สุดยอดเกม VR แห่งปี 2016 ของเครื่องเกม Playstation VR

ETA 2016: เกมส์ Playstation VR ปี 2016 ที่คุณควรมีติดบ้าน

รายชื่อของเกมส์ที่จะถูกทำมาเป็น VR ในเครื่องเล่น Playstation ทำให้พวกเราถึงกับอึ้งแล้วอึ้งอีก ถึงแม้เราจะยังไม่ได้รู้ระดับเกมส์ที่น่าเล่นที่สุดในชาร์ต แต่ถ้าพวกคุณได้ลองเล่นเกมส์เหล่านี้(เกมส์ที่ถูกทำเป็น VR) คุณคงจะมีความสุขไม่น้อย

PlayStation VR games 2016

จากข้อความข้างล่างลงไป คุณจะพบกับเกมส์ที่โซนี่กำลังพัฒนาอยู่ บางอันก็เป็นประเภท PS4 ซึ่งกำลังจะมี VR เป็นของตัวเอง

และถ้าคุณมี PS4 เป็นของตัวเองล่ะก็ เกมส์ VR เหล่านี้คือสิ่งที่คุณจะได้เล่นในปีหน้า

Eagle Flight

และด้วยเหล่าแฟนคลับของ Assassin’s Creed  ที่กำลังตื่นเต้นดีใจ เมื่อรู้ว่า Ubisoft กำลังจะทำเกมส์ ประเภท Third person ซึ่งเป็นเกมส์ที่นกจะบินอยู่เหนือเมืองซึ่งคาดว่าน่าจะคล้ายๆ Paris of AC: Unity แต่น่าเสียใจที่ผู้ปล่อยเกมส์บอกว่าเกมส์นี้ไม่ได้จัดอยู่ในหมวดของ VR

และเนื่องจากมันเป็นเกมส์ที่เกี่ยวกับ นก บินเหนือพื้น! ในที่สูง! ผู้เล่นสองในสามมักพบความไม่ค่อยสบายสายตา และอื่นๆขณะเล่น

EVE: Valkyrie

เกมส์ออนไลน์จากค่าย CCP Games ที่ถูกพัฒนามา 2-3 ปีแล้ว และยิ่งนำมาทำเป็นเกมส์ใน Oculus Rift ด้วยแล้วEVE: Online universe คงสร้างความตื้นเต้นให้กับผู้สนใจไม่ใช่น้อย

เพียงแค่คุณสวม Headsets ที่ได้มา คุณก็พร้อมที่จะสนุกแล้ว แถมการตายในเกมส์นี้ค่อนข้างจะน่าอัศจรรย์อีกต่างหาก

Golem

ด้วยเกมส์ PlayStation VR นี้ที่มีเนื้อเกมส์ที่สุดแสนจะน่าสนใจ โดยคุณเล่นเป็นผู้หญิงที่ควบคุม Golem เพียงแค่ใช้สายตาในการบังคับเท่านั้น แล้วคุณจะได้พบกับเมืองโบราณที่ถูกทำลาย เต็มไปด้วยสมบัติมากมาย

โดยจุดประสงค์ของเกมส์นี้ก็คือ การที่ทำให้คุณรู้สึกได้ถึงพลังอำนาจในการควบคุม Golem เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ที่สร้างระบบออกมาได้ดีเลยทีเดียว และพวกเราก็รอไม่ไหวที่จะเล่นมันแล้ว

Psychonauts in the Rhombus of Ruin

อ้างอิงจาก Double Fine Productions เกมส์ VR นี้ถูกสร้างไว้สำหรับตอนจบของ Psychonauts โดยถูกออกแบบมาเพื่อเป็นเกมส์แนวเสียงพากษ์ เชื่อมต่อไปยังภาคต่อของ Psychonauts

Rez Infinite

Rez หรือ เกมส์ที่ความจริงแล้วเป็นเกมส์ใน PS2 ถูกนำมาสร้างใหม่ใน PS4 ในระบบ VR ซึ่งถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ New contents ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรเช่นกัน และยังไม่มีใครออกมาบอกวันปล่อยอีกต่างหาก นอกซะจากข่าวที่ว่าจะมีการสวมเสื้อขณะเล่นด้วย(suit)

Ace Combat 7

จากเกมส์เครื่องตามห้างกลายมาเป็น PS4 ภาพที่สุดแสนจะสมจริง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ ของประกอบฉาก เครื่องบิน และอีกมากมาย

ถึงแม้ว่าเกมส์นี้จะไม่มีรายละเอียดมากนัก เพราะว่าการพัฒนาได้เป็นไปเพียง 20% แต่สิ่งที่เรารู้ก็คือ ผู้เล่นคงจะได้บินผ่านหมู่เมฆเป็นแน่

 

