แพลตฟอร์มอื่นรอไปก่อน ผู้สร้าง Batman และ Resident Evil บอกเกมนี้ให้ PSVR เล่นก่อน

อยากเล่นก็ไปซื้อ PSVR กันมานะ

ไม่รู้ว่าเป็นการตลาดหรืออะไรกันแน่ แต่บอกได้คำเดียวว่าแฟนๆ PlayStation VR โชคดีก่อนใครในโลก เพราะทาง Warner Studios และ Capcom ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Batman: Arkham VR และ Resident Evil 7 ออกมาประกาศว่า เกมของทั้ง 2 ค่ายนั้นจะลงให้แฟนๆ PSVR ได้เล่นก่อนเท่านั้นส่วนแฟนๆของแพลตฟอร์มอื่นๆต้องนั่งรอกันต่อไปอีกอย่างน้อยๆครึ่งปี

batman-re7-cover

ข่าวนี้ประกาศออกมาจากทาง PlayStation Europe ซึ่งได้ทวิตข้อความจากผู้พัฒนาเกมอย่าง Warner Studios และ Capcom ที่ได้นำเอาเกม Exclusive อย่าง Batman: Arkham VR และ Resident Evil 7 มาลงใน PlayStation VR ก่อนและยังมีประกาศเป็นตัวหนังสืออีกว่า Batman: Arkham VR จะลงให้ผู้เล่น PSVR ไปอีก 6 เดือนเต็มๆ ส่วนทาง Resident Evil 7 นั้นจะให้ทางผู้เล่น PSVR ได้เล่นก่อนถึง 1 ปี นั่นแปลว่า ผู้เล่นอื่นๆอย่าง Xbox One, Oculus Rift และ HTC Vive จะต้องรอเกมนี้ไปตามระยะเวลาดังกล่าว และนี่อาจจะทำให้เกิดสงครามแฟนบอยของแต่ละค่ายก็เป็นได้ครับ เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่มีข่าวว่าตัวเกมจะออกมาพร้อมกันเมื่อไหร่และบางส่วนก็เข้าใจไปเองว่าตัวเกมในแพลตฟอร์มที่ตัวเองมีนั้นจะวางจำหน่ายพร้อมกันกับเวอร์ชั่น PlayStation VR ก็ได้ และตามกำหนดของ Batman: Arkham VR นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคม ถ้าหากว่าเลื่อนไปอีก 6 เดือน ตัวเกมนั้นก็จะวางจำหน่ายในแพลตฟอร์มอื่นช่วงประมาณมีนาคมหรือเมษายน 2017 นู่นเลย ส่วน Resident Evil 7 จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคมปีหน้า และถ้าเลื่อนไปอีก 1 ปีข้างหน้าก็ปี 2018 นู่นล่ะครับ และในตอนนี้ก็เริ่มมีกระแสในเชิงลบต่อฝั่ง PlayStation กันบ้างแล้ว ส่วนในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่เดี๋ยวทีมงานจะไปหาข่าวมาบอกทีหลังนะครับ

ถ้าหากใครที่รอไม่ไหว รู้สึกอย่างเล่นตามกำหนดเดิมจริงๆและมีทุนทรัพย์มากพอ ทีมงานแนะนำครับว่าซื้อ PlayStation VR มาเล่นเลยครับ เพราะว่าอีก 10 วันเท่านั้นแว่นเสมือนจริงของ Sony ก็จะวางจำหน่ายแล้วในราคา 17,490 บาท หรือถ้าใครยังไม่มี PlayStation 4 ตอนนี้ทางค่ายก็ออกรุ่นใหม่มาแล้วทั้งแบบ Pro และ Slim ในราคา 16,990 และ 12,990 บาทเท่านั้นเอง สามารถสั่งจองและสั่งซื้อได้ผ่านทางศูนย์ Sony Shop ทั่วประเทศหรือร้านจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากทาง Sony นะครับ ไม่ต้องไปอิจฉาเหล่าแฟนๆฝั่งนั้นหรอกครับถ้าหากว่าอยากเล่นจริงๆไม่ว่าเกมเครื่องไหนหรือค่ายอะไรก็น่าเล่นทั้งนั้นแหละครับผม เกมเมอร์ไม่ทะเลาะกันนะครับ