มีข่าวมาหลายปีแล้ว จนกระทั่งล่าสุดจากบทสัมภาษณ์ของ Vince Gilligan ยืนยันอย่างชัดเจนว่า Breaking Bad VR Experience กำลังมาอย่างแน่นอน รอกันได้เลย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ทางเว็บไซต์ Variety ได้ออกมารายงานว่าซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Breaking Bad จะถูกสร้างเป็นเกม VR และกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาบน PSVR แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีข่าวความคืบหน้าอะไรออกมาเพิ่มเติมนับตั้งแต่นั้น จนกระทั่งเวลาผ่านไปแล้วกว่า 5 ปีเต็มก็มีข่าวออกมาจาก Showrunner ของซีรี่ส์เกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาให้ได้อัปเดตกันอีกที

ในการให้สัมภาษณ์กับพอดคาสต์ Inside The Gilliverse นักเขียนและผู้สร้าง Breaking Bad และ Better Call Saul อย่าง Vince Gilligan ยืนยันว่าครั้งหนึ่งเคยมีความพยายามในการสร้างเกม VR สำหรับแว่น PlayStation VR อยู่จริง ซึ่งการพัฒนาเกมนี้จะให้ประสบการณ์เดียวกันกับการเล่น Grand Theft Auto หรือ GTA ที่หลายคนนั้นรู้จักกัน โดยในช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์นั้นทางผู้สร้างก็ได้พูดถึงโครงการนี้ออกมาว่าใช้ความพยายามอย่างมากในการผลักดันโครงการนี้ให้ออกมาเป็นเกมให้ได้ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้เวลานานนับปี

โดยซีรี่ส์ดังกล่าวนั้นออกฉายครั้งแรกในปี 2008 และจบในปี 2013 ก่อนที่จะมีซีรี่ส์ภาคแยกอย่าง Better Call Saul ในปี 2015 จนมาถึงปัจจุบันและภาพยนตร์เดี่ยวในชื่อ El Camino ในปี 2019 เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 จักรวาลซีรี่ส์ที่มีอายุยาวนานถึง 17 ปีเข้าไปแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมและยังมีการพูดถึงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหรือว่าจะเป็นตัวละครต่างๆ ที่มีความโดดเด่นจนต้องสร้างภาคแยกออกมา ซึ่งในปีนี้ก็มีการผลักดันให้ซีรี่ส์นี้มีเกมเป็นของตัวเองอีก 1 เวอร์ชันที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปพบประสบการณ์ของโลกจารชนคนอันตรายอีกครั้งหนึ่ง

เชื่อว่าชาว VR หลายคนน่าจะเป็นแฟนของซีรี่ส์เรื่องนี้กันอยู่ ในปัจจุบันก็สามารถเข้าไปหาชมกันได้แล้วบน Netflix ส่วนตัวเกมนั้นจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ ไว้ทางทีมงานจะนำข่าวอัปเดตมาฝากให้ทราบกันในภายหลัง