งานนี้คงต้องรอฟังคำตอบจากทีมงานเพียงผู้เดียว สำหรับเกมรถแข่งอย่าง Gran Turismo 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ว่าจะรองรับระบบ VR หรือไม่

เป็นเกมที่มาตรฐานสูงเสมอไม่ว่าจะออกมากี่ภาค สำหรับเกม Racing Simulation คู่บุญของ PlayStation อย่าง Gran Turismo 7 ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดหลังจากที่มีการเปิดตัวไปแล้วก็มีสื่อจำนวนหนึ่งเปิดประเด็นเรื่องของตัวเกมและระบบการเล่นที่รองรับเทคโนโลยี VR ว่าจะมีเพิ่มเข้ามาเหมือนกับเกมในภาคที่แล้วหรือไม่

หนึ่งในสื่อใหญ่อย่าง Eurogamer ได้ติดต่อไปยังทีมพัฒนาอย่าง Polyphony Digital เกี่ยวกับตัวเกมภาคที่ 7 ที่จะมีการวางจำหน่ายในปี 2022 ซึ่งได้ CEO อย่างคุณ Kazunori Yamauchi มาตอบคำถามที่ว่าตัวเกมนั้นจะรองรับอุปกรณ์อย่าง PSVR ทั้งรุ่นแรกและรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาในเวลานี้หรือไม่ คำตอบที่ได้จาก CEO ผู้ให้กำเนิดเกมีรถแข่งสมจริงนั้นก็คือ “อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับ PSVR เราไม่มีสิทธิ์พูดถึงเพราะด้วยสถานะที่เป็นอยู่ขณะนี้” ซึ่งเป็นการบอกกลายๆว่าอาจจะมีการพัฒนาหรือไม่พัฒนาขึ้นมาก็ได้

สำหรับเกมนี้เป็นเกมรถแข่งที่อยู่ในใจของใครหลายคน ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 และเป็นเกม Exclusive ของเครื่องเล่นเกม PlayStation นับตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน โดยที่เกมภาคล่าสุดอย่าง GT Sport ก็กลายเป็นเกมภาคแรกที่มีการรองรับเทคโนโลยี VR ผ่านแว่น PSVR ที่วางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2016 ส่วนเกมภาคที่ 7 นี้จะเป็นการพัฒนาเพื่อลงให้กับ PlayStation 5 โดยเฉพาะเรื่องกราฟิกภายในเกมภาคนี้ที่มีการพูดถึงในวงกว้างว่าเป็นเกมรถแข่งที่มีงานภาพสวยสมจริงมากที่สุด ณ เวลานี้

Gran-Turismo-7-cars

ใครที่คิดถึงเกมรถแข่งที่มีกราฟิกสวยงาม พร้อมระบบการเล่นที่สมจริงมากที่สุดยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเกมภาคนี้จะมีการรองรับแว่น PSVR 2 ที่กำลังพัฒนาอยู่ในเวลานี้ คาดว่าในช่วงปลายปีน่าจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้มารายงานให้ทราบกันต่อไปนะครับ