fbpx

PlayStation VR

PlayStation VR

PlayStation-VRจากเดิมนั้นมีข่าวเป็นระลอกๆออกมาให้ได้ยินกันอย่างบ่อยครั้ง ซึ่งบางคนเชื่อว่าเป็นข่าวลือ บางคนก็คิดเป็นจริงเป็นจังไป สำหรับโปรแกรมที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นโปรแกรมที่ตอบสนองความฝันของเหล่าบรรดาคอเกมส์ ซึ่งวันนี้ผลออกมาแล้วว่าเป็นเรื่องจริงไม่ได้เป็นข่าวลือเลย  อย่าเพิ่งแปลกใจเพราะวันนี้เรามีการยืนยันอย่างชัดเจนดังนี้

มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ PlayStation VR หรือที่เราได้รู้จักกันในนามของ Project Morpheus แปลเป็นภาษาไทยคือ โปรเจคแห่งความฝัน ซึ่งนำมาใช้เล่นกับเครื่อง PS4 ไม่เพียงเท่านี้เพราะยังมีการประกาศรายชื่อเกมรองรับกับเจ้า VR ตัวนี้ในงาน SCEJA Press Conference 2015 ซึ่งได้ทำการจัดขึ้นโดย Sony บอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเลย

PlayStation VR News

Breaking Bad VR Experience ยืนยันว่าจะทำลงให้กับ PSVR อย่างแน่นอน

0
มีข่าวมาหลายปีแล้ว จนกระ...

Sony ปล่อยภาพของ PSVR 2 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

0
ปล่อยออกมาแบบไม่ทันได้ตั...

Sony อาจจะเปิดตัว PSVR 2 ที่เป็นหน้าจอแบบ OLED Display ในกลางปี 2022

0
เป็นข่าวลือที่หลุดออกมาเ...
Siam VR Virtual Reality advertisement

PlayStation VR คืออะไร ?

สำหรับชื่ออันแสนยาวของงาน SCEJA Press Conference 2015 สามารถเรียกชื่อเต็มได้ว่า Sony Computer Entertainment Japan Asia Press Conference 2015 มีลักษณะเป็นงาน Pre ก่อนที่จะมีงานของจริงขึ้นมาเพื่อเป็นการนำเสนอ หรือโปรโมทงานนั่นเอง เจ้าภาพในงานนั้นไม่จำเป็นต้องแนะนำแล้ว เพราะอย่างไรก็ตามเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วนั่นคือ Sony นั่นเอง จากที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าสำหรับงานจัดขึ้นมาที่ทาง Sony ได้ออกมาประกาศตัวเกี่ยวกับ Project Morpheus ( โปรเจคแห่งความฝัน ) หรือในชื่อใหม่ PlayStation VR อย่างชัดเจนเลยว่าจะมีออกมาวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2016 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน ถ้าจะให้นับวันรอนั้นเอาจริงๆก็เป็นระยะเวลาอีกไม่นานแล้วที่เราทุกคนจะสามารถเข้าไปสัมผัสกับเจ้า VR ที่ได้กล่าวมา

PlayStation VR เป็นความหวังใหม่ของ Sony เป็นอย่างมาก สำหรับการเปิดโลกใหม่แห่งวงการเกมส์ว่าจะให้ผลตอบกลับและเป็นที่โด่งดัง เสมือนความสำเร็จที่เคยเกิดขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้วตอนที่เปิดตัว PS1 ซึ่งรูปแบบของงานนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก  มีการนำ Demo เกมที่รองรับ VR ตัวนี้มาเพื่อเรียกจุดสนใจสำหรับผู้ที่พบเห็นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Danganronpa VR, Final Fantasy XIV Online, HatsuneMiku: VR Tech Demo, RIGS: Machine Combat League, Dynasty Warriors 8: VR Demo, Kitchen, The Playroom VR, Joysund VR ไปจนถึง Summer Lessonผลที่ได้ไม่แปลกใจเลย แน่นอนที่สุดว่าเป็นไปตามความคาดหมายของทาง Sony ด้วยน้ำเสียงตอบและการให้ความสนใจจากเหล่าบรรดาแฟนเกมส์อีกด้วย และเกมส์ที่จัดได้เลยว่าถูกจับตามองและเป็นน่าสนใจที่สุดเลยคือFinal Fantasy XIV Online สำหรับหลายท่านเชื่อเลยว่ายังนึกไม่ภาพไม่ออกกันใช้มั้ยล่ะ ว่าจะมีกระบวนการและวิธีการเล่นกันอย่างไร ซึ่งนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป อีกหนึ่งเกมส์ที่จัดได้เลยว่ามีความน่าสนใจไม่แพ้กัน จะเป็นเกมส์ไหนไปไม่ได้แล้วถ้าไม่ Dynasty Warriors 8: VR Demo เป็นเกมส์ที่อิงประวัติศาสตร์อย่างสามก๊ก ทำให้ผู้เล่นเองได้เข้าถึงบทบาทของตัวละครในสามก๊กได้อย่างสนุกและจุใจไปเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจนั้น รอไปอีกไม่กี่เดือนก็ได้เข้ามาสัมผัสด้วยเองแล้ว ทนอีกนิด รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกไปกับเกมส์เหล่านี้สมการรอคอยเลย

