ใครที่สมัครสมาชิก PS Plus อยู่แล้ว เดือนมีนาคมนี้สามารถเข้าไปรับเกมฟรีประจำเดือนกันได้เลย โดยเฉพาะเกม VR สุดมันส์อย่าง Farpoint

ก่อนหน้านี้หลายๆคนก็น่าจะมีการพูดถึงเกี่ยวกับเกมฟรีที่จะแจกกันแล้ว ซึ่งมีเกม Farpoint เป็น 1 ในเกมดังกล่าวด้วย ล่าสุดทาง PlayStation ได้เปิดเผยออกมาแล้ว สำหรับเกมฟรีให้กับสมาชิก PS Plus ประจำเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งต้องยอมรับว่าเดือนนี้แจกหนัก จัดเต็มให้กับเหล่าสมาชิกที่เสียเงินสมัครสมาชิกจริงๆ ถ้าหากใครที่ไม่มีทั้ง 4 เกมนี้อยู่แล้วบอกว่าว่าคุณถูกหวยจริงๆ

Farpoint-PS-PLus

โดยทาง PlayStation ได้เผยรายละเอียดของเกมที่จะแจกให้กับสมาชิก PS Plus กันแล้วโดยมี 4 เกมได้แก่ Final Fantasy VII Remake, Farpoint, Maquette และ Remnant from the Ashes ซึ่งทั้ง 4 เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับคำชมจากทั้งสื่อและเกมเมอร์ทั่วโลก แต่ในกรณีของเรานั้นจะมาพูดถึงเกม FPS สำหรับแว่น VR นี้แทนนะครับ ส่วนใครที่สมัครเพื่อ 3 เกมที่เหลืออันนี้ก็ถือว่าเป็นกำไรของเกมเมอร์ไปก็แล้วกันนะครับ แต่ถ้าใครที่ยังไม่มีเกมนี้เดี๋ยวจะมาอธิบายสั้นๆให้เข้าใจกันว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดเกมนี้

farpoint-astronaut-featured-image-1024x654

ตัวเกมจะเป็นแนว FPS ที่จะมาให้เล่นกันในรูปแบบ Virtual Reality พัฒนาโดยทีมงาน Impulse Gear โดยตัวเกมจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยไปยังดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่จะเต็มไปด้วยเอเลี่ยนสายพันธุ์ต่างๆ ซึ่งตัวผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากการบุกของเอเลี่ยนเหล่านี้ให้ได้ ซึ่งเอเลี่ยนบนดาวดวงนี้จะไม่ค่อยเป็นมิตรกับเหล่ามนุษย์อย่างเราเท่าไหร่ สำหรับคะแนนโดยรวมของเกมนี้ได้ไปถึง 7 – 8/10 คะแนนจากหลายสำนัก แถมยังเป็นเกมแรกบน PlayStation ที่สามารถใช้ Aim Controller ในการเล่นเกมนี้อีกด้วย

เอาง่ายๆคือใครที่มีแว่น PSVR และ Aim Controller แนะนำว่าเกมนี้คือเกมที่คู่ควรหามาลองนะครับ ซึ่งตัวเกมยังมี DLC เสริมเนื้อหาแยกตางหากด้วย ถ้าเกิดใครที่ได้เล่นแล้วเกิดติดใจ อย่าลืมไปอัปเดต DLC มาเล่นกันด้วยนะครับ สำหรับโปรโมชั่นแจกเกมฟรีประจำเดือนมีนาคมของ PlayStation มีเพียงเท่านี้ ไว้เดือนหน้าเรามาดูกันต่อไปว่าทางค่ายจะแจกเกมอะไรอีกบ้างนะครับ