Robo Recall ได้ทีมพัฒนาเกมชุดใหม่สานต่อ Project เกม Shooter VR สุดล้ำยุค

สงครามหุ่นยนต์ที่แฟนๆ FPS ห้ามพลาดอย่างยิ่ง

ในช่วงปลายปีที่แล้วทาง Epic Games ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเบื้องลึกถึงทุนสร้างเกม Shooter VR ชุดดัง แต่แล้ววันนี้ก็มีการเปล่ยนเกิดขึ้น เพราะทาง Epic Games ได้ทำการเปลี่ยนนักพัฒนาเกม Robo Recall แบบยกชุด โดยการดึงทีมพัฒนาเกมในสังกัดที่สร้างเกม Bullet Train มาพัฒนาเกมนี้กันต่อ หลายๆคนอาจจะเคยได้เล่น Bullet Train กันไปแล้วก็น่าจะทราบว่าเกมนั้นเจ๋งขนาดไหนนะครับ สำหรับใครที่ไม่ทราบเดี๋ยวทีมงานจะมาแนะนำให้รู้จักกันนะครับ

Epic Games ค่ายพัฒนา Engine อย่าง Unreal Engine 4 ออกมาประกาศความคืบหน้าของเกม Shooter VR ชื่อดังอย่าง Robo Recall ที่แฟนๆถามกันมาเยอะมากว่าเมื่อไหร่เกมจะเสร็จซักที ล่าสุดทาง CEO และผู้ก่อตั้งอย่างคุณ Tim Sweeney และคุณ Mark Rein ได้ออกมาบอกว่า

tim-sweeney-unreal-vfx-2016
“เกมพี่ใช้เงินเยอะ ก็ช่วยอุดหนุนกันเยอะๆนะ” Tim Sweeney ไม่ได้กล่าวไว้แต่ใจคิดแน่นอน

ตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้มีการเปลี่ยนแปลงทีมงานใหม่ โดยการดึงเอาบุคลากรที่เคยสร้างเกม Bullet Train ให้มาพัฒนาเกม Robo Recall กันต่อไป การพัฒนาเกมในทีมชุดนี้จะเป็นการแก้ไขข้อบกพร่องหรืออาจจะต้องรื้อระบบใหม่ทั้งหมดถ้าหากจำเป็นจริงๆ

ตัวเกม Robo Recall นี้ทาง Epic Games เคยสัมภาษณ์ไว้ว่าตัวเกมนี้ลงทุนในการสร้างเท่ากับ Gears of War ภาคแรกแต่ทาง Tim Sweeney ไม่อยากออกมาให้สัมภาษณ์ถึงหัวข้อนี้มากเท่าไหร่นะครับ เกมนี้จะเป็นแนว Shooter/Action รูปแบบมุมมองในเกมจะเป็นแบบ FPS โดยให้ผู้เล่นรับบทเป็นหุ่นยนต์ที่จะเข้าไปปฏิบัติภารกิจต่างๆ โดยมีโหมดการเล่นอย่างเช่น Deathmatch, ชิงธง เป็นต้น แถมเกมนี้ยังมีกราฟิกที่โดดเด่นและสวยงามอย่างยิ่ง แต่แอบเสียดายอย่างเดียวที่ทาง Epic Games นั้นจะวางจำหน่ายเกมนี้ให้กับแฟนๆ Oculus Rift โดยเฉพาะ ส่วนแฟนๆ HTC Vive หรือแม้แต่เครื่อง Console อย่าง PlayStation VR และ Xbox One ก็ต้องอดทนรอหรือไม่ต้องซื้อ Oculus Rift มาเล่นแหละครับ

หากใครยังไม่เคยชม Gameplay ของ Robo Recall ทางทีมงาน SiamVR ก็เอาคลิปตัวอย่างเกมมาลงให้ชมกันนะครับ ความยาว 12 นาทีที่ทาง Epic Games เคยนำมาเปิดตัวกันในงาน Oculus Connect เมื่อปีที่ผ่านมาอีกด้วย ในอนาคตนั้นทาง Epic Games เองก็ยังจะนำเกมนี้จัดแข่งแบบ Esports ไปทั่วโลกอีกด้วยครับ ถ้าใครชอบเกมนี้ก็อดใจรอกันไปก่อนนะครับ และต่อไปทาง SiamVR จะนำข้อมูลของเกม Robo Recall มาฝากผู้อ่านทุกๆทานแน่นอนครับ