เสียงลือเสียงเล่าอ้าง 9 เกมบน PlayStation 3 ที่อาจจะ Remastered ให้กับ PSVR ในอนาคต

เกม Exclusive ของ PlayStation 3 แต่ละเกมน่าเล่นมาก

ปีนี้เกม PSVR ใหม่ๆออกมาเพียบจนเราเลือกเล่นไม่ทัน บางคนอาจจะถึงขั้นซื้อมาดองข้ามปีเลยก็ได้ครับ แต่วันนี้ทีมงาน SiamVR มีโอกาสมีข้อมูลมาบอกให้ชาว PSVR ว่าปีนี้อาจจะได้เล่นเกม Exclusive ของ PlayStation 3 ในรูปแบบ Virtual Reality กันก็ได้นะครับ โดยแต่ละเกมที่ติดโผมาทั้งหมด 9 เกมนี้ก็มีหลายๆเกมที่เราอาจจะเคยเล่นกันมาแล้วด้วยครับ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้าง

Sports Champions

sports-champions-screens

เกมแข่งขันกีฬาที่เคยลงให้กับ Wii Sports มาก่อน โดยภายในจะมีเกมที่จำลองกีฬาต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นปิงปอง, ยิงธนู, ชกมวย เป็นต้นแถมเกมนี้ยังใช้ PlayStation Move ในการเล่นอีกด้วยครับ

MotorStorm

MotorStorm

เกม Racing ที่ออกมาภาคเดียวบนเครื่อง PlayStation 3 จุดเด่นของเกมนี้คือเรื่องของความเร็วของภาพที่ทำออกมาเวอร์วังอลังการดีครับ แถมยังมี Nitrous ไว้เพิ่มความเร็วยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งเกม Racing บน PSVR ในตอนนี้ก็ยังไม่มีระบบนี้ซะด้วย

Warhawk

Warhawk

เกม Arcade Shooter อีก 1 เกมที่แทบจะจางหายไปตามกาลเวลา แต่ความสนุกของเกมนี้ก็มีให้คิดถึงเสมอ และปัจจุบันนี้ก็มีมีผู้เล่นเข้าไปออนไลน์กันอยู่มากมายครับ ถือว่าเป็นเกมที่มีโอกาสสูงเลยที่จะ Remastered ไปสู่ PSVR

Killzone 2

Killzone-2

เกม First-Person Shooting ชื่อดังที่ Exclusive บน PlayStation 3 และสนุกเอามากๆด้วยครับ ถือว่าเป็นเกม FPS ที่ดีที่สุดบนเครื่องคอนโซลในยุคนั้นเลย แต่ทีมงานคาดว่าอาจจะไม่ได้นำมาทำใหม่ ถ้า Sony จะสร้างจริงๆเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมภาคใหม่เลย และใช้ Aim Controller ในการเล่นด้วยครับ

Twisted Metal

Twisted-Metal

เกม Shooter บู๊ล้างผลาญที่หลายๆคนอยากให้ Sony ช่วยอนุมัติภาคต่อไวๆ ซึ่งทีมงานเองก็อยากให้มีภาคต่อเช่นกันครับ แต่ก็ไม่รู้ว่า Sony เองจะเอาเกมนี้ไปใส่ด้วยหรือไม่กับโปรเจค Remastered แบบ Virtual Reality ถ้าได้ก็ดีครับอันนี้เป็นความชอบส่วนตัวของผู้เขียนด้วย

Resistance 3

Resistance-3

เกม First-Person Shooting ผสมความเป็น Sci-Fi จากค่าย Insomniac Games แถมเกมนี้ชาว PS3 ยกให้เป็น Gears of War ของ PlayStation อีกด้วย จุดเด่นของเกมคือเนื้อเรื่องและกราฟิกที่สวยสมจริง ถ้าทำออกมาให้เวอร์ชั่น VR จริงๆก็เป็นเกมที่ต้องรีบซื้อมาเล่นก่อนด้วยครับ

God of War

God-of-War-III

เกมโล้นซ่าส์ล่าทวยเทพ God of War ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ทาง Sony สร้างภาคใหม่ออกมาในสไตล์ Third-Person Action แต่ในภาคเก่าๆทั้ง I-III นั้นเป็นแบบ Action สามมิติล็อคมุม ถ้าเกิดทำออกมาในเวอร์ชั่น VR ก็อาจจะเป็นแบบเกม Chronos นั่นแหละครับ

LittleBigPlanet

LittleBigPlanet

เกมน่ารักๆที่เราจะได้ผจญภัยกับเหล่าตัวการ์ตูนน่ารัก ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันแต่ล่าสุดทาง Official ผู้พัฒนาได้ประกาศว่าเกมนี้จะถูกทำเป็นเวอร์ชั่น Virtual Reality เรียบร้อยแล้วครับ

Siren: Blood Curse

Siren-Blood-Curse

เกมสุดท้ายนี้มาในสายหลอนกับบรรยากาศมืดมน แถมเรื่องราวในเกมยังจัดเป็นฉากๆอย่างกับซีรีย์อีกด้วย ทำให้เกมนี้มีเรื่องราวที่น่าติดตามอย่างยิ่ง พร้อมกับระบบการเล่นที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเกม ถ้าเกมนี้จะทำเป็นเวอร์ชั่น VR จริงๆก็อาจจะมีหลอนกันบ้างล่ะครับ