Oculus พร้อมส่ง Stormland และ Defector 2 เกม Exclusive บนแพลตฟอร์มไปเปิดตัวที่งาน PAX South

2 เกม Exclusive Content สำหรับชาว Rift เท่านั้น

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ทาง Oculus มีการอัพเดทเกม Exclusive ของแพลตฟอร์มตัวเองจากงาน PAX South 2019 ซึ่งเป็นงานเกมงานใหญ่ของสหรัฐอเมริกาที่จัดขึ้นในเขต San Antonio รัฐเทกซัส โดยในงานนี้ได้มีการเปิดตัว 2 เกม VR แบบ Exclusive กันภายในงานนี้อันได้แก่ Stormland กับ Defector ซึ่งผู้ร่วมงานนี้จะได้ทดลองเล่นเวอร์ชัน Demo ของทั้ง 2 เกมนี้กันอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากจะรู้ว่าเกมเหล่านี้มีข้อมูลอะไรบ้างเดี๋ยวทีมงานจะพาไปทัวร์กันครับ

Stormland

เกมผจญภัยสไตล์ Open-World แบบ Co-op ที่มาใน Theme โลกจักรกล ซึ่งหุ่นยนต์แต่ละตัวจะมีความคิดเป็นของตัวเอง มีบทบาทที่แน่นอน โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่ถูกฝ่ายตรงข้ามทำร้ายจนหมดสติ (หุ่นยนต์ก็มีหมดแรงเป็นเหมือนกันนะ) แล้วเมื่อหุ่นยนต์ตัวนี้ตื่นขึ้นมา สิ่งเดียวที่มันคิดได้คือการไล่ล่าหาผู้ที่ทำร้ายตัวมันเอง โดยเราจะได้บังคับหุ่นยนต์ตัวนี้ออกไปผจญภัยในโลกกว้างที่มีการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและหุ่นยนต์ได้อย่างลงตัว โดยผู้ที่พัฒนาเกมนี้ก็คือค่าย Insomniac Games ที่อยู่เบื้องหลังของเกม Exclusive บน Oculus Rift อย่าง Edge of Nowhere หากผู้อ่านได้ชมตัวอย่างเกมนี้ก็น่าจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากราฟิกในเกมนี้มันโคตรสวยเลยครับ แต่หวังว่าเมื่อเกมตัวเต็มออกมาแล้วจะไม่มีการ Downgrade กันนะ

Defector

เกมต่อมานี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมแนว Action ไม่น้อย สำหรับใครที่เป็นคอหนังสไตล์สายลับแบบ Jason Bounce, Jack Ryan หรืออะไรทำนองนั้นก็น่าจะถูกใจไม่น้อย เพราะเกมนี้จะให้เราได้รับบทเป็นสายลับที่ต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ขั้นวิกฤต โดยเกมนี้มีจุดเด่นหลายๆจุดที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการหลบหลังกำแพงและใช้ปืนต่อสู้กับเหล่ามาเฟีย รวมไปถึงการต่อสู้ด้วยมือเปล่า มีการใช้ศิลปะการต่อสู้แขนงต่างๆเข้ามาผสมกันด้วย ซึ่งจุดๆนี้ถือว่าได้อารมณ์แบบหนังสายลับเต็มๆ และมันจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับหนังสายลับที่จะต้องมีอุปกรณ์ไฮเทค, รถสปอร์ตคันหรูๆที่เอามาขับได้แปปเดียวก็เป็นเศษเหล็กและสาวสวยคู่ใจที่ภายหลังดันมารู้ว่าเธอคือศัตรูของเรา โดยทุกอย่างที่เล่ามานี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Twisted Pixel Games ได้มีการใส่เข้าไปทั้งหมด รับรองว่าสนุกเหมือนได้ดูหนัง Action มันๆเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

สำหรับทั้ง 2 เกมนี้จะเป็น Exclusive Content เฉพาะให้กับชาว Oculus Rift เท่านั้นนะครับ ใครที่อยากเล่นก็ต้องใช้ Oculus Rift อย่างเดียว แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีการพอร์ตไปลงแพลตฟอร์มอื่นๆหรือเปล่า อันนี้ต้องติดตามกันต่อไปครับผม