100ft Robot Golf

100ft Robot Golf เกมส์ที่คุณจะสามารถใช้ตัวละครซึ่งเป็นหุ่นยนต์ ร่วมเล่นกับเพื่อนๆได้มากถึง 4 คน และสิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับเกมส์นี้ก็คือ ถ้ามีหุ่นยนต์ตัวไหนเข้ามาขวางทาง คุณสามารถตีมันเพื่อที่คุณจะขโมยซีนของคุณกลับมาได้ทันที

The London Heist

เกมส์แนวอาชญากรรมที่กำลังจะกลายมาเป็น VR แนว shooter หรือ เกมส์ยิงโดยมีความสมจริงตรงที่ คุณสามารถใช้ตัวควบคุม PS4 ในการยิง เก็บของ หรือ เติมกระสุนนั่นเอง และบางทีความน่าตื่นเต้นอาจจะอยู่ที่การโหลดกระสุน พร้อมพูดด้วยสำเนียง cockney ที่สุดแสนจะติดตลกก็เป็นได้

Final Fantasy XIV

การพัฒนา Final Fantasy ให้มาเป็นในรูปแบบของ VR เรียกได้ว่าเป็นงานช้างกันเลยทีเดียว ทั้งฉาก ทั้งความสมจริงของตัวละครก็เป็นตัวบ่งบอกอยู่แล้ว

Robinson: The Journey

ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งหลงมาอยู่ในโลกที่สวยสดงดงาม พร้อมที่จะดึงดูดลมหายใจของเขาทุกวินาที ที่แน่ๆคือเราจะได้สำรวจสิ่งรอบๆตัว และ สัมผัสสิ่งมีชีวิตอื่นๆอีกมากมาย

มันไม่ใช่ทุกวันนะที่คุณจะเดินๆอยู่แล้วเจอไดโนเสาร์น่ะ

Dead Secret

ในฐานะที่ตัวละครผู้ซึ่งเป็นนักเขียนที่พยามจะทำให้งานของตัวเองไปอยู่หน้าหนึ่ง เขาจึงออกเดินทางไปสู่ที่ๆลึกลับ เพื่อที่จะตามหาผู้ฆ่า แฮรริส บูลลาร์ด ในเกมส์คุณจะพบกับเบาะแสมากมาย โดยการแก้ปมหรือหาเบาะแสนั้นคุณจะได้ใช้ประโยชน์ของ VR แน่นอน

โดย Dead secret เป็นเพียงเกมส์แนว Horror เกมส์เดียวที่ถูกปล่อยออกมาโดย  Robot Invader

Until Dawn: Rush of Blood

ไซม่อน แฮริส หรือผู้สร้างจาก Supermassive Games ได้บอกว่า พวกเขากำลังสร้างเกมส์ที่ค่อนข้างจะแหวกแนวออกไป ถ้าดูจากสิ่งที่พวกเขาทำแล้ว ก็น่าจะเป็นไปได้

ไม่เพียงแค่ Until Dawn เป็นเกมส์ประเภท first person ที่ยอดเยี่ยมแล้ว มันยังดูน่ากลัวสุดๆอีกด้วย

Gran Turismo Sport

แกรน ทูริสโม่ ได้เป็นหนึ่งในที่ยอดนิยมจากโซนี่มามากไม่ต่ำกว่าปีแล้ว  และเมื่อดูจากแววพวกเขาดูท่าทางจะอยู่อีกนาน ด้วย VR ที่ยกระดับเกมส์แข่งรถในสนามให้มีอรรถรสมากขึ้น

Battlezone

เกมส์แนวยุค 80’s นี้ช่างควรค่าแก่การเอ่ยถึง อย่าง Battlezone ช่างดึงความทรงจำสมัยเด็กมาเยอะแยะเต็มไปหมด

 “ถ้าพวกเราสามารถทำให้ผู้เล่นได้เกิดอาการตื่นเต้นทุกครั้งที่เล่น ก็เรียกได้ว่าเราสามารถทำให้วงการเกมส์ภาคภูมิใจแล้ว”

และยิ่งเป็นเกมส์ยิงรถถังแบบ first person แห่งยุคสตวรรษที่ 21 ด้วยแล้วค่อนข้างที่จะเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จเลยแหละ

P.O.L.L.E.N

Pollen เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่มีภาพ VR หรือภาพสมจริงที่ดูน่าทึ่งไม่น้อย โดย Pollen เป็นเกมส์ที่จะให้คุณได้สำรวจ Titan หรือดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดของดาวเสาร์นั่นเอง ยังไงก็แล้วแต่ การอยู่เพียงตัวคนเดียวในอวกาศกว้างอาจจะเกิดความผิดพลาดก็ได้ ย้งสามารถติดตาม สุดยอดเกม PlayStation VR 2016 ได้ในบทความต่อไป