Activision Blizzard เผยว่า Call of Duty World at War II อาจจะไม่มีระบบ VR ให้ได้เล่นกัน

แฟนๆ Call of Duty คิดเห็นอย่างไรถ้าภาคใหม่ไม่มี VR

Call of Duty กำลังจะกลับมาสู่จุดเริ่มของเรื่องราวมหากาพย์เกม FPS แห่งยุค โดยทางด้านทีมงานของ Activision Blizzard โดยในภาคนี้เราจะได้ย้อนยุคกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งทางค่ายเองก็มีข่าวว่ากำลังจะเอาเฟรนไชส์นี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์และซีรีส์แบบเดียวกับจักรวาล Marvel Cinematic Universe อีกด้วย โดยในรอบนี้จะได้ทางด้านของ Sledgehammer Games มาสานต่อเรื่องราวในเกม Call of Duty ฉบับเดิมที่ทาง Infinite Ward เคยทำเอาไว้ด้วย

call of duty world war II 1 call of duty world war II 2

โดยเรื่องราวในภาคใหม่นี้เราจะได้เริ่มต้นตั้งแต่เหตุการณ์วัน D-Day ที่ฝ่ายสัมพันธมิตรได้ยกพลขึ้นหาดนอร์มังดี แต่ว่าอาจจะมีการบิดเรื่องราวเพื่อให้ผู้เล่นได้พบกับมุมมองใหม่ๆของเหตุการณ์ต่างๆในสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อความบันเทิงนั่นเองครับ แต่ว่าสิ่งที่อาจจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่รอคำตอบว่าแล้วภาคนี้จะมีระบบ VR หรือไม่ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้บอกว่าภาคนี้อาจจะไม่มีระบบ VR รองรับการเล่นก็ได้

ถ้า Call of Duty ภาคใหม่ไม่มี VR จะเป็นเพราะอะไร

call of duty world war II 3

ทาง Activision Blizzard ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของเนื้อหาในเกมนี้ซึ่งเราจะได้ยกพลขึ้นสู่หาดนอร์มังดี โดยเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็น 1 ในเหตุการณ์สำคัญของสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เนื่องจากว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับทางด้านศีลธรรมซึ่งอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่หากว่าจะนำเหตุการณ์ดังกล่าวมานำเสนอในรูปแบบความบันเทิง และยิ่งไปกว่านั้นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุคมากขึ้น ทำให้เราได้เห็นเหตุการณ์เหล่านั้นเสมือนกับว่าได้เข้าไปยืนในจุดนั้นจริงๆ โดยเหตุการณ์ยกพลขึ้นหาดนอร์มังดีก็ถือว่าเป็นอีกภาพตัวอย่างของความโหดร้ายในโลกแห่งสงครามที่มนุษยชาติเคยเผชิญครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

call of duty world war II 4

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหมดหนทางเสียทีเดียว ถ้าเราทำออกมาในมุมที่ให้ผู้เล่นสามารถศึกษาเรื่องราวต่างๆในสงครามโลกได้ก็อาจจะมีทางที่ทำตัวเกมออกมาได้ไม่โหดร้ายมากเท่าไหร่และสามารถทำให้เด็กรุ่นใหม่ได้เล่นเกมและเพิ่มพูนความรู้ควบคู่เข้าไปด้วย แต่เราต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากกับวิธีที่ตัวเกมนำเสนอออกไป โดยเฉพาะเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับเหตุการณ์ที่ตัวเกมจะใส่เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ทีมงานเองก็มีการถกเถียงกันอยู่ว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้ตัวเกมเหล่านี้สามารถนำเสนอออกไปในรูปแบบ VR ได้ ซึ่งถ้าทำออกมาได้ไม่ดีพอก็อาจจะเป็นเหมือนกับเนื้อหาของภาพยนตร์อย่าง Saving Private Ryan ก็ได้ บางทีการนำเสนอเกมแบบนี้ในรูปแบบ VR ก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้ตัวเกมดูน่าสนใจมากขึ้นเท่าที่ควรนัก แต่ใครที่กำลังลุ้นอยู่ว่าตัวเกมจะออกมาในแนวทางไหนก็ขอให้รอคอยกันต่อไปก่อน

ถ้าหากมาคิดตามกันดูแล้วจบทราบกันดีนะครับว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมากในมุมของศีลธรรม ซึ่งทางค่ายเองก็ไม่อยากมีเรื่องแบบนี้มาทำให้การจำหน่ายเกมมีปัญหาในอนาคต ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเกมนี้จะออกมาเป็นอย่างไรในรูปแบบ VR ก็สามารถเล่นในภาค Infinite Warfare ภาคล่าสุดไปก่อนก็ได้นะครับ โดยในภาคนั้นจะเป็นเรื่องราวของสงครามยุคอนาคตมีการตะลุยออกไปนอกอวกาศอีกด้วย แล้วในอนาคตเรามาลุ้นไปพร้อมกันครับว่าภาค World at War 2 นั้นจะมีระบบ VR มาให้พวกเราเล่นกันหรือไม่ แต่ว่าวันนี้สามารถ Pre-Order ตัวเกมได้แล้วนะครับทั้งเวอร์ชั่น PS4, Xbox One และ PC