[E3 2017]ตัวอย่างล่าสุดและข้อมูลล่าสุดจากเกมเครื่องบินรบในตำนานกับ Ace Combat 7: Skies Unknown

สาวก Ace Combat สวม PSVR แล้วไปออกบินกันเร็วๆนี้

นับเป็นครั้งแรกที่มีการอัพเดทเกมนี้กันอย่างมโหฬารเลยกับเกมเครื่องบินรบในตำนานของค่าย Bandai Namco ที่มีชื่อว่า Ace Combat 7: Skies Unknown โดยในภาคนี้จะเป็นภาคที่ออกมาเพื่อนเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 20 ปีของเกมสงครามเหนือน่านฟ้าเกมนี้อีกด้วย แถมพิเศษกว่าเดิมอีกเพราะว่าเกมนี้จะเป็นภาคแรกที่นำมาให้เล่นกันมาเวอร์ชั่น PSVR ซึ่งในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาทางด้านของผู้พัฒนาได้นำตัวอย่างและเกม Demo ออกมาให้แฟนๆในงานได้เล่นกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

Ace-Combat-7-Skies-Unknown-PSVR-01

นับตั้งแต่พัฒนาขึ้นมาครั้งแรกในปี 2015 ตัวเกมนั้นก็มีความล่าช้าในการเปิดตัวอย่างยิ่ง ซึ่งจริงๆแล้วทาง Bandai Namco ได้มีการกำหนดไว้ว่าจะวางจำหน่ายตัวเกมกันตั้งแต่ปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวเกมนั้นต้องปรับปรุงแก้ไขระบบการเล่นโดยเฉพาะการรองรับระบบเสมือนจริงบน PSVR ที่มีปัญหามาโดยตลอด รวมไปถึงแก้ไขเนื้อเรื่องของตัวเกมให้น่าติดตามมากขึ้น ซึ่งตัวเกมในภาค 7 นี้ทางผู้พัฒนาเลือกใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาพร้อมกับเทคโนโลยีของ trueSKY ซึ่งจะจำลองฉากบนท้องฟ้าให้สมจริงมากขึ้นและยังจำลองเอาอาคารต่างๆมาจัดวางเพื่อให้บรรยากาศในเกมดูคล้ายคลึงกับสนามรบมากที่สุด ส่วนการบังคับในเกมนี้ยังคงใช้ Dual Shock 4 ในการเล่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือบรรยากาศในห้องนักบินที่ผู้เล่นจะสามารถหันไปมองส่วนต่างๆได้อย่างอิสระด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality บน PSVR

ace-combat-7-demo-e32017-01 ace-combat-7-demo-e32017-02

สำหรับเนื้อหาในเกมนี้ที่มีการปรับปรุงแก้ไขใหม่ จะเป็นการเชื่อมเรื่องราวของ Ace Combat ในภาคที่ 5 มาต่อในภาคนี้ ในตัวอย่างนั้นเราจะได้เห็นตัวละครและบรรยากาศของเรือนจำที่อยู่บนเพื่อนดิน คาดว่าเรื่องราวในภาค 7 นี้อาจจะเกี่ยวข้องกับภารกิจโจมตีกลุ่มผู้ก่อการร้ายและรวมไปถึงการพิทักษ์น่านฟ้า ซึ่งเนื้อหาในเกมนี้ทาง Bandai Namco พยายามเก็บเป็นความลับไว้มากที่สุดเพื่อไม่ให้เรื่องราวหลุดรั่วออกไปก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายในอนาคตนั่นเองครับ

ทางผู้พัฒนาได้ประกาศออกมาล่าสุดว่า Ace Combat 7: Skies Unknown จะจำหน่ายภายในปี 2018 ที่จะถึงนี้เฉพาะ PlayStation VR เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนั้นอาจจะต้องลุ้นเอาในอนาคตว่าจะมีการอัพเดทหรือไม่ ซึ่งทีมงาน SiamVR ก็คาดว่าน่าจะมีโอกาสสูงที่อาจจะไปลงให้กับ Xbox One และ PC ก็ได้ครับ สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นตำนานเกมแนว Dogfighter ที่มีอายุยืนยาวที่สุดนับตั้งแต่ PlayStation 1 เลยทีเดียวและยังเป็นเกมต้นแบบที่กองทัพอากาศหลายๆประเทศใช้ในการทดสอบเหล่านักบินฝึกหัดอีกด้วย เชื่อว่าใครที่เล่นเกมนี้มาก่อนอาจจะเป็นทหารของกองทัพอากาศอยู่ก็เป็นได้ครับ