Oculus Rift จับมือกับ windows และ Facebook สร้างอัจฉริยะภาพที่เสมือนจริง

Oculus Rift จับมือกับ windows สร้างอัจฉริยะภาพที่เสมือนจริง

Oculus Rift ได้สร้างระบบปฏิบัติการใหม่ขึ้นมาใหม่นั้นคือ การสร้างจอที่สวมศีรษะและให้ภาพสมจริง เสมือนจริง ซึ่งจะเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสนุกเร้าใจ และให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครในเกมส์อย่างแท้จริง และที่สำคัญได้พัฒนใหม่เพื่อให้สามารถใช้รวมกับ ระบบwindows และระบบอื่นๆ  เนื่องด้วยแต่ก่อนนั้น ทาง oclus ได้ทำการสร้างระบบต่างๆ ที่คิดว่าตนเองจะสามารถเป็นผู้นำทางด้าน เกมส์ทีเหนือชั้นกว่าระบบอื่นๆ แต่ก็ไม่เป็นผลที่ดีเท่าใดนัก ด้วยระบบอื่นๆ ที่ได้มีการพัฒนาและเล่นกันอยู่ส่วนมากแล้วจะสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกันได้เกือบทั้งหมดจึงทำให้ ทาง oclus ตัดสินใจพลิกเกมส์ใหม่เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการอื่นๆ ได้

Oculus Rift microsoft

แต่ก็ไม่เพียงแค่นี้ที่ ทาง oculus ที่ได้ลงมือทำ ยังมีส่วนที่น่าสนใจอีกส่วนคือ ทาง oculus ได้พยายามจับมือกับทาง facebook ที่จะพยายามที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเองด้วย เครื่องเล่นตัวใหม่นี้คาดหวังว่าจะสร้างนวัตกรรมใหม่ให้ติดตลาดแบบไม่ยากเย็นนักแต่ก็ต้องผิดหวังเล็กน้อย เมื่อการจับมือของทั้งสองยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงต้องมีการปรับกลยุทธ์ใหม่ให้เจ้า oculus สามารถใช้งานกับ windows พอมาถึงขั้นนี้ สุดท้าย facebook ก็ต้องจับมือกับทาง windows เพื่อให้การใช้งานของ 0culus Rift ใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อสังเกตอยู่ว่า ถ้าทางwindows ทำแบบนี้แล้วจะได้ประโยชน์จากอะไร

เมื่อเป็นแบบนี้ ทาง windows ก็ได้จัดการระบบปฏิบัติการของตนเองให้ เจ้า oculus Rift สามารถใช้งานกับ จอยคอนโทรของwindows อย่างเจ้า Xbox one เพื่อให้การใช้งานทั้งสองเข้ากันได้อย่างดี และ ก็เป็นการส่งเสริมทางด้านการตลาดของ windows อีกด้วยพอเป็นเช่นนี้ ผลประโยชน์ต่างๆ ก็ดูจะเริ่มที่จะเสมอภาคกันแล้ว

Oculus Rift Xbox One

แต่ถึงเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนจะกำลังไปได้ดี แต่ก็อย่าง่า เรื่องของผลประโยชน์ก็ต้องมาก่อนเช่นกัน ทาง windows ก็ได้เริ่มทำการพัฒนาของตนเองด้วยเช่นกัน ซึ่งต้องบอกว่าเรื่องนี้ทาง windows ได้เปรียบอยู่แล้ว ก็เลยได้ทำการพัฒนาเจ้า Hololes ซึ่งเป็นภาพเสมือนจริงที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา แต่ก็ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่น้อย และอย่าลืมว่า คู่แข่งที่จะเข้ามาเป็นคู่แข่งของ windows นั้นต่างก็ไม่เคยทำสำเร็จเลยสักราย สุดท้ายก็จะกลายเป็นคู่ค้ากันในที่สุด ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จริงก็ต้องดูกันต่อไปว่า การพัฒนาต่อยอดของ บริษัทต่างๆ นั้นใครจะเป็นผู้ครองการตลาด

เมื่อมาถึงตรงนี้ก็ต้องบอกได้เลยว่า เราในฐานะผู้บริโภค อดใจรอกันอีกนิดก็จะได้ของดีจากทุกค่ายที่จะสร้างเกมส์เพื่อสนองตันหาของเรานั้นอย่างมากมาย มีหลากหลายระดับให้เราได้เลือกเล่นกัน ไม่ว่าใครที่จะสร้างออกมาก่อนมาหลังก็คงจะพอมองออกว่า ใครจะเป็นผู้นำในเรื่องนี้อย่างแน่นอน นั้นก็หมายถึงให้เราใจเย็นๆ สักนิด ของดีในราคาที่ไม่สูงมากนัก ต้องมาให้เราใช้อย่างไม่ช้าแน่นอน เรามาดู Oculus Rift ราคา จะออกมาสักเท่าไรกัน