Syfy เพิ่มระบบใหม่ สามารถรับชมซีรี่ย์ได้ผ่านแว่นเสมือนจริง VR

ชมซีรี่ย์และภาพยนตร์ระดับโลกผ่านแว่น VR

     ตอนนี้แวดวงทีวีออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แทบจะแซงหน้าช่องโทรทัศน์ชื่อดังหลายๆช่องไปแล้วด้วยซ้ำ แถมยังมีสื่อความบันเทิงเข้ามาให้เลือกชมได้อีกมากมาย ทำให้ผู้ชมเลือกได้ว่าจะเสพย์สื่อแบบไหน รวมทั้งช่อง Syfy ด้วยที่หันมาลงทุนเพิ่มระบบการรับชมผ่านแว่นเสมือนจริงแล้วด้วย แถมทางสถานีก็มีรายการดีๆ ซีรี่ย์และภาพยนตร์คุณภาพให้เลือกชมอีกมากเลยครับ ไปดูกันว่าเป็นไงบ้าง

12-monkeys

     Syfy ผู้ให้บริการทีวีออนไลน์ชื่อดังได้เปิดตัวระบบรับชมทีวีทางช่องผ่านแว่นเสมือนจริง เพื่อต้อนรับการมาของซีรี่ย์นามว่า Halcyon ที่จะเป็นซีรี่ย์แบบที่ต้องรับชมผ่านแง่นเสมือนจริงเท่านั้น จำนวน 15 ตอน มีเนื้อเรื่องในยุคอนาคต ดำเนินเรื่องโดยตำรวจนายหนึ่งที่ต้องตามสืบคดีฆาตกรรมคล้ายๆกับ เชอร์ล็อค โอมส์ และยังมีอีกหลายๆเรื่องที่น่าติดตามเช่น 12 Monkeys, Hunters และ Killjoys เป็นต้น รายการวาไรตี้ก็มีพร้อมอย่างเช่น Face Off ที่เป็นรายการ Reality สร้างมาแล้วถึง 10 Seasons และ Seasons 11 กำลังจะมา ภาพยนตร์นั้นก็ได้ลิขสิทธิ์ค่ายดังๆมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Disney หลายๆคนเองก็คงเป็นแฟนคลับค่ายนี้กันอยู่แล้วใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน Animation หรือจะเป็นภาพยนตร์ที่คนแสดง เช่น John Carter, The Lone Ranger เป็นต้น นอกจากนั้นยังมี Ebook ที่เป็นทั้งวารสารและนิยาย Sci-Fi ชื่อดังมากมาย ให้แฟนๆได้อ่านแบบจุใจ แต่ที่จะพิเศษจริงๆก็คงเป็นการให้แฟนๆของทางช่องได้มีส่วนร่วมในการรับชมหนังสั้น ซึ่งในตอนนี้เป็นเรื่อง Sleepy Hollow ที่เคยโด่งดัง ผู้ชมจะได้เป็นตัวละครที่ต้องหลบหนีจากปีศาจไร้หัวที่ชื่นชอบการตัดหัวคน แถมผู้ชมยังสามารถแต่งภาพเป็นอัศวินล่าหัวพร้อมกับแชร์ลงบนโซเชี่ยลมีเดียของตัวเองได้อีกด้วย

face-off-syfy

     ผู้อ่านท่านใดที่ชอบดูซีรี่ย์และรายการจากต่างประเทศอยู่แล้ว ผมแนะนำว่าควรจะโหลดแอปฯมารับชมก็ดีนะครับ เพราะหลายๆเรื่องนั้นก็สนุกน่าติดตามมิใช่น้อย แถมยังมีลูกเล่นมากมายให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมสนุกอีกด้วย เฉพาะแฟนๆ Oculus Rift เท่านั้นนะครับในตอนนี้ แต่อนาคตถ้าหากทางสถานีใจดีก็อาจจะได้รับชมผ่านแว่นเสมือนจริงได้ทุกค่ายอย่างแน่นอนครับ ผู้เขียนเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบซีรี่ย์จากต่างประเทศอยู่แล้ว ยังไงก็ไม่พลาดกับการรับชมซีรี่ย์เรื่อง Halcyon แน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปโหลดมารับชมกันเถอะครับผม

Source : Roadtovr.com