โรคเลื่อนเล่นงาน Gran Turismo Sport เจองานเข้า ปีนี้อดเล่นกันตามระเบียบ

สาวกเกมรถแข่งในตำนานคงเซ็งไปตามๆกัน

     ดูเหมือนว่าข่าวร้ายของเหล่าขาซิ่งจะมาเยือนเสียแล้ว เมื่อเกมแฟรนไชส์รถแข่งในตำนานอย่าง Gran Turismo Sport ที่มีข่าวว่าจะวางขายหลังจากการวางจำหน่ายแว่น PSVR ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2016 เป็นอันต้องสะดุดเสียแล้ว ทำเอาสาวกเกมนี้เบะปากมองบนกันเป็นแถวรวมทั้งผู้เขียนที่รอคอยเกมนี้ด้วยเช่นกัน สำหรับสาเหตุที่ตัวเกมต้องเลื่อนวันวางจำหน่ายเพราะอะไรติดตามรายละเอียดทางด้านล่างนี้ครับ

granturismo

     เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทางด้าน CEO ของ Polyphony Digital อย่างนาย Kazunori Yamauchi ได้เขียนไว้ใน Playstation Blog ของทางค่ายว่าตัวเกม GTSport นั้นไม่สามารถทำให้สมบูรณ์พร้อมวางจำหน่ายในเวลาดังกล่าว ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเอามากๆ โดยเฉพาะระบบ VR ของเกมนี้ที่ยังมีจุดบกพร่องอยู่ และเมื่อทีมผู้พัฒนาได้ลองทดสอบก็พบปัญหาอยู่บ้าง ดังนั้นผู้พัฒนาจึงตัดสินใจเลื่อนการวางจำหน่ายเกมออกไปเป็นปี 2017 แทนแล้ว และต้องขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนตัวเกมนี้มาตลอดตั้งแต่ภาคแรกจนกระทั่งปัจจุบันและขอโทษแฟนๆที่ต้องเสียเวลารอเกมนี้ออกวางจำหน่ายอีกด้วย ซึ่งการออกมากล่าวของ CEO ครั้งนี้เป็นเหมือนแถลงการณ์ขออภัยจากทีมผู้พัฒนาเองนะครับ ในความเห็นของทีมงานนั้นก็อยากให้มองในแง่ดีว่าถ้าตัวเกมไม่สมบูรณ์และออกวางจำหน่ายตามระยะเวลาที่กำหนดจริง แล้วแฟนๆซื้อไปเล่นแต่กลับเจอปัญหาระหว่างการเล่นก็คงจะเป็นผลเสียต่อทางค่ายและทำให้ความเชื่อมั่นของแฟนๆที่รอคอยต้องหายไปอีกด้วย จึงทำให้ทางผู้พัฒนาไม่เสี่ยงที่จะเข็นเกมนี้ออกมาให้ทันตามที่กำหนดนั่นเอง แต่อย่างน้อยๆก็ถือว่าทางผู้พัฒนาเองก็มีความรับผิดชอบต่อผลงานที่ทำออกมาอยู่นะครับ ดังนั้นแฟนๆรวมทั้งตัวกระผมเองก็อย่าพึ่งน้อยใจกันไปเลยครับ

     ถึงแม้ว่าทาง Polyphony Digital จะออกมากล่าวขอโทษกับแฟนๆที่รอคอยเกม Gran Turismo Sport ที่จะต้องรอกันไปอีกพักใหญ่ๆ แต่ว่าบนเครื่อง Playstation 4 นั้นก็มีเกมรถแข่งหลายๆเกมออกมาให้ได้เล่นกันแล้วไม่ว่าจะเป็น DriveClub VR หรือ Project CARS ซึ่งแฟนๆ PS4 ก็ซื้อมาเล่นกันก่อนได้นะครับ ในส่วนของ Gran Turismo Sport นี้ทีมงานจะตามข่าวให้แฟนๆได้รับทราบกันแน่นอนครับ ไม่ต้องกังวลว่าเกมนี้จะเลื่อนแล้วอันตธานหายไปเหมือนกับหลายๆเกมที่เคยมีข่าวมาแล้วก็หายเข้ากลีบเมฆแน่นอน และอย่าลืมนะครับว่า PlayStion VR ซื้อที่ไหน แว่นเสมือนจริงของ PS4 จะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้แล้ว ใครที่อยากได้ต้องรีบไปซื้อในวันแรกนะครับไม่งั้นอาจจะเจอเหตุการณ์ของขาดตลาดได้

Source : uploadvr.com