ผู้สร้าง Dark Souls เกม Action RPG ชื่อดังมีแผนจะดันเฟรนไชรส์นี้ให้เป็นระบบ VR

สาวก Dark Souls เตรียมตัวซื้อแว่นมาเล่นกันใหม่ได้เลยครับ

อีก 1 เกมที่มีภาคต่อออกมาอย่างต่อเนื่องกับเกม Dark Souls ของค่าย Bandai Namco ที่ขึ้นหิ้งเป็นเกมที่ยากเสียจนเกมเมอร์ชาวไทยแทบอยากจะปาจอยทิ้งกันเลยทีเดียว วันนี้ทีมงาน SiamVR มีข่าวมาบอกให้กับเกมเมอร์ชาวไทยได้รับทราบกันอีกแล้วนะครับ เพราะเมื่องาน Golden Joystick Award ครั้งที่ 34 ที่ผ่านมานี้ ทางผู้จัดงานได้มีโอกาสสัมภาษณ์โปรดิวเซอร์และหนึ่งในผู้ให้กำเนิดเกม Action RPG สุดโหดเกมนี้อย่างคุณ Atsuo Yoshimura ถึงอนาคตของเกมนี้กันอีกด้วยครับ (นาทีที่ 46.00)

คำถามที่ทางผู้จัดงานได้ยินตรงๆเข้ามาเลยก็คือว่า เกมนี้จะมีโอกาสพัฒนาระบบ VR ใส่เข้าไปในเกมหรือไม่ ทางคุณ Atsuo Yoshimura ก็บอกออกมาแบบไม่ลังเลเลยครับว่า แน่นอนและเกมในตระกูล Souls ทั้งหมดของเราก็จะนำเอาระบบเสมือนจริงใส่เข้าไปด้วย แถมในอนาคตนั้นระบบ VR ของเกมนี้ก็จะเป็นแบบ Exclusive เฉพาะเครื่อง PlayStation VR อีกด้วย (แฟนบอยค่ายอื่นอาจจะต้องรอไปก่อนหรืออดเล่นกันตามระเบียบก็ได้นะครับ) ถ้าหากว่าคำพูดของโปรดิวเซอร์เกมนี้ออกมาขนาดนี้ทาง SiamVR ก็คงจะต้องบอกให้แฟนๆเตรียมตัวกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆก็ดีนะครับ

สำหรับแฟนๆที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ก็อาจจะ งง ว่าเกมนี้ทำถึงสำคัญนัก เพราะว่า Dark Souls นั้นเป็นเกม Action RPG ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย แถม AI ในเกมนั้นมีความฉลาดเป็นกรดชนิดที่ว่าถ้าคุณถูกศัตรูในเกมฆ่า AI ในเกมก็จะเก่งขึ้นไปอีกทำให้เราฆ่ามันได้ยากขึ้นจนแฟนๆหลายๆคนถึงขั้นเขวี้ยงจอยทิ้งกันมาแล้วก็มีนะครับ โหดจริงอะไรจริง ไม่เชื่อก็ลองดูเกมที่แคสเตอร์ได้เล่นไว้ดูก็ได้ครับ

dark-souls-franchise-to-vr-in-2017

แฟนๆ PlayStation VR นั้นก็อดใจรอกันไว้สักพักนะครับ จนกว่าทาง Bandai Namco จะปล่อยอัพเดทหรือปล่อยตัวเกมแบบใหม่ออกมาวางจำหน่ายให้กับแฟนๆได้ซื้อไปเล่นกันนะครับ ต้องบอกเลยว่ายากและโหดเข้าเส้นเลยสำหรับเกมๆนี้ ถ้าใครอดทนไม่เก่งรับรองได้เลยครับว่าหัวร้อนเกิดอาการคันไม้คันมืออยากจะปาจอยทิ้งกันอย่างแน่นอนครับ ส่วนใครที่เคลียร์เกมนี้มาเรียบร้อยแล้วก็อยากจะบอกว่าคุณสอบผ่านครับ และเมื่อระบบ VR อัพเดทเข้าไปแล้วยังไงก็อย่าลืมกลับมาเล่นกันใหม่นะครับรับรองว่าเป็นอะไรที่แหวกแนวอย่างแน่นอนสำหรับสาวก Dark Souls