ขนาด Iron Man VR ยังเอาชนะไวรัสไม่ได้เลย

โรคเลื่อนของเกม VR ในปี 2020 ยังคงนำมาเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเกม Iron Man VR ก็กลายเป็นเกมล่าสุดของแพลตฟอร์ม PS4 และเกม VR ล่าสุดที่ต้องประกาศขอเลื่อนการจำหน่ายออกไป อันเนื่องมาจากไวรัส COVID-19 ระบาดจนทีมงานไม่สามารถเข้ามาพัฒนาส่วนยิบย่อยที่เหลือได้ โดยทาง Sony ก็ได้มีการออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกได้รับทราบอย่างพร้อมเพรียงกันด้วย

คำแถลงการณ์จากทาง SIE สำหรับการเลื่อนจำหน่ายเกมทั้ง 2 เพราะเชื้อ COVID-19 ระบาด

Twitter อย่างเป็นทางการของ PlayStation ได้โพสต์ข้อความว่าทาง Sony Interactive Entertainment หรือ SIE มีความเสียใจที่จะต้องแจกให้ทราบว่าเกม The Last of US Part II และ Marvel’s Iron Man VR มีเหตุขัดข้องที่ต้องทำการเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อ COVID-19 ซึ่งสาเหตุหลักจากที่มีการค้นพบจากข้อมูลของผู้พัฒนาเกมก็คือทางการได้สั่ง Lock Down ไม่ให้ประชาชนทำกิจกรรมใดๆ ที่นอกเหนือจากที่ทางการอนุญาตเอาไว้ ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้ก็อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกว่าจริงๆแล้วนี่ไม่ใช่การเลื่อนการจำหน่ายครั้งแรกของทั้ง 2 เกม โดยปลายปี 2019 ที่ผ่านมานั้นก็มีประกาศออกมาว่าจะเลื่อนวางจำหน่ายเกมออกไปเป็นช่วงต้นปี 2020 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ระบาดของเชื่อ COVID-19 เสียด้วยซ้ำ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายหน่วยงาน รวมไปถึงอุตสาหกรรม VR ทั้งฝั่ง Hardware, Software และ Publisher ต้องหยุดชะงักอย่างไม่มีกำนหด ถึงแม้ในปัจจุบันนี้บางพื้นที่จะมีสถานการณ์ดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่ความเสี่ยงในการติดเชื้อของผู้คนก็ยังสูงอยู่ ซึ่งไม่เหมาะอย่างยิ่งในการเดินทางทำกิจกรรมหรือทำงานใดๆ

iron-man-vr-footage-01

เชื่อว่าเพื่อนๆและผู้อ่านทุกท่านน่าจะเซ็งไปตามๆกัน หลังจากที่ได้อ่านเนื้อหาทั้งหมดนี้ แต่ในท้ายสุดแล้วเราก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกลไกของโลกอยู่ดี โดยในใจลึกๆนั้นก็หวังว่าเหตุการณ์ร้ายๆทั้งหมดนี้ จะผ่านพ้นไปได้อย่างรวดเร็ว โดยพยายามให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เอาเป็นว่าหากมีข่าวอัพเดทการวางจำหน่ายของเกมซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ตัวนี้อีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปนะครับ