เชิญชมวิดีโอ Gameplay แรกจากเกม Doom VFR และ Skyrim VR

Gameplay of Skyrim VR and Doom VFR on PSVR

อีกไม่กี่วันนี้เหล่าสาวกของเกม FPS สุดโหดในตำนานและเกม RPG ที่มีอายุอานามมากกว่า 20 ปีก็จะวางจำหน่ายกันแล้วนะครับ ทางทีมงาน SiamVR เลยขอนำคลิปวิดีโอ Gameplay ตัวแรกของเกม Doom VFR และ The Elder Scrolls V: Skyrim VR บนแพลตฟอร์ม PSVR มาให้ชมกันโดยในคลิปนี้เราจะได้เห็นการออกท่าทางต่างๆในการเล่นเกมจากผู้เล่นอีกด้วย ขอบอกเลยว่าใครที่ซื้อเกมนี้มาเล่นยังไงก็ไม่รอดต้องทำท่าแบบนี้เหมือนกันทุกรายครับผม

เริ่มต้นกับคลิปแรกก่อนเลยกับเกม Doom VFR เกมแนว First-Person Shooting ที่เราจะได้เล่นเป็นทหารรับจ้างแบกปืนกระบอกโตไปลุยดงอสูรจากขุมนรก ระบบการเล่นของเกมนี้ก็จะเหมือนกับเกม FPS ทั่วๆไปเพียงแต่ระบบการเคลื่อนไหวของตัวละครภายในเกมนั้นจะเป็นการ Dash หรือพุ่งทะยานกันยังทิศทางที่กำหนด ซึ่งการเคลื่อนไหวแบบนี้สามารถใช้โจมตีเหล่าศัตรูภายในเกมได้โดยการกระแทกด้วยความเร็วสูงนั่นเอง แต่ก็ต้องปรับการเล่นของเราให้ชินก่อนนะครับ เพราะถ้าพุ่งพรวดเข้าไปเฉยๆในดงศัตรูก็อาจจะเป็นศพกลับไปเริ่มที่จุด Checkpoint ใหม่ได้เลย ที่สำคัญกว่านั้นคือเกมนี้รองรับการเล่นผ่าน PSVR Aim Controller อุปกรณ์ควบคุมที่มีลักษณะเหมือนกับปืน ทำให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมนี้เข้าไปอีกขั้นหนึ่งเลย

สำหรับคลิปที่ 2 นี้คือเกม The Elder Scrolls V: Skyrim VR เกม Action/RPG ในตำนานที่สร้างปรากฏการณ์มาแล้วมากมาย โดยการกลับมาครั้งนี้ก็เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของตัวเกมได้เป็นอย่างดีเลย สำหรับระบบการเล่นของเกมนี้จะใช้ PSMove หรือ Dualshock 4 ในการออกคำสั่งให้กับตัวละครของเรา สำหรับระบบการเคลื่อนไหวนั้นจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบคือแบบปกติที่จะใช้การเดินหรือวิ่งบนแผนที่และรูปแบบ Teleport ที่ผู้เล่นสามารถวาร์ปไปยังจุดต่างๆในเกมตามที่เราเดินสำรวจไปได้นั่นเอง ส่วนระบบการโจมตีของเกมนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่น้อยเลยโดยการออกท่าทางตามลักษณะของอาวุธแต่ละประเภท รับรองว่าเล่นเกมนี้ได้เหงื่อตกกันบ้างล่ะครับ

สำหรับใครที่สนใจเกมทั้ง 2 เกมนี้ของค่าย Bethesda ก็เตรียมเงินไว้ให้พร้อมเลยนะครับ สำหรับเกม Skyrim VR นั้นจะวางจำหน่ายก่อนในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ส่วนเกม Doom VFR จะวางจำหน่ายตามหลังในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ใครเป็นสาวกของเกมไหนก็อย่าลืมไปซื้อมาเล่นกันให้ได้เลยนะครับ