7 ข้อแนะนำสำหรับแฟนๆที่อยากเอาชีวิตรอดในเกม Farpoint

ใครเล่น Farpoint แล้วไม่ผ่านตรงไหนเอาวิธีนี้ไปใช้ดูครับ

หลังจากวางจำหน่ายกันมาได้สักพักหนึ่งแล้วสำหรับเกม FPS ตะลุยอวกาศอย่าง Farpoint ที่จำหน่ายกับทาง PlayStation VR วันนี้ทีมงานเลยเอา 7 ข้อแนะนำการเอาตัวรอดจากเกมนี้มาฝากให้กับแฟนๆที่กำลังเล่นเกมนี้กันอยู่เพื่อการผ่านไปยังที่ต่างๆรวมถึงการเอาชีวิตรอดจากดาวมรณะดวงนี้กันนะครับ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่คุ้นเคยกับ PSVR Aim Controller ต้องอ่านข้อแนะนำนี้อย่างยิ่งครับผม

1.เกมนี้เล่นกับ Aim Controller จะเหมาะกว่า

farpoint-psvr-aim-bundle

หลายๆคนคงทราบกันดีแล้วว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่พัฒนาออกมาเพื่อรองรับการเล่นบน PSVR Aim Controller ซึ่งเหมาะมากกว่าการเล่นผ่าน Dual Shock 4 ซึ่งเอาจริงๆแล้วจะเล่นบนไหนก็ตามแต่ถนัดครับ อันนี้ทีมงานคิดว่าแล้วแต่คนจะชอบ เชื่อว่าเกือบ 100% ของคนที่ซื้อเกมนี้มาเล่นเพราะ Aim Controller ครับ

2.ไม่ต้องรีบเล่นขนาดนั้น ค่อยๆปรับการเล่นให้เข้ากับ Aim Controller

farpoint-header

ปัญญาต่อมาของการเล่นเกมนี้คือไม่ถนัดการเล่นกับ Aim Controller เลย ซึ่งทีมงานแนะนำง่ายๆคือไม่ต้องรีบเล่นครับ พยายามปรับตัวให้คุ้นชินกับการเล่นบนอุปกรณ์ตัวนี้เสียก่อนถึงจะค่อยๆขยับไปบู๊กับเอเลี่ยนทั้งหลาย เพราะถ้าเราไม่มีความถนัดหรือคุ้นเคยกับอุปกรณ์เหล่านี้ เล่นไปเท่าไหร่ก็ไม่ผ่านง่ายๆหรอกครับ

3.พยายามเดินไปข้างหน้า ไม่ต้องย้อนกลับหลัง

playstation-aim-controller

ถ้าตรงไหนที่มันผ่านมาอย่างยากลำบากก็ไม่ต้องย้อนกลับไปเก็บรายละเอียดมากหรอกครับ เป็นการเล่นแบบเซฟชีวิตตัวเองอีกด้วย และทำให้ผู้เล่นที่อยากเล่นอีกรอบสามารถเข้าใจเนื้อหาภายในเกมได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

4.คอยระวังแต่อย่าถึงขั้นระแวง

ภายในเกมนี้มีศัตรูอยู่หลากหลาย ซึ่งบางตัวจะโจมตีในระยะไกล แต่บางตัววิ่งมาประจันหน้ากับเราตรงๆก็มี อันนี้ผู้เล่นจะต้องแยกแยะและคอยจับตามองอยู่ตลอดเวลา ปุ่มถอยหลังจะเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตผู้เล่นได้เป็นอย่างดีหากฝึกฝนจนชำนาญซึ่งจะคล้ายๆกับการเล่นเกม FPS ทั่วๆไปนั่นแหละครับ

5.พยายามสลับอาวุธเพื่อให้เกิดความชำนาญ

Farpoint-gameplay

ภายในเกมนี้มีอาวุธให้ผู้เล่นใช้กันมากมายแต่ว่าเราจะต้องใช้อาวุธเหล่านี้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์รวมไปถึงการเอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันเช่น กระสุนหมด เป็นต้น ซึ่งการฝึกฝนแบบนี้อาจจะช่วยให้ผู้เล่นรอดพ้นจากความตายได้ครับ หากใครเจอปัญหากระสุนหมดละลงไปนอนทุกที วิธีนี้ช่วยได้เป็นอย่างดีครับ

6.เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

farpoint-Coop-Action

หากใครเคยได้ยินประโยคที่ว่า “เคลื่อนไหวมักอยู่รอด อยู่กับที่มักจะไม่รอด” นี่คือสิ่งที่ผู้พัฒนาพยายามใส่เข้ามาในเกมเพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจกุศโลบายที่ว่าไปนั่นเองครับ ถ้าไม่ถึงจุดที่ปลอดภัยโปรดอย่าอยู่กับที่ หาทางเอาตัวรอดไปให้ถึงจุดปลอดภัยโดยไวครับ เพราะอยู่เฉยๆเมื่อไหร่ก็เตรียมตัวตายได้เมื่อนั้นทันที

7.พยายามศึกษาระบบต่างๆภายในเกมให้ครบ

Farpoint-3

ข้อสุดท้ายนี้ถือว่าเป็นหลักพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการเล่นเกมคือการศึกษาระบบภายในเกมที่เล่น ข้อนี้ทีมงานอยากแนะนำให้กับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายไม่จำเป็นต้องเป็นเกม Farpoint เกมเดียว รวมไปถึงเกมอื่นๆด้วย เพราะระบบต่างๆจะถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบและเอาชนะให้ได้ ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นคำสั่งอะไรในเกมพยายามทดลองกับมันให้ครบเลยก็ดีครับ

farpoint-astronaut-featured-image-1024x654

ทั้งหมดนี้คือสูตรสำเร็จที่จะให้ผู้เล่นเอาตัวรอดจากเกม Farpoint ไปได้ เชื่อว่าหลายๆคนที่เอาไปใช้ก็น่าจะทำให้เล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้นและสามารถเคลียร์เกมนี้ได้อย่างสนุกอีกด้วยครับ ในอนาคตถ้ามีเกมไหนที่ทีมงานสามารถแนะนำการเล่นได้เดี๋ยวจะจัดให้แฟนๆอีกแน่นอนครับ