ARK Park เกมผจญภัยในดินแดนไดโนเสาร์ เตรียมพัฒนาลง PlayStation VR ในปี 2017

เกมภาคต่อจากเกม Action Survivor ชื่อดังอย่าง ARK: Survival Evolved

ช่วงใกล้ปีใหม่นี้จะเป็นช่วงนี้ค่ายพัฒนาเกมต่างๆเริ่มออกมาประกาศการอัพเดทผลงานต่างๆของตัวเองกัน เพื่อให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้รับทราบความเคลื่อนไหวของเกมหรือสิ่งที่แฟนๆสนใจกัน ค่าย Snail Games จากประเทศจีนก็เป็น 1 ในนั้นเช่นเดียวกัน สำหรับค่ายหอยทากนี้มีเกมผจญภัยในดินแดนไดโนเสาร์มาอัพเดทให้แฟนๆ PlayStation VR ได้รับทราบกันนะครับ แต่จะเป็นเกมอะไร เล่นยังไง หน้าตาเกมเป็นแบบไหนเราไปชมตัวอย่างพร้อมๆกับทีมงาน SiamVR เลยครับ แต่บอกเลยครับว่าเกมนี้จะแตกต่างจากเกมที่แล้วเกือบจะสิ้นเชิงเลยทีเดียว

ARK Park เกมผจญภัยบนเกาะที่เพาะพันธุ์ไดโนเสาร์จากค่าย Snail Games และ Peacock โดยใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนากราฟิคและระบบต่างๆในเกมนี้ รูปแบบเกมจะเป็นแบบ First Person Simulation ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังเกาะที่มีการเพาะพันธุ์ไดโนเสาร์ทั้งแบบกินพืชและกินเนื้อ พร้อมกับมีการเพาะพันธุ์สัตว์ที่อยู่ในยุคจูราสสิคอีกมากมาย ข้อมูลเกมภายในนั้นจะอ้างอิงมาจากเกม ARK: Survival Evolved ผสมผสานกับภาพยนตร์อย่าง Jurassic World ที่โด่งดัง ด้วยความที่เป็น Simulation ผู้เล่นจะได้เข้าไปสัมผัสในโลกของไดโนเสาร์อย่างเต็มที่ผ่าน PS VR ได้พบเจอกับไดโนเสาร์น้อยใหญ่ทั้งกินพืชและกินเนื้อทุกพันธุ์ ไม่ว่าจะตัวเล็กเท่าเก้าอี้หรือจะใหญ่โตขนาดที่เท่าตึก 7 ชั้นก็มีมาให้ผู้เล่นได้ชมกัน นอกจากความสนุกที่ผู้เล่นทุกคนจะได้รับแล้วเกมนี้ก็ยังสอดแทรกความรู้ในเรื่องของไดโนเสาร์และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์ทั้งหมดอีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่สามารถใช้เป็นสื่อการเล่นรู้ได้ในอนาคตอีกด้วย ถึงแม้ว่าเกมนี้อาจจะโหดไม่เท่ากับเกมภาคที่แล้วแต่ก็ยังคงความเป็นเกมผจญภัยเอาตัวรอดจากคมเขี้ยวของไดโนเสาร์อยู่เช่นเคยนะครับ

ark-park-riding-dinosaur
มีขี่ไดโนเสาร์ผจญภัยในป่าด้วยนะเออ
t-rex-ark-park-ps-vr-2017
เจ้า T-Rex ถือว่าเป็นพระเอกของเกมไดโนเสาร์ทุกเกมเลยก็ว่าได้

ในยุคนี้เกมอาจจะถูกหลายๆคนมองว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เด็กๆไม่สนใจการเรียน แต่กับ ARK Park นั้นคงจะใช้คำๆนี้ไม่ได้เสียแล้ว เพราะว่าตัวเกมนั้นได้สอดแทรกความรู้ในเรื่องของยุคไดโนเสาร์ครองโลกไว้ให้ผู้เล่นได้รับทราบถึงที่มาของไดโนเสาร์ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงวันที่ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สามารถนำไปใช้เป็นสื่อการสอนได้ในอนาคตได้และยังมีความสมจริงจากการสวม PS VR เข้าไปอีกด้วย เกมนี้น่าเล่นมากๆครับ สำหรับวันที่วางจำหน่ายนั้นจะแจ้งให้ทราบอีกทีหนึ่งนะครับที่เว็บไซต์ SiamVR และแฟนเพจใน Facebook ติดตามกันไว้ให้ดีๆนะครับ