Tripwire Interative เปิดจำหน่าย Killing Floor ฉบับ VR บน Oculus Rift แล้ว

แฟนๆ Killing Floor สามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้

เกมฟอร์มยักษ์หลายๆเกมในช่วงปีที่ผ่านมานี้ก็มีการเปิดตัวเกมเวอร์ชั่น VR กันมามากมายรวมไปถึงเกมฝ่าดงซอมบี้ชื่อดังอย่าง Killing Floor ก็เตรียมส่งเกมเวอร์ชั่น VR ออกมาให้ได้เล่นกันเร็วๆนี้อีกด้วยครับ ถึงแม้ว่าหลายๆเกมในแนวนี้จะออกกันมาเกลื่อนกลาดบ้างแต่เราจะมาฟังเหตุผลของผู้พัฒนาเกมนี้รวมไปถึงประวัติเกมคร่าวๆที่ทำให้แฟนๆเกมนี้อยากจะกลับมาเล่นกันอีกครั้งดีกว่าครับ

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการส่งเกมแนวฝ่าดงซอมบี้ของ Killing Floor ในภาคแรกมาตั้งแต่ปี 2009 ก็ได้รับเสียงตอบรับกันมาอย่างล้นหลามจนทีมงานได้เข็นภาค 2 ออกมาในปี 2016 ที่ผ่านมาแถมยังได้รับเสียงชื่นชมว่าทำดีกว่าภาคแรกอีกด้วย และเมื่อการมาของเทคโนโลยี Virtual Reality ก็ทำให้แฟนๆหลายๆคนเรียกร้องกันว่าทางผู้พัฒนาควรจะทำเวอร์ชั่น VR ออกมาเหมือนกับเกมอื่นๆบ้าง โดยทาง Tripwire Interative ก็ไม่รอช้า เตรียมส่ง Killing Floor: Incursion ให้แฟนๆได้เล่นกันแล้วในวันที่ 17 สิงหาคมนี้แล้วครับ

ข้อมูลเบื้องต้นในเกม Killing Floor: Incursion เราจะได้บุกไปในคฤหาสน์ร้างกลางป่า โดยเราจะได้รับบทเป็น 1 ในทหารรักษาความปลอดภัยของ Horzine Corporation ซึ่งตรวจพบว่ามีสิ่งมีชีวิตที่ถูกทดลองจากคฤหาสน์หลังนี้หลุดออกมา แถมยังได้พบความลับเพิ่มเติมอีกด้วยว่าคฤหาสน์หลังนี้เป็นเพียงหน้าฉากของห้องทดลองลับที่ถูกเจาะลึกเข้าไปอีกด้วย ด้านกราฟิกในเกมนี้หายห่วงเลยเพราะทำออกมาได้สยดสยองไม่แพ้ 2 ภาคแรกที่ออกไปแถมยังมีความสมจริงในด้านของการเคลื่อนไหวอีกด้วย แนะนำว่าใครที่มีเพื่อนก็ชวนมาเล่นเกมนี้กันดีกว่าครับ คาดว่าเล่นคนเดียวคงจะลำบากน่าดูเลยทีเดียวครับ

ทางด้าน Tripwire Interative ได้เปิดให้ผู้เล่นสั่งซื้อเกมนี้ล่วงหน้าแล้วในราคา $35.99 หรือประมาณ 1,200 บาท และต้องมี Oculus Touch ในการเล่นเกมนี้อีกด้วย ส่วนใครที่ไม่ได้ซื้อช่วง Pre-Order ตัวเกมจะปรับราคามาที่ $39.99 หรือ 1,320 บาทนะครับ สำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆอย่าง HTC Vive และ PSVR ทางผู้พัฒนานั้นจะทยอยส่งเกมนี้มาวางจำหน่ายให้เล่นกันในอนาคตแน่นอน ถ้าใครอยากเล่นก่อนก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้กันมาได้ทันทีครับ

สั่งซื้อเกมล่วงหน้า : https://uploadvr.com/killing-floor-incursion-hits-oculus-rift-soon/