Farpoint เกม Sci Fi FPS ล้ำยุคสำหรับแฟนๆ Playstation VR เท่านั้น

สวมแว่น VR แล้วจับปืนออกไปบู๊ด้วยกัน

     E3 2016 ในส่วนของบูธ Sony ที่ขนเอา Playstation 4 และเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้แฟนๆได้ร้องซี๊ดกันแล้ว ก็ยังมีเกมใหม่ๆที่ออกมาเพื่อลงให้กับ PS4 อีกด้วย เกมนี้ถือว่าเป็น 1 ในเกมท่าสนับสนุนระบบ VR ของทางค่ายอีกด้วยกับเกม Farpoint หลายๆคนถ้าได้ติดตามจะรู้ว่าเกมนี้มันอย่างกับหนัง Hollywood เรื่อง Starship Troopers อย่างนั้นเลยทีเดียว ว่าละไปดูตัวอย่างก่อนเลยดีกว่าครับ รับรองว่าเป็นตัวอย่างสั้นๆที่หลังจากชมแล้วจะเกิดอาการอยากเล่นขึ้นมาทันทีครับ

     Farpoint เป็นเกมแนว Sci – Fi First Person Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 พัฒนาโดย Impulse Gear Studios มีเนื้อหาเป็นการผจญภัยไปบนดวงดาวตกสำรวจ ที่มีภูมิประเทศเป็นทะเลทราย แห้งแล้ง และเต็มไปด้วยซากยานที่โดนโจมตีจนร่วงลงมาที่ดาวดวงนี้ ผู้เล่นจะพบกับดินแดนที่นอกเหนือจินตนาการพร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่คิดว่า แบบนี้ก็ได้เหรอ?? และอยากที่เกริ่นไว้ว่ามันเหมือนกับภาพยนตร์เรื่อง Starship Troopers เพราะเราจะต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตในดาวดวงนั้นที่เป็นเหมือนสัตว์ประหลาด มีขนาดเล็กก็เท่านกทั่วๆไป ขนาดใหญ่ก็มหึมา แทบจะเหยียบเราให้แบนได้เลย แถมยังจะต้องหาทางกลับมาที่โลกให้ได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังอยู่ในช่วงพัฒนาตัวเกม เพียงแค่วิดีโอเปิดตัวสั้นๆ นาทีกว่าๆ ก็ทำให้แฟนๆ PS4 ที่ได้ชมนั้นถึงกับตะลึงในฉากที่สวยสมจริงและ Gameplay ที่สนุกเร้าใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนั้นแล้ว เกมนี้จะได้ใช้ PS VR Aim Controller ซึ่งเป็นจอยเกมรูปทรงเหมือนกับปืน ซึ่งทีมงานจะนำเสนอแบบละเอียดอีกทีในภายหลัง ส่วนทางด้านตัวเกมจะต้องรอทางผู้พัฒนาออกมาประกาศเองครับว่าจะวางจำหน่ายวันไหน แต่สำหรับแฟนๆเกม Shooting คงรอได้อยู่แล้วใช่ไหมครับ ฮ่าๆ

farpoint-bg

     นี่คือข้อมูลที่ทาง Impulse Gear Studios ปล่อยออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยังไม่ถึงกับว่าเป็นข้อมูลสำคัญของตัวเกมเท่าไหร่ ก็ทำให้แฟนๆ PS4 หลายคนนั่งก้นไม่ติดเบาะกันแล้ว ด้วยรูปแบบการเล่นที่อาจจะไม่ต่างกับเกม FPS ทั่วๆไป แต่เพราะมันเป็นการเล่นผ่านแว่นตาเสมือนจริง แถมยังได้จอยรูปปืนในการบังคับตัวเกมนั้น ก็ทำให้เกมนี้น่าเล่นเข้าไปมากแล้ว แฟนๆอย่างเราก็ได้แต่ภาวนาว่า รีบๆทำเถอะครับ อยากเล่นกันแล้ว ถ้าหากทางผู้พัฒนาประกาศวันจำหน่ายเมื่อไหร่ ทีมงานก็จะนำมาบอกแฟนๆ SiamVR โดยไวแน่นอนครับ ใครที่สนใจเล่นเกมนี้ก็อย่าลืมซื้อแว่น VR และจอยปืนตุนไว้ก่อนนะครับ

Source : uploadvr.com