ถือว่าเป็นมวยที่ถูกคู่มากๆ สำหรับ Neo 3 Link แว่น VR รุ่นล่าสุดของ Pico ที่ประกาศขายในราคา 450 ยูโรในทวีปยุโรป เพื่อแข่งขันกับ Quest 2 ของ Meta โดยเฉพาะ

ทีแรกทาง Pico Interactive ตั้งเป้าไปที่ผู้ใช้งานระดับองค์กรนอกประเทศจีน แต่ตอนนี้บริษัทได้ก้าวเข้าสู่ตลาดผู้บริโภคในทวีปยุโรปผ่านการเปิดตัว Neo 3 Link ซึ่งเป็นแว่นเสมือนจริงที่มีทั้งความสามารถแบบสแตนด์อโลนและการเชื่อมต่อผ่านพีซีทั้งแบบไร้สายบน Wi-Fi 6 และผ่านสาย Displayport เพื่อแข่งขันกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่เบอร์ 1 ของโลกอย่าง Meta ให้ได้

Pico-Neo-3-Pro-Hero-2

โดยข้อมูลล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่าตัวแว่น Neo 3 Link รุ่นล่าสุดนี้ มีราคาตอนเปิดตัวเพียง 450 ยูโร ส่วนผู้ที่อยู่นอกพื้นที่ทวีปยุโรปก็สามารถสั่งซื้อและจัดส่งได้ในราคา 415 ดอลล่าร์สหรัฐ นอกจากนั้นทางค่ายก็ยังมีการเปิดเผยว่าพวกเขานั้นได้เดินตามรอยของ Meta ในการสร้าง Store สำหรับเผยแพร่การบริการต่างๆ รวมไปถึงระบบการชำระเงินที่พร้อมเพรียงสำหรับการให้บริการผู้ใช้งานกับเหล่านักพัฒนาแล้ว จึงมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่ผู้บริโภคนั้นได้ตัวแว่นไปใช้งานแล้วก็สามารถเข้าถึงคลังรวบรวมแอปฯ ต่างๆ ได้ในทันที

ตัว Neo 3 Link นั้นได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาในประเทศจีน ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาทำการตลาดในทวีปยุโรปและพื้นที่อื่นๆ และได้มีการประกาศว่าประเทศที่จะได้รับสินค้าก่อนใครนั่นคือ ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สเปน และเนเธอร์แลนด์ ส่วนสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ จะมีการจัดส่งในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนทางประเทศไทยนั้นตอนนี้ก็สามารถสั่งซื้อและชำระเงินได้ในทันที โดยตัวแว่นที่ประเทศไทยจะได้นั้นก็จะมาจาก Store ของทางเกาหลีใต้ที่เป็นประเทศแรกในโลกที่ได้เปิดตัวแว่นรุ่นนี้ก่อนใคร

ปัจจุบันนี้นอกจากจะมี Store ของตัวเองแล้ว ตัวแว่นยังสามารถเชื่อมต่อผ่านโปรแกรมอย่าง Steam เพื่อทำการเล่นเกม VR ที่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับ PC ได้อีกด้วย แถมตอนนี้ทางค่ายก็ออกมายืนยันว่ามีแอปและเกมต่างๆ ให้เลือกดาวน์โหลดมากถึง 200 โปรแกรมแถมยังครอบคลุมทุกหมวดหมู่และในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกแน่นอน หากว่าใครที่สนใจก็สามารถคลิ๊กลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้เลย

ข้อมูลเพิ่มเติม -> XRShop (invelon.com)