Ripcoil เกมจำลองการเล่น Hockey แบบไฮเทคสุดล้ำยุค บน Oculus Rift

ลองเล่น Hockey บนแว่นเสมือนจริงกันดูสักหน่อยไหม

     สมัยก่อนหลายๆคนคงจะเคยได้เล่นฮ๊อกกี้จิ๋วที่เป็นโต๊ะมีลูกกลมๆแบนๆ วางอยู่ตรงกลาง มีไม้กลมๆ 2 อันกระแทกไปๆมาๆ จนกว่าจะส่งลูกกลมๆนั้นเข้าประตูฝั่งตรงข้ามไปได้ แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆก็ย่อมพัฒนาขึ้น จนปัจจุบันได้มีผู้พัฒนาเกมรายหนึ่งนำไอเดียจากฮ๊อกกี้จิ๋วมาทำเป็นเกมบนแว่นเสมือนจริงให้ได้เล่นกันกับเกมที่มีชื่อว่า Ripcoil โดยที่เราไม่ต้องใช้โต๊ะ แค่สวม Oculus Rift และถือ Oculus Touch พร้อมกับร่างกายของเราก็เล่นเกมนี้ได้แล้ว ไปดูกันครับว่าหน้าตาเกมนี้จะเป็นแบบไหนกัน

     Ripcoil เป็นเกมแนว Casual อีก 1 เกมที่ได้ไปเปิดตัวในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา พร้อมกับตัวอย่างเกมให้กับผู้ที่ผ่านไปได้ลองเล่นกัน ถูกพัฒนาขึ้นโดย Oculus Studios และ Sanzaru Games เนื้อหาในเกมนั้นจะเป็นเหมือนกับ Arena ที่มีหุ่นยนต์แทนตัวผู้เล่น แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ใช้จานร่อนขว้างไปให้เข้าประตูฝั่งตรงข้าม สามารถปาชิ่งกับกำแพงด้านข้างได้ ผู้เล่นจะต้องทำแต้มให้มากที่สุดในเวลาที่กำหนด วิธีการเล่นแสนง่ายเหมือนกับโต๊ะฮ๊อกกี้ อย่างที่ใครหลายๆคนเคยเล่นกันนั่นแหละครับ เพิ่มเติมที่อาจจะต้องใช้ไหวพริบและชั้นเชิงในการเล่นเข้าไป เพียงแต่เราต้องมาสวมแว่นตาเสมือนจริงแล้วออกกำลังกายกันเสียเล็กน้อยเท่านั้นเอง และดูเหมือนทางผู้พัฒนากำลังจะมีการจัดการแข่งขัน eSports สำหรับเกมนี้อีกด้วย รายละเอียดคงต้องรอทางผู้สร้างเป็นคนแจ้งก่อนนะครับ สำหรับแฟนๆ Oculus Rift โดยเฉพาะเลยเกมนี้

ripcoil-toss

     สำหรับทีมงานที่ได้ชมตัวอย่าง ก็รู้สึกว่าเกมนี้มันไม่ใช่แค่ไว้เล่นเพื่อสนุกเท่านั้น แต่ดูๆไปแล้วมันเป็นเกมที่สามารถใช้กับการออกกำลังกายได้ด้วย โดยการขยับแขนขา ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ที่เกมนี้ให้มาด้วย สำหรับแฟนๆ Oculus Rift ที่สนใจตอนนี้ต้องรอไปกันก่อนนะครับ ดีไมดีตัวเกมนี้อาจจะออกมาพร้อมกับการประกาศแข่งขันด้วยเลยก็ได้ ใครที่สนใจก็อดทนอีกนิด ทีมงานได้ข่าวจากผู้สร้างก็จะรีบนำมาบอกให้ทราบกันนะครับ รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้หลายๆเกมเองก็ทำออกมาได้ดีแถมยังออกกำลังกายได้อีกด้วย ทีมงาน SiamVR ก็ขอสนับสนุนให้ผู้อ่านและผู้เล่นทุกท่านเล่นเกมไปออกกำลังกายไปด้วยนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดี จะได้อยู่อ่านข่าวดีๆจากเว็บไซต์เราต่อไปนานๆครับผม

Source : roadtovr.com