เกม PlayStation VR 

เกมส์ที่คาดว่ามาแรงไปแพ้ใครนั้นต้องเป็นเกมส์นี้เลย Summer Lesson  เป็นเกมส์ที่ประกอบด้วยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการจีบสาว ที่มีภาพสวย วิวได้อรรถรสไนการเล่นได้ไม่น้อยเลยล่ะ สำหรับใครที่ชอบแนวสวยงาม หวานแหว๋วก็ไม่พลาดกับการเล่นเกมส์นี้  แบบนี้ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

[vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=z-aO7bQTM9o” title=”PlayStation VR VIDEO”]

สเปค PlayStation VR 

ในความเป็นจริงแล้วนั้นถือว่าเทคโนโลยีใหม่อย่าง VR หรือที่เราเรียกกันในชื่อเต็มว่า Virtual Reality System ก็เปรียบเสมือนจุดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าบรรดานักเล่นเกมส์ไม่น้อย เพราะพวกเขาเหล่านี้ได้ให้ความฝันในการเล่นเกมส์ออนไลน์ รูปแบบแฟนตาซี ที่ถ่ายทอดจากนิยายเหล่ามาสู่กระบวนการเล่นเกมส์อยู่แล้ว ไม่เพียงแต่นิยายเท่านั้น เพราะการ์ตูนเองก็เช่นกัน ที่เหล่าบรรดาคอเกมส์ต่างก็ตั้งความหวังไว้ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องการที่จะเข้าไปสัมผัสกับสิ่งเหล่านั้นจริงๆ และVR เองก็ได้นำจุดนั้นมาเพื่อเป็นจุดที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดี  ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงการตอบสนองความต้องการเพียงแค่เบื้องต้นเท่านั้น ไม่ได้นำเข้าสู่เกมส์แบบทั้งสมองดังเช่นในการ์ตูนก็ตาม แต่หากต้องการแบบทั้งสมองดังเช่นที่ได้กล่าวมานั้นก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตแล้วค่อยกลับมาดูกันอีกครั้งว่าทาง Sony เองจะนำมาปรับปรุงหรือพัฒนาต่อจนกลายเป็นหมวกดังเช่นแบบในการ์ตูนได้หรือไม่  สำหรับส่วนตัวแล้วก็หวังว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะได้เห็นวิวัฒนาการเพิ่มขึ้นและมีรูปแบบตามที่ต้องการ จะถือว่าเป็นบุญตาอย่างมากเลยล่ะ

จากที่ได้กล่าวมาในข้างต้นนั้นพอที่จะสรุปอย่างคร่าวได้เลยว่า PlayStation VR  คือรูปแบบเกมส์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อการเล่นที่เข้าถึงเกมส์ได้มากขึ้นและมีการพัฒนาระบบให้สามารถอิงกับประวัติศาสตร์ หรือตัวการ์ตูนดังต่างๆได้ ซึ่งได้สร้างความสนุกหรือเร้าใจเพียงไหนก็ต้องลองเล่นหรือลองติดตามดู สำหรับคนไทยนั้นต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่สักหน่อย และกระแสการเล่นเกมส์กับคนไทยยังถือว่าได้รับการตอบรับในกลุ่มแคบๆ อยู่ ต้องช่วยกันผลักดันให้มากๆ นะ