Fumito Ueda ผู้ให้กำเกิดเกม Shadow of the Colossus กำลังซุ่มพัฒนาระบบ VR

สาวกเกม Action Adventure ในตำนานมีลุ้นแน่

เป็นข่าวที่ทำให้ใครหลายๆคนที่ได้เล่นเกมในยุคที่ PlayStation 2 พอจะมีความหวังที่จะได้เห็นเกมอย่าง Shadow of the Colossus ออกมาในรูปแบบ VR ก็ได้นะครับ เมื่อบิดาผู้สร้างเกม Action Adventure ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่างคุณ Fumito Ueda นั้นออกมาพูดถึงเทคโนโลยี Virtual Reality และโยงมาเข้ากับเกมที่ตัวเองเป็นผู้สร้างอย่าง Shadow of the Colossus ที่หลายๆคนรู้จักกันดีว่าอาจจะมีโอกาสได้นำเอาเกมในตำนานเกมนี้มาพัฒนาในรูปแบบ VR ก็ได้นะครับ

shadow-of-the-colossus-screenshot-01
ใครที่คิดถึงเจ้ายักษ์ในเกมนี้ก็รอเล่นกันได้นะครับ

หลังจากที่ได้ทำเกม The Last Guardian และวางจำหน่ายบน PlayStation VR กันไปแล้วนั้น แฟนๆหลายๆคนก็เปรยขึ้นมาถามไถ่ไปที่เพจส่วนตัวของคุณ Ueda กันเป็นจำนวนมากว่าไม่คิดที่จะนำเอาเกมในตำนานอย่าง Shadow of the Colossus มาทำในเวอร์ชั่น VR กันบ้างหรือ วันนี้ทางคุณ Ueda เลยออกมาบอกให้แฟนๆหลายๆคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอคำตอบกันแล้วว่า

fumito-ueda-interview
เราจะเดินหน้าพัฒนาผลงานให้แฟนๆกันต่อไป – คุณ Ueda ได้กล่าวไว้

จริงๆแล้วเกม Shadow of the Colossus นั้นเป็นเกมที่มีเนื้อหาเยอะมากนะ ในเวอร์ชั่นแรกก็เป็นแนว Third Person แต่ถ้านำมาทำในเวอร์ชั่น First Person และเป็นแบบ Virtual Reality มันก็มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ทีมงานก็จะพยายามทดลองทำกันดูครับ

ตำตอบของคุณ Ueda นั้นน่าจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า Shadow of the Colossus นั้นเป็นเกมที่ทางทีมงานจะไม่ทิ้งหรือเอาขึ้นหิ้งไว้อย่างแน่นอนครับ แต่ว่าจะต้องลองทำกันดูก่อน ส่วนในเรื่องปัญหานั้นทีมงาน SiamVR คาดว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องของลิขสิทธิ์มากกว่านะครับ เพราะว่าตัวเกมนั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไรไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบและกราฟิคต่างๆ ดังนั้นแฟนๆเกมนี้ก็อดใจรอการพัฒนาต่อไปก่อนนะครับ ถ้าเกมนี้ทำออกมาจริงๆทีมงานเชื่อว่าสาวกเกมผจญภัยเกมนี้ยังคงรอคอยกันมาของเกมที่พวกเขาชื่นชอบแน่นอนครับ

เป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆเกมชาวไทยหลายๆคนน่าจะเคยผ่านกันมาแล้ว และยังคงประทับใจกันมาไม่เสื่อมคลายแน่ๆสำหรับ Shadow of the Colossus ถ้าใครคิดถึงเกมแบบนี้ก็สามารถหามาเล่นกันได้บนเครื่อง PlayStation 2 และอย่าลืมอุดหนุนเกมใหม่อย่าง The Last Guardian บน PlayStation VR กันด้วยนะครับเพราะว่าคุณ Ueda เป็นทั้งผู้กำกับและออกแบบเกมนี้ด้วยตัวเอง ไม่แน่ว่า ณ ตอนนี้ที่เรากำลังอ่านข่าวนี้กันอยู่ ทางทีมงานก็อาจจะกำลังเทสระบบหรือสร้าง Shadow of the Colossus VR ออกมาแล้วก็เป็นไปได้นะครับ ถ้าในอนาคตมีการอัพเดทอะไรเกี่ยวกับเกมนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ SiamVR เท่านั้นครับผม