสมือนแบบ 360 องศา

 แนะนำ แอพ เกม Oculus Rift

     ใน Oculus Store มีเกมที่วางจำหน่ายอยู่มากกว่า 100 เกมแล้วในตอนนี้มีทั้งเกมฟอร์มยักษ์จากค่ายใหญ่ๆ และเกมนอกกระแสจากค่ายเล็กๆอยู่มาก พิเศษกว่านั้น Oculus Rift ยังสามารถนำไปใช้งานกับโปรแกรม Steam ของ HTC Vive ได้อีกด้วย แต่จะไม่สามารถเล่นได้ทุกเกมบนแพลตฟอร์มนี้ โดยโปรแกรมและเกมต่างๆที่ใช้งานร่วมกันกับแว่นเสมือนจริงแบรนด์นี้ทีมงานจะแนะนำให้ในย่อหน้าถัดไป

เกมและแอพฯ ที่แนะนำสำหรับผู้ใช้งาน Oculus Rift มือใหม่

oculus-home

     สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานแว่น Oculus Rift และติดตั้ง Driver พร้อมกับ Program แล้วก็สามารถเข้าสู่หน้า Home ของโปรแกรมผ่านทาง Icon ได้เลย หลังจากที่เข้าไปแล้วก็จะมีหน้าจอที่มี Icon ของโปรแกรมและหน้าอัพเดทต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Oculus Rift อยู่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นอะไรหรือใช้งานอะไรดี ทีมงานก็จะมีเกมและแอพฯมาแนะนำให้กับผู้ใช้งานมือใหม่ไว้ด้วยนะครับ

Virtual Desktop

     โปรแกรมจำลองหน้าจองของ Desktop Windows เพื่อการใช้งานบนแว่นเสมือนจริง แอพฯนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาในการใช้หลายๆโปรแกรมในคราวเดียวกัน อย่างเช่นผู้อ่านกำลังเล่นเกม VR แต่ปรากฏว่ามีคนทักมาใน Facebook หรือโปรแกรมอื่นๆที่ผู้อ่านใช้อยู่ แอพฯนี้จะช่วยได้เยอะเลยเพราะคุณจะไม่ต้องถอดแว่นออกและสลับตัดไปมองที่หน้ามอนิเตอร์นั่นเองครับ

Oculus Video

oculus-video

     แอพฯสำหรับชมคลิปหรือภาพยนตร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณเอง และนอกจากนั้นแล้วยังสามารถชมคลิปวิดีโอแบบ 360 องศาได้จากทั้งในเครื่องหรือบนสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube และ Vimeo และในแอพฯนี้ยังมีการจำลองฉากเป็นโรงภาพยนตร์หรือสภาพภูมิประเทศอื่นๆอย่างดวงจันทร์ก็ได้อีกด้วย

Oculus 360 Photos

oculus-360-photos

แอพฯสำหรับการชมภาพทั้งแบบปกติและแบบ 360 องศารอบทิศทาง โดยรูปต่างๆนั้นผู้ใช้งานสามารถเลือกชมได้จากคลังรูปภาพของแอพฯหรือจากแหล่งอื่นๆที่ผู้ใช้งานหามาได้เช่นกันครับ

Damaged Core

     มาแนะนำเกมกันกับเกม Sci-Fi First-Person Shooting นามว่า Damaged Core จากทีม High Voltage Software, Inc. ที่พึ่งจะวางจำหน่ายได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้นแต่กลับสร้างปรากฏการณ์จนเป็นที่กล่าวขานไปทั่ววงการ VR ว่าเป็น King of VR Shooting Game เลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้มีกราฟฟิคสวยงามระดับ High-End และมีเนื้อเรื่องชนติดตามมากๆ เหมาะสำหรับเป็นเกมที่ผู้ใช้มือใหม่ต้องซื้อมาเล่นจริงๆ

Chronos

     และแอพฯสุดท้ายที่จะแนะนำให้กับมือใหม่ได้รู้จักกันนี้ เป็นเกม Action RPG 3D เต็มรูปแบบเกมแรกๆบน Oculus Rift กับ Chronos จากทีม Gunfire Games ซึ่งได้รับรางวัลมาจากการเปิดตัวตามงานเทศกาลภาพยนตร์หลายๆแห่ง โดยมีเรื่องราวเป็นเด็กหนุ่มที่ต้องออกเพื่อกำจัดปีศาจที่มาบุกบ้านเกิดของเขาและฝึกฝนตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกด้วย ใครที่ซื้อ Oculus Rift มาแล้วไม่ได้เล่นเกมนี้ถือว่าไม่คุ้มนะครับ

     และนี่ก็เป็นการทำความรู้จักกับแว่นเสมือนจริงจากแบรนด์ Oculus Rift นะครับ สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อสามารถเข้าไปซื้อในเว็บไซต์ของ Official ได้เลยนะครับหรือสั่งผ่านดีลเลอร์ชั้นนำได้ทั่วประเทศไทย ราคาตอนนี้ถ้าคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 30,000 บาท หรือบวกลบแล้วแต่ผู้อ่านจะสั่งกับเจ้าไหนนะครับ เชื่อว่าหลายๆคนที่ยังไม่รู้จักหรือรู้จักเพียงผิวเผินก็น่าจะสนใจหรือชอบแว่นเสมือนจริงของแบรนด์นี้ขึ้นมาไม่มากก็น้อยนะครับ ด้วยความที่เป็นแบรนด์เฉพาะตัว จึงทำให้หลายๆคนเลือกใช้งานแว่นตัวนี้กันเป็นจำนวนมากเลยนะครับ และถ้าใครอยากรู้ว่ามีแอพฯอะไรน่าสนใจมากกว่านี้อีกก็ติดตามได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ siamvr.com ได้เลยนะครับ ทีมงานจะอัพเดทข่าวให้อ่านกันทุกวันครับผม

Source : tomsguide